xs
xsm
sm
md
lg

ส่อเค้าสาหัสสถานการณ์โควิด-19 อีก 2 จว.ตะวันออก ทั้งคลัสเตอร์ใหม่-ยอดติดเชื้อกระจาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 ส่อเค้าสาหัสโควิด-19 อีก 2 จังหวัดตะวันออก เฉพาะตราด คลัสเตอร์โรงพยาบาลยังกระจายไม่หยุด ส่วนคลัสเตอร์ใหม่ร้านขายสินค้าเกี่ยวกับบ้านแนวโน้มเริ่มเอาไม่อยู่ ขณะที่ จ.ระยอง ยอดป่วยทะยาน 305 รายในวันเดียว
 
วันนี้ (21 ก.ค.) นายแพทย์ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด เผยถึงสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่ว่าส่อเค้ารุนแรง โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อระหว่างวันที่ 6-18 ก.ค.ซึ่งเกิดจากคลัสเตอร์ใหญ่ห้องอายุรกรรมหญิง โรงพยาบาลเมืองตราด
 
ที่ทำให้เกิดผู้ติดเชื้อรายใหม่กระจายในหลายพื้นที่ทั้ง อ.เมืองตราด แหลมงอบ เขาสมิง คลองใหญ่ เกาะช้าง บ่อไร่ และเกาะกูด มากถึง 117 ราย โดยมีผู้ป่วยอายุน้อยสุดคือเด็กอ่อนวัยเพียง 1 ปี ขณะที่อายุมากสุด 96 ปี

และในวันนี้ยังเกิดคลัสเตอร์จากร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านชื่อดังที่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 10 ราย และยังมีแนวโน้มการติดเชื้อของพนักงานเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก


ขณะที่โรงเรียนอนุบาลตราด ได้ปรับรูปแบบการเรียนการสอนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในกลุ่มเด็กเล็ก ด้วยการนัดหมายผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ให้เดินทางมารับเอกสารการเรียนและนมโรงเรียนเพื่อนำไปกลับให้ลูกได้ทำที่บ้าน

โดยคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด ได้ประกาศให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พิจารณาเรื่องการเปิดเรียนโดยยังไม่อนุญาตให้มีการเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนในขณะนี้เช่นกัน


ระยองสาหัสไม่แพ้กัน พบวันเดียวยอดป่วยทะยานถึง 305 ราย

ด้านศูนย์โควิด-19 ระยอง รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ว่ามีมากถึง 305 ราย โดยพบผู้ป่วยรายใหม่มากที่สุด อ.ปลวกแดง 126 ราย รองลงมา อ.แกลง 49 ราย อ.เมืองระยอง 46 ราย อ.นิคมพัฒนา 32 ราย อ.บ้านค่าย 24 ราย อ.วังจันทร์ 5 ราย อ.บ้านฉาง 2 ราย และผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดอีก 21 ราย

ขณะที่ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ประกาศมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 (ฉบับที่ 18) ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.-3 ส.ค. ให้ร้านอาหารในพื้นที่ 8 ตำบลของ อ.ปลวกแดง อ.นิคมพัฒนา และ อ.บ้านฉางบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ไม่เกินเวลา 20.00 น. และให้ปิดร้านในเวลา 23.00 น.

ส่วนร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่อยู่นอกพื้นที่ที่ประกาศ ให้ปฏิบัติตามคำสั่งเดิมคือให้บริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. หลัง 23.00 น.ให้จำหน่ายแบบนำกลับบ้านหรือไปบริโภคที่อื่น และห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน

และยังมีคำสั่งปิดตลาดชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.แกลง เป็นการชั่วคราวหลังผลการคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดพบว่ามีผลเป็นบวกจำนวนมาก พร้อมให้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่โรงเรียนนานาชาติตากสินแกลง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...