xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ไหว! ผู้ประกอบการร้านนวดราชบุรียื่นหนังสือขอเปิดร้าน หลังต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - กลุ่มร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.ราชบุรี เข้ายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี หลังโอดแบกรับภาระไม่ไหว ขอผ่อนผันมาตรการเปิดร้านนวดช่วงโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี ได้พาตัวแทน น.ส.กลยาพร รูปอ่อน และนางภัตร์นรินทร์ สิสอนรตน์ ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.ราชบุรี ทั้งหมด 22 ร้าน เข้ายื่นหนังสื่อถึงผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในการช่วยลดมาตรการผ่อนปรนการเปิดร้านนวดเพื่อสุขภาพ หรือผ่อนผันให้นวดเป็นบางจุด โดยมี นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี เข้ารับหนังสือ

น.ส.กุลวลี ส.ส.ราชบุรี เผยว่า ได้รับร้องเรียนถึงความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.ราชบุรี ทั้งหมด 22 ร้าน ต้องหยุดประกอบกิจการชั่วคราวยาวนานกว่า 2 เดือน เนื่องจากทาง จ.ราชบุรี ได้ออกประกาศคำสั่งประกาศให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.ราชบุรี ปิดเป็นการชั่วคราวออกไปอีก 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-24 มิ.ย.64 ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดเพื่อสุขภาพ จ.ราชบุรี ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะต้องแบกรับภาระทั้งค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายครอบครัวต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาหลักคือ ค่าเช่าอาคารร้าน เนื่องจากเจ้าของอาคารไม่มีการผ่อนผัน จึงอยากให้ทางจังหวัดออกหนังสือผ่อนผันการเช่าอาคาร และภาระค่าใช้จ่ายช่วงเปิดเทอมของบุตรหลาน

ขณะที่ นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า เหตุผลที่ต้องขยายเวลาปิดร้านนวดเพื่อสุภาพนั้น เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ภายใน จ.ราชบุรี ยังไม่มีความคงที่ ไม่แน่นอน บางวันมีผู้ติดเชื้อไม่กี่ราย แต่บางวันมีผู้ติดเชื้อสูงจนติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ และยังพบการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีการเลื่อนการเปิดเทอมออกไป เพื่อป้องกันการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก แต่ในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อได้มีการผ่อนคลายในบางพื้นที่ให้สามารถนวดฝ่าเท้าได้

ทั้งนี้ ยังได้มีการประชุมกับทาง อบจ.ราชบุรี เรื่องของการกระจายวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ทาง อบจ.ราชบุรี ได้จัดซื้อจำนวน 100,000 โดส ว่ามีการกระจายให้กลุ่มเป้าหมายกลุ่มใดบ้าง จนได้ข้อตกลงในที่ประชุมเพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนกับวัคซีนที่ทางรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขจัดสรรให้ทางจังหวัด ในกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่ม และกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ

โดย อบจ.ราชบุรี จะมุ่งเป้าเน้นไปทางประชากรที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใน จ.ราชบุรี เช่น กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร และกลุ่มผู้ประกอบการที่ต้องสัมผัสกับบุคคลอื่น เช่น ร้านนวดแผนโบราณ รถรับส่ง รถรับจ้าง และร้านตัดผม ซึ่งหากได้รับการจัดสรรมาแล้วจะเร่งฉีดให้กลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้

เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรค และจะได้มีการเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ราชบุรี ได้ผ่อนคลายปลดล็อกคำสั่ง ทำให้เศรษฐกิจภายใน จ.ราชบุรี กลับมาฟื้นตัวดังเดิม และประชาชนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประกอบการที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วทาง อบจ.ราชบุรี จะมีเครื่องหมายให้ที่หน้าร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้มาใช้บริการ แต่ยังคงต้องปฏิบัติการตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...