xs
xsm
sm
md
lg

แจงผู้ป่วยโควิด-19 เชียงใหม่เสียชีวิตรายล่าสุดมีโรคประจำตัวเพียบ-พบเพิ่มอีก 1 คลัสเตอร์ “ฟาร์มไก่หางดง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เชียงใหม่แจงรายละเอียดผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 รายล่าสุด เป็นชาย อายุ 39 ปี มีโรคประจำตัวอ้วน ความดันโลหิตและไขมันสูง ติดเชื้อจากคนในครอบครัว ขณะเดียวกันเจออีก 1 คลัสเตอร์ฟาร์มไก่ในอำเภอหางดง แพร่ระบาดในที่ทำงานแล้วกว่า 20 ราย


วันนี้ (24 ก.ค. 64) ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 54 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 39 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตและไขมันในเลือดสูง ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดในครอบครัว เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ต่อมาวันที่ 14 ก.ค. 64 มีอาการเหนื่อย และออกซิเจนในเลือดต่ำ จึงได้ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ วันที่ 23 ก.ค. 64 มีภาวะระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 24 ก.ค. 64


ขณะที่การตรวจคัดกรองกลุ่มผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด และยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือยังฉีดไม่ครบนั้น เมื่อวานนี้มีการตรวจที่สถานีรถไฟ สถานีขนส่งอาเขต และรถยนต์ส่วนตัว รวมจำนวน 87 ราย พบผู้มีผลเป็นบวก 2 ราย ซึ่งเดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ 54 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่นำเชื้อเข้ามาจากต่างจังหวัด 22 ราย ส่วนผู้ติดเชื้ออีก 32 รายเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด ซึ่งมาจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่ RPM Group คลัสเตอร์ตำบลแม่สอย อำเภอจอมทอง คลัสเตอร์เทศบาลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง คลัสเตอร์โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงฝาง คลัสเตอร์สถานปฏิบัติธรรมไท่หลินฝอเอวี้ยน และการสัมผัสในครอบครัวของผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า


โดยมีรายละเอียดของแต่ละคลัสเตอร์ดังนี้ คลัสเตอร์สถานปฏิบัติธรรมไท่หลินฝ่อเอวี้ยน พบเพิ่ม 1 ราย ผู้ป่วยรหัส CM 4856 เป็นผู้สัมผัสในชุมชนติดจากครอบครัวของผู้ปฏิบัติธรรม, คลัสเตอร์คนขับรถส่งสินค้าอำเภอฝาง พบเพิ่ม 1 ราย ผู้ป่วยรหัส CM 5080 เป็นผู้สัมผัสกับเด็กนักเรียนในโรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงฝาง ที่บ้านอยู่ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่อาย, คลัสเตอร์คนขับรถส่งของอำเภอสันป่าตอง พบเพิ่ม 1 ราย ผู้ป่วยรหัส CM 5017 ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในหมู่ 11 ตำบลยุหว่า โดยคลัสเตอร์นี้ยังจำกัดอยู่เฉพาะในกลุ่มญาติใกล้ชิดเท่านั้น ยังไม่แพร่กระจายในชุมชน


ขณะที่คลัสเตอร์คนเก็บลำไยตำบลแม่สอย อำเภอจอมทอง พบเพิ่ม 3 ราย เป็นคนเก็บลำไยที่บ้านเช่าน้ำผึ้งป่าไผ่ 2 ราย ซึ่งตรวจพบเชื้อในการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูงครั้งที่ 2 และผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนักเรียนศูนย์เด็กเล็กบ้านโรงวัวอีก 1 ราย ส่วนคลัสเตอร์ใหม่ในวันนี้ (24 ก.ค. 64) คือคลัสเตอร์ฟาร์มไก่ อำเภอหางดง เริ่มจากผู้ติดเชื้อ 2 รายแรก เป็นแม่บ้านแผนกอาหาร อยู่ระหว่างสอบสวนหาแหล่งติดโรค และระบาดสู่สามีที่ทำงานแผนกไข่ กระจายสู่คนในแผนกอาหาร และแผนกไข่อีก 19 คน ทำให้ในคลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อรวม 20 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น