xs
xsm
sm
md
lg

หัวอกลูก! วอน “หมอปลา” พาแม่กลับ หวั่นถูกพระวัดป่าในอุดรธานีล้างสมองเชื่อไสยศาสตร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นครสวรรค์ - หนุ่มโคราชปักหลักทำมาหากินอยู่นครสวรรค์..วอน “หมอปลา” ช่วยพาแม่กลับ-ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบวัดป่ามีชื่อในอุดรธานี หลังเห็นแม่เปลี่ยนไป-ไม่กลับบ้านเกือบปี หวั่นโดนล้างสมองหลงเชื่อแต่ไสยศาสตร์


นายศักย์ศรณ์ นรินทร์นอก อายุ 26 ปี ชาว ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันได้มาพักอาศัยอยู่บ้านแฟนในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยหลังส่งเรื่องขอความช่วยเหลือกับ “หมอปลา” ช่วยพาแม่ คือนางเขมภัทร มิลลาร์ อายุ 43 ปี กลับมาสู่อ้อมกอดของครอบครัวเหมือนเดิม เนื่องจากก่อนหน้านี้มารดาได้เข้าไปหลงงมงายอยู่กับเรื่องของขลังไสยศาสตร์อยู่ภายในวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.อุดรธานี มานานเกือบปี ไม่ยอมกลับมาอยู่บ้าน รวมทั้งพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงจากเดิมไปอีกมากด้วย

นายศักย์ศรณ์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อประมาณเดือนตุลาคม ปี 2563 ตนได้ไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี แต่พอจะสึกกลับไม่มีวัดไหนทำพิธีสึกให้ จึงต้องขอย้ายไปจำวัดป่าแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยได้ติดต่อกับหลวงปู่คำตา หรือพระอาจารย์ทักษิณ อายุ 53 ปี พระเกจิประจำวัด เพื่อให้ช่วยหาฤกษ์และทำพิธีสึกให้

แต่ในระหว่างที่รอฤกษ์สึกนั้น ปรากฏว่า แม่ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมตนที่วัดบ่อยๆ ก็ได้ไปรู้จักกับหลวงปู่คำตา และสนิทกันจนถึงขั้นกลายเป็นศิษย์ กระทั่งถูกชักชวนให้มาปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัด ซึ่งถึงแม้ตนจะสึกออกจากพระมาแล้ว แต่แม่ของตนกลับไม่ยอมกลับ ยังคงอยู่ที่วัดนั้นไม่ยอมกลับบ้านมาอีกเลย จึงได้ส่งเรื่องไปยังหมอปลาเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตนทุกข์ใจมาก กลัวแม่จะถูกหลวงปู่ล้างสมองไปเชื่องมงายกับสิ่งของไสยศาสตร์มนต์ขลัง

“แม่ผมมีแฟนใหม่เป็นชาวอังกฤษ ซึ่งก็ได้บินกลับไปอยู่ประเทศบ้านเกิดมานานเกือบ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังส่งเสียเลี้ยงดูแม่อยู่ตลอด ส่วนผมหลังจากสึกจากพระก็ย้ายมาอยู่กับแฟนที่นครสวรรค์ จึงทำให้ไม่ได้พบแม่อีกเลย แต่ในช่วงที่ผ่านมาก็ยังติดต่อกันผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ และคุยไลน์กันอยู่เรื่อยๆ จึงสังเกตได้ถึงพฤติกรรมของแม่ที่เปลี่ยนไป เพราะเวลาที่ผมพูดทักท้วงหรือเตือนเรื่องหลวงปู่คำตาก็มักจะถูกแม่ดุอย่างรุนแรง ไม่ให้พูดจาลบหลู่หลวงปู่ เพราะแม่มีความศรัทธาต่อหลวงปู่คำตามาก”


นายศักย์ศรณ์เริ่มเล่าด้วยสีหน้าแดงก่ำว่า ตนเคยไปจำวัดอยู่ที่นั่นกว่า 10 วัน ถึงแม้จะไม่รู้อะไรมาก แต่ก็รู้สึกได้ว่าที่วัดแห่งนี้สอนให้คนงมงาย เน้นให้เชื่อในของขลังไสยศาสตร์ โดยเฉพาะเหล็กไหลมากเกินไป ทำให้รู้สึกไม่ไว้ใจวัดแห่งนี้ จึงมักจะคอยบอกคอยเตือนแม่อยู่เป็นประจำ โดยขอให้ออกมาแล้วกลับไปอยู่บ้าน อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอีก

แต่ปรากฏว่าล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา แม่ได้โทรศัพท์มาหา บอกอยากให้ตนไปเป็นยูทูปเบอร์อยู่ประจำวัด เพราะได้เงินเยอะ และทางหลวงปู่จะเป็นผู้สอนให้ ตนได้โต้แย้งพร้อมกับปฏิเสธ ซึ่งทันทีที่ตนบอกไปอย่างนั้น ก็ไม่รู้อะไรดลใจแม่ถึงกลับส่งข้อความไลน์มาต่อว่าถึงขนาดตนเป็นลูกทรพีเลยทีเดียว ทำให้ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก

“ที่ส่งเรื่องไปหาหมอปลา เพราะไม่มีทางออกแล้ว ไม่รู้จะปรึกษาให้ใครช่วย จึงได้ไปขอความช่วยเหลือกับหมอปลา ให้ช่วยพาแม่กลับมาเป็นคนเดิมสำหรับผมและครอบครัว ซึ่งหมอปลาได้รับปากที่จะช่วย แต่ติดที่ตอนนี้ตนยังไม่มีทุนจะเดินทางไปเจอหมอปลาได้ เพราะผมมีอาชีพเพียงแค่ขายน้ำแข็งไสอยู่ที่หน้าบ้านแฟนเท่านั้น รายได้ยังมีไม่มาก”


นายศักย์ศรณ์ได้ฝากผ่านสื่อด้วยว่า นอกจากตนจะขอวอนให้ช่วยพาแม่กลับมาเป็นคนเดิมของครอบครัวแล้วนั้น ตนอยากขอให้ตรวจสอบพฤติการณ์วัดแห่งนี้ด้วย เพราะหากไม่นับแม่ของตน ก็จะพบว่ามีผู้คนถูกชักจูงให้ไปปฏิบัติธรรมที่วัด และปลูกฝังให้หลงงมงายไปกับเรื่องเวทมนตร์ ไสยศาสตร์ ของขลัง อีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหลวงปู่คำตา ก็เป็นชื่อที่ถูกอุปโลกน์ขึ้นมาเลียนแบบหลวงปู่คำตา ศิริสุทธโร แห่งคำชะโนด โดยอ้างว่าเป็นร่างมาเกิดใหม่อีกด้วย




Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...