xs
xsm
sm
md
lg

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชาจัดกิจกรรมโครงการ “มาช่วย...ด้วยรัก” ครั้งที่ 15 รวมพลังเอสโซ่ สู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา ร่วมกับพนักงานจัดกิจกรรมโครงการ “มาช่วย...ด้วยรัก” ครั้งที่ 15 รวมพลังเอสโซ่ สู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนถุงปันน้ำใจให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อเร็วๆ นี้ นายสมบุญ รวมก้อนทอง ผู้จัดการอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งเวดล้อม โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา พร้อมด้วย ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกิจกรรมมาช่วย...ด้วยรัก ครั้งที่ 15 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ที่โรงกลั่นได้ให้การสนับสนุน และจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดโอกาสให้พนักงาน และครอบครัวที่มีจิตอาสาได้มาร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้ชุมชน

ได้แก่ สร้างสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้ ปลูกปะการัง เพื่ออนุรักษ์ท้องทะเลไทย และโครงการปลูกป่า และทำความสะอาดป่าชายเลน ชุมชนบ้านแหลมฉบัง เพื่อให้สอดคล้องแนวนโยบายการดำเนินธุรกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน โดยได้มอบถุงยังชีพให้ประธานชุมชน 11 แห่งรอบโรงกลั่น เพื่อส่งมอบถึงผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้รับเกียรติจากรองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง นายสันติ ศิริตันหยง เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมเมืองทอง เทศบาลนครแหลมฉบัง

นายสมบุญ รวมก้อนทอง ผู้จัดการอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา กล่าวว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกที่ 3 ในประเทศไทย จำนวนผู้ที่ติดเชื้อในประเทศไทยยังมีจำนวนที่สูงมาก และจังหวัดชลบุรีคือหนึ่งในจังหวัดที่มีจำนวนผู้ที่ติดเชื้อสูงของประเทศ บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมกันกับชุมชนบริเวณโดยรอบโรงกลั่นอย่างมีความสุข และยั่งยืน จึงได้จัดกิจกรรมมาช่วย...ด้วยรัก ครั้งที่ 15 ขึ้น เพื่อจัดทำถุงปันน้ำใจส่งมอบความห่วงใยให้ชุมชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยทุพพลภาพ และผู้ป่วยติดเตียง อันได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตการณ์ของโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากพนักงานที่ร่วมกันบริจาคสมทบทุนในการจัดซื้อ และจัดเตรียมถุงปันน้ำใจในครั้งนี้อีกด้วย”

พร้อมกันนี้ ดร.ทวีศักดิ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้มอบถุงปันน้ำใจให้ชุมชนรอบโรงกลั่นของเราอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจิตสำนึกแห่งการให้แบบไม่หวังผลตอบแทนใดๆ เราได้รับความร่วมมือร่วมใจจากพนักงาน และครอบครัวพร้อมทั้งผู้ที่มีจิตอาสากว่า 30 คน โดยได้บริจาคทุนทรัพย์เพื่อจัดซื้อถุงปันน้ำใจ และสิ่งของที่จำเป็นเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชุมชน และเป็นส่วนหนึ่งในการส่งผ่านกำลังใจให้เราทุกคนสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

โดยบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และพนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา มอบถุงปันน้ำใจให้แก่ 11 ชุมชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วยข้าวสาร และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 650 ชุด ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากมีเงินสนับสนุนจากโรงกลั่น จำนวน 192,470 บาทแล้ว ยังมีเงินบริจาคสมทบทุนจากพนักงานอีกจำนวน 30,242 บาท รวมเป็นยอดเงินสำหรับถุงยังชีพทั้งสิ้น 222,712 บาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...