xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว 6 จุดสกัดเข้มตรวจสอบการเดินทางเข้า จ.ชลบุรี พบครอบคลุมพื้นที่ 5 อำเภอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เริ่มแล้ว 6 จุดตรวจเข้ม จ.ชลบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 5 อำเภอ พบประชาชน 10 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้าพื้นที่ให้กักตัว 14 วันทันที พร้อมป้องกันการเคลื่อนย้ายแรงงานผิดกฎหมาย งัดกลยุทธ์พบโรงงานไหนระบาดหนักให้ตั้ง รพ.สนามในพื้นที่  

วันนี้ (13 ก.ค.) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจความพร้อมจุดตรวจจุดสกัดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้าม สภ.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นายบันลือ กุลละวนิชย์ รองนายกเมืองพัทยา และหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

โดย จ.ชลบุรี ได้กำหนดจุดตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางในเส้นทางคมนาคมระหว่างจังหวัดเพื่อควบคุมการเดินทางของประชาชนทั่วไปและการเคลื่อนย้ายแรงงาน จำนวน 6 จุดตรวจ ประกอบด้วย อ. เมืองชลบุรี บริเวณฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ถนนสุขุมวิท และบริเวณตรงข้ามตลาดนัดนินจา ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านพระพรหม ถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ต.คลองตำหรุ


อ.บางละมุง บริเวณตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ฝั่งขาเข้าเมืองพัทยา ส่วน อ.สัตหีบ บริเวณแยกเกษมพลถนนสาย 331 กม.4+500 ต.พลูตาหลวง

อ.พนัสนิคม บริเวณทางหลวงหมายเลข 315 แยกหัวไผ่ ฝั่งขาเข้า อ.พนัสนิคม และ อ.บ้านบึง บริเวณหน้าเทศบาลตำบลหนองซ้ำซาก ถนนทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ฝั่งขาเข้าอำเภอบ้านบึง

และยังจะมีมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองผู้เดินทางจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยในกรณีที่พบผู้เดินทางมาจากจังหวัดที่กำหนดเป็นเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการควบคุมตัวไว้สังเกตอาการ ณ ที่พัก หรือสถานที่ทางราชการกำหนดเป็นระยะเวลา 14 วัน

และหากภายหลังพบว่ามีการตรวจพบเชื้อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแยกกักหรือกักกันตามหลักเกณฑ์หรือแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด


ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ว่า ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงขึ้นทุกวัน จึงจำเป็นต้องมีมาตรการป้องกันที่สูงขึ้น ด้วยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตั้งแต่แต่เวลา 21.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น นับตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้หลีกเลี่ยง หรือชะลอการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดในช่วงระยะเวลานี้โดยไม่มีเหตุจำเป็น และหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นจะต้องหามาตรการที่เข้มข้นต่อไป

“ส่วนปัญหาการแพร่ระบาดในโรงงานขณะนี้ได้มีการสุ่มตรวจอย่างต่อเนื่อง โดยหากพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากจะให้โรงงานนั้นๆ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามไปในตัว โดยจะมีแพทย์ และพยาบาลเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดสู่ภายนอก และปัจจุบันได้ดำเนินการไปแล้วหลายแห่ง”


ขณะที่การเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลสนามนั้น ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี เผยว่า ได้ขยายเตียงเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2,500 เตียง แต่ต้องยอมรับว่าขณะนี้ผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและสีแดง ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจนเตียงเกือบเต็มหมดแล้ว

ส่วนผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวยังพอมีเตียงรองรับได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันยับยั้งไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดมากกว่าที่เป็นอยู่

ทั้งนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ของ จ.ชลบุรี ในวันนี้พบว่าสูงสุดมากถึง 459 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย ส่งผลให้ตัวเลขการติดเชื้อสะสมนับตั้งแต่การแพร่ระบาดระลอกใหม่ในเดือน เม.ย.มียอดผู้ป่วยสะสมแล้วทั้งสิ้น 12,490 ราย ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรักษา 4,404 ราย ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมทั้งสิ้น 68 คน โดยในวันนี้ อ.บางละมุง มีผู้ติดเชื้อสูงสุดถึง 129 ราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...