xs
xsm
sm
md
lg

เหลืออดแล้ว! กำนันฯ เพชรบูรณ์ไลฟ์สดแฉ แจ้ง ตร.จับบ่อนอ้างติดโควิด-ต้องชักปืนยิงขึ้นฟ้าถึงมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจกำนันคนดังหนองไผ่ เมืองมะขามหวาน เหลืออด ลั่นเอาตำแหน่งเป็นเดิมพัน..หลังไลฟ์สดให้เห็นถึงจุดเกิดเหตุ แจ้ง ตร.ตรวจจับคนลอบเล่นการพนันคาบ้าน แต่อ้างติดโควิด ตัดสินใจชักปืนยิงขึ้นฟ้าถึงยอมมา


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chittapon Thammayot ซึ่งเป็นกำนันตำบลบ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้ไลฟ์สดเผยให้เห็นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ่อไทย พร้อมอ้างว่ามีการมั่วสุมเล่นการพนัน เมื่อกำนันได้มาตรวจสอบพร้อมทั้งได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าไม่สามารถมาได้เนื่องจากติดภารกิจโควิด

เมื่อรอเป็นเวลานานไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา กำนันฯ จึงได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 3 นัด ผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมาถึง และจากการตรวจสอบพบว่ามีรถหลายคันทั้ง จยย. รถยนต์ และมีคนหลายคน แต่คนในบ้านอ้างว่านัดมากินข้าวกัน

ในคลิปกำนันตำบลหนองไผ่ยังกล่าวว่า ในพื้นที่มีการลักลอบเล่นการพนันหลายแห่ง มีการเก็บส่วยทั้งรายวัน รายเดือนให้เจ้าหน้าที่บางราย พร้อมพูดแบบอัดอั้น คับแค้นคับใจว่า..ในพื้นที่มีการเล่นการพนันจริง มีทั้งบ่อนไพ่ ไฮโล การเปิดเผยในวันนี้อาจจะมีผลทำให้ตนหลุดจากตำแหน่ง ซึ่งตนยินดีเอาตำแหน่งกำนันเป็นเดิมพัน ตนคับแค้นใจมาก

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค. 64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม นายชิตพล ธรรมยศ กำนัน ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.20 น.คืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน และรวมตัวกันเกิน 20 คน ตนซึ่งขณะนั้นกำลังออกตรวจพื้นที่ใกล้เคียงจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบคนจำนวนราว 20 คน แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นคนมาจากพื้นที่ตำบลใด ซึ่งหากจะเข้าไปก็เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าติดภารกิจ ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด ปรากฏว่าคนในบ้านหลังดังกล่าวคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนที่เหลือหนีไม่ได้เนื่องจากตนจอดรถปิดทางอยู่ สักครู่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึง จึงได้เข้าไปตรวจสอบแต่ก็ไม่พบอะไรแล้ว และจากการสอบถามคนในบ้านก็อ้างว่ามานั่งกินข้าวกัน ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องกัน


“ด้วยความอัดอั้นเกี่ยวกับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนาย ตนจึงได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ดังกล่าว และหลังจากคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกไปก็มีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก ทำให้มีกำลังใจ และพร้อมเดินหน้าสู้เต็มที่ และวันนี้ตนก็เดินทางไปที่ สภ.นาเฉลียง เพื่อมอบตัวกรณีที่ยิงปืนในที่สาธารณและจะได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับคดีต่างๆ ในพื้นที่ว่ามีความคืบหน้าไปอย่างไรบ้าง”

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายชิตพล ธรรมยศ กำนันต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้เข้าพบและพูดคุยกับ ผกก.สภ.นาเฉลียง โดยมีผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร่วมรับฟังด้วย ก็มีชาวตำบลบ่อไทยไปมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจบริเวณหน้า สภ.นาเฉลียงด้วย

พ.ต.อ.พีระเพชร อุบลจิตต์ ผกก.สภ.นาเฉลียง เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการเข้าใจผิดและการประสานที่คลาดเคลื่อน ตอนนี้ได้ปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำนันเป็นคนที่ตั้งใจจะป้องกันโควิดไม่ให้ระบาดในพื้นที่ และแก้ปัญหาดังกล่าวให้คลี่คลายโดยเร็ว ส่วนเรื่องการลักลอบเล่นการพนันนั้น ผกก.สภ.นาเฉลียงตอบเพียงสั้นๆ ว่าไม่มี

ด้านนายสมพงษ์ มหาวงษ์ นายอำเภอหนองไผ่ กล่าวว่า จากกรณีที่มีคลิปเสียงการไลฟ์สดของกำนันตำบลบ่อไทย ทางอำเภอหนองไผ่ได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ เบื้องต้นเป็นลักษณะที่ว่ามีการเล่นการพนันกัน ทางกำนันได้รับรายงาน และเข้าไปประสบเหตุพอดี ซึ่งเป็นยามวิกาล และเป็นสถานการณ์คับขัน

ส่วนข้อเท็จจริงในรายละเอียดต้องสอบสวนในเชิงลึกอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อนำไปประกอบในการดำเนินการตามขั้นตอนเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...