xs
xsm
sm
md
lg

กาฬสินธุ์พบติดโควิดเพิ่มพรวด 32 รายทำสถิติใหม่ หลังแรงงานสร้ารถไฟฟ้า-ช่างกลับบ้าน เร่งตั้ง รพ.สนามแห่งที่ 2 รับมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - เมืองน้ำดำพบติดเชื้อโควิด-19 วันเดียวพุ่ง 32 ราย มากสุดตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มช่างไฟสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม แรงงานก่อสร้าง ช่างประปา และนักศึกษาฝึกงาน ติดเชื้อกลับจากพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑล ส่งให้ผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 269 ราย ระดมเจ้าหน้าที่เร่งปรับปรุงหอประชุมกัลยาณมิตร
เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องวันนี้( 3 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 32 ราย ทั้งหมดเป็นกลุ่มประชาชนอาชีพช่างไฟสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม รับเหมาก่อสร้าง ช่างประปา นักศึกษาฝึกงาน และกลุ่มแรงงานที่ติดเชื้อเดินทางกลับจากพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑล โดยเป็นการพบผู้ติดเชื้อมากสุดตั้งแต่มีการแพร่ระบาดในพื้นที่ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อของ จ.กาฬสินธุ์สะสมรวม 269 ราย กำลังรักษาอยู่ 116 ราย รักษาหายแล้ว 149 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 4 ราย

ซึ่งจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นติดต่อกันหลายวัน ทำให้นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กาฬสินธุ์ ต้องเรียกประชุมด่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อติดตามสถานการณ์วางแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 เพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่นั้น ทางศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ ได้รายงานข้อมูลว่าขณะนี้มีจำนวนผู้ป่วยที่รับไว้รักษาจำนวน 116 รายนั้น อยู่ที่ รพ.กาฬสินธุ์ 46 ราย, รพ.สมเด็จ 6 ราย, รพ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ 11 ราย, รพ.ฆ้องชัย 11 ราย, รพ.ยางตลาด 11 ราย, และรพ.สนามแห่งที่ 1 หลังศาลากลางจังหวัดอีก 31 ราย โดยมีเตียงทั้งหมดมี 157 เตียง มีผู้รักษาอยู่ 116 ราย ซึ่งยังคงเหลืออีกเพียง 48 เตียงเท่านั้น

ทำให้วันนี้ทางโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้ระดมช่างเข้าทำการปรับปรุงและติดตั้งอุปกรณ์ และเครื่องไม้เครื่องมือภายในหอประชุมกัลยาณมิตร
สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ เพื่อที่จะใช้เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกกว่า 100 เตียง และคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม นี้

ด้าน นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หอประชุมกัลยาณมิตร น่าจะสามารถสำรองไว้อย่างน้อย 100 เตียง คาดว่าน่าจะเพียงพอ สำหรับผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย หรือเดลต้าบางรายของ จ.กาฬสินธุ์นั้นเป็นกลุ่มแรงงานมาจากพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเชื้อสายพันธุ์อินเดียจะมีอาการเจ็บป่วยสูงขึ้น ติดรวดเร็วมาก ปวดบวม 30%

แต่ภาพรวมผู้ป่วยทั้งหมดของ จ.กาฬสินธุ์ยังไม่น่าห่วง ซึ่งมีทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาอย่างเต็มความสามารถ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น