xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์สั่งเร่งล่ามือมืดยิงถล่ม สนง.นักข่าวไทยรัฐกลางเมืองหล่มสัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - ผู้ว่าฯ ประสาน ผบก.ภ.เมืองมะขามหวาน สั่งตำรวจเร่งล่าคนร้ายสุดเหิมยิงถล่มบ้านพัก-สนง.นักข่าวไทยรัฐกลางชุมชนเมืองหล่มสัก เจ้าตัวเชื่อฝีมือคนได้รับผลกระทบจากการนำเสนอข่าว


วันนี้ (13 มิ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงถล่มตึกแถวสองห้อง บ้านเลขที่ 26/9-10 ถนนวจี อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ตรงข้าม ร.ร.เทศบาลบ้านศรีมงคล และด้านหลังร้านเป็นตลาดสดเทศบาลเมืองหล่มสัก ซึ่งเป็นบ้านพักและสำนักงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเพชรบูรณ์

เบื้องต้นพบว่าประตูเหล็กม้วนหน้าบ้านดังกล่าวถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงทะลุเป็นรู 2 รู กระสุนพุ่งเข้าไปในตัวบ้านถูกรถจักรยานยนต์บริเวณถังน้ำมันได้รับความเสียหายอีก 1 คัน

นายกำธร โจมจตุรงค์ ผู้สื่อข่าว นสพ.ไทยรัฐ ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ให้รายละเอียดว่าน่าจะเป็นการก่อเหตุเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยคนร้ายยิงเพื่อหวังผลในการข่มขู่คุกคามให้เกิดความเกรงกลัว ซึ่งโดยส่วนตัวยืนยันว่าตนเองไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือมีคู่กรณีโดยตรงกับใคร แต่คนร้ายอาจเกิดความไม่พอใจและได้รับผลกระทบจากการนำเสนอข่าวของตนก็เป็นได้

พ.ต.อ.สุรวิชญ์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง กฤตยา เกตุสุวรรณ์ สารวัตรกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ ร.ต.ท.รัฐศานต์ เพชรหมู่ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เพื่อตรวจสอบเก็บหลักฐานวิถีกระสุนปืน ประกอบการติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้

ผกก.สภ.หล่มสักเปิดเผยตีอผู้สื่อข่าวหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วว่า น่าจะเป็นการยิงเพื่อหวังผลในการข่มขู่คุกคามให้เกิดความเกรงกลัว และเบื้องต้นดูจากวิถีกระสุนน่าจะยิงมาจากรถยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจเหิมเกริมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุตั้งอยู่กลางชุมชนเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก เป็นเขตตลาดสดชั้นใน


เบื้องต้นได้ประชุมสั่งการกำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนปราบปรามให้ออกติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้วเนื่องจากพฤติกรรมก่อเหตุอุกอาจกลางเมืองโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง กล้าก่อเหตุร้ายในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก โดยจะเริ่มจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ และเส้นทางเข้ามาก่อเหตุและเส้นทางหลบหนีของมือปืนรายนี้

“มั่นใจว่าจะต้องจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นการกระทำก่อเหตุร้ายที่อุกอาจกลางเมืองหล่มสัก อีกทั้งยังเข้าข่ายข่มขู่คุกคามสื่อมวลชนอีกด้วย เนื่องจากเจ้าของสำนักงานและบ้านพักเกิดเหตุเป็นสื่อมวลชนสังกัดสำนักข่าวส่วนกลางในพื้นที่”

ด้าน นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งได้รับรายงานเหตุการณ์นี้แล้วได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ตร.ภ.จ.เพชรบูรณ์ เพื่อให้กำชับไปยัง จนท.ตร.ที่เกี่ยวข้องกับคดีเร่งดำเนินการติดตามจับกุมตัวคนร้ายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ข่มขู่คุกคามการทำงานของสื่อมวลชน และยังได้สั่งการไปยัง นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นอภ.หล่มสัก ลงตรวจสอบตึกแถวที่เกิดเหตุและเยี่ยมให้กำลังใจนายกำธร โจมจตุรงค์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกคนร้ายยิงใส่สำนักงานในครั้งนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...