xs
xsm
sm
md
lg

2 เสี่ยใจบุญบริจาคน้ำมัน 2,000 ลิตร ถวายวัดป้อมรามัญ ไว้เผาศพติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - 2 เสี่ยใจบุญขับรถบรรทุกน้ำมันเข้าวัด บริจาคน้ำมัน 2,000 ลิตร ถวายวัดป้อมรามัญ ไว้เผาศพติดเชื้อโควิด-19 เจ้าอาวาสย้ำเผาให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกเรียกเงิน

วันนี้ (21 ก.ค.) ที่วัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพิเชฐ สีเขต อายุ 47 ปี (เสื้อสีเทาแขนสั้น) เจ้าของ หจก.เพชรระพี ทรานสปอร์ต พร้อมภรรยาและลูกชาย ได้ขับรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกน้ำมัน เดินทางเอาน้ำมันดีเซล 1,000 ลิตร มาทำบุญมอบให้ที่วัดป้อมรามัญ ไว้เผาศพฟรี

นายพิเชฐ กล่าวว่า ตนเองได้ติตตามดูข่าว สารว่า ทางพระครูเกษม จันทวิมล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล ได้มีความอนุเคราะห์ในการเผาศพโควิด-19 ให้ฟรี จึงได้นำน้ำมัน จำนวน 1,000 ลิตร มาบริจาคร่วมทำบุญไว้สำหรับใช้ฌาปนกิจ ส่วนตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทางเจ้าอาวาส มีโครงการเผาศพติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี ตนฝากถึงคนที่อยากร่วมบุญเข้ามาที่วัดป้อมรามัญ ได้เลยติดต่อทางวัดได้โดยตรง ร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ

ขณะเดียวกัน นายมงคล ธาราพงษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ่อดินธาราพงศ์ ตั้งอยู่หมู่ 1 ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกน้ำมันดีเซล มามอบให้เช่นกันอีก 1,000 ลิตร เพราะตนเองเป็นคนชอบทำบุญ และเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์แดง โดยช่วงนี้เป็นช่วงโรคโควิด-19 ระบาด มีผู้เสียชีวิตแทบทุกวัน หลังทราบว่าทางวัดป้อมรามัญได้มีการเผาศพให้ผู้เสียชีวิตฟรี จึงอยากร่วมทำบุญ จึงได้นำน้ำมันมาบริจาคให้ทางวัด โดยถ้าหากทางวัดป้อมรามัญ ต้องการน้ำมันเพิ่มตนก็พร้อมจะนำมาบริจาคตลอดเวลา

โดยวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา นำโดย นายชัชชัย กิตติชัย หรือชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจ พร้อมด้วยตู้ ดิเรก อมาตยกุล เจ้าหน้าที่จิตอาสาสมาคม พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำรถพ่นยาฆ่าเชื้อ เข้ามาฉีดพ่น ยาภายในวัดป้อมรามัญ หลังจากก่อนหน้านี้ 10 วัน ได้นำรถ และเจ้าหน้าที่ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณวัดเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค

โดยเฉพาะในส่วนที่ทางวัดป้อมรามัญ อนุเคราะห์สถานที่ศาลาอเนกประสงค์ของวัดป้อมรามัญ โดยร่วมกับ อบต.สวนพริก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รพ.สต.สวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ เพื่อเป็นสถานที่ กักตัวของผู้ที่มีความเสียงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 40 เตียง เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาในเรื่องสถานที่กักตัวของผู้สัมผัสมีความเสี่ยงในพื้นที่ เป็นการแบ่งเบาช่วยเหลือให้ทีมแทพย์พยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย

ด้าน พระครูเกษมจันทวิมล หรือ “พระอาจารย์แดง” เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ กล่าวว่า ช่วงนี้โรคโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตแบบรายวัน ทางวัดจึงมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตโดยการเผาศพให้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง และวันนี้ได้มีหนุ่มเจ้าของธุรกิจน้ำมัน 2 คน นำน้ำมันมามอบให้เพื่อไว้ใช้ในการเผาศพ จึงอนุโมทนาบุญ และอยากฝากประชาชนให้ระวัง ออกจากบ้านสวมแมสก์ พกเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง ดูแลสุขภาพให้ดี ขอให้รอดปลอดภัยพ้นจากโรคภัยทุกคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...