xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.ทองผาภูมิยันไม่ได้ปิดหมู่บ้าน แค่ตั้งจุดคัดกรอง หลังเพจดังโพสต์ “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - นอภ.ทองผาภูมิ งงเพจดัง โพสต์ “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า" ทำให้คนเข้าใจผิด รีบออกมาชี้แจงไม่ได้ปิดหมู่บ้าน แค่ตั้งจุดคัดกรองโควิด-19

เมื่อเวลา 22.00 น.วันนี้ (2 ก.ค.) นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีมีสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลลงทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ด่วนด้วย #Saveทองผาภูมิ #Saveกู้ภัย #Saveอาสาสมัครกู้ภัยกาญจนบุรี#มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี #ตกใจได้แต่อย่าแตกตื่นแต่ให้ช่วยกันป้องกัน #อย่าโยนความผิดให้ใครแต่ต้องถามตัวเองว่าเราช่วยกันเป็นหูเป็นตาแล้วหรือยัง

ประกาศ บ้านนามกุย หมู่ 7 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ นะเวลานี้ปิดหมู่บ้าน "คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า" เริ่ม 2/7/64 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลจาก นายก...รายที่ 623 ผู้ป่วยหญิง อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลลิ่นถิ่น อำเภอทองผาภูมิ ตรวจพบเชื้อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 แหล่งติดเชื้อ สัมผัสผู้ป่วยรายที่ 577 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนสวมหน้ากากตลอดเวลา ล้างมือเมื่อมีการสัมผัสทั้งตัวบุคคล และวัตถุต่างๆ เว้นระยะห่างในการอยู่ร่วมกัน ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด งดการทำกิจกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งการรวมตัว การจัดกิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ และงดการเดินทางหากไม่จำเป็น “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ” ป้องกันทั้งตนเองและผู้อื่น

นายนภเดช กล่าวว่า ในฐานะนายอำเภอทองผาภูมิ ต้องขอขอบคุณสื่อโซเชียลดังกล่าวที่ช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนช่วยกันป้องกันตนเองตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด แต่มีข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ที่ทางอำเภอทองผาภูมิขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อมูลเรื่องการปิดหมู่บ้านบ้านที่ระบุว่า “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า” นั้น

เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่ อำเภอทองผาภูมิ จึงขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

1.ณ ปัจจุบันไม่มีการปิดหมู่บ้าน ม.7 ต.ลิ่นถิ่น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่อย่างใด 2.กรณีพบผู้ป่วย 1 ราย ได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ทองผาภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 3.ทีมสอบสวนโรคอำเภอ ได้เข้าพื้นที่และสอบสวนโรคกลุ่มเสี่ยงสูงแล้ว และจะได้ดำเนินการ swab เพื่อส่งตรวจหาเชื้อตามลำดับต่อไป และ 4.จุดตรวจที่ดำเนินการเป็นจุดตรวจคัดกรองโรคของผู้เดินทางเข้าออกหมู่บ้าน เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของโรค ตามมาตรการของสาธารณสุขเท่านั้น ไม่ใช่เป็นการปิดหมู่บ้าน “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า” แต่อย่างใด

โดยประชาชนสามารถเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ แต่เมื่อถึงจุดคัดกรองขอให้ประชาชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายเท่านั้นก็พอ โดยทั้งหมดนี้ตนได้เรียนให้นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ผู้บังคับบัญชาได้ทราบข้อเท็จจริงแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...