xs
xsm
sm
md
lg

แม่น้องเนเน่ตรวจร่างกายละเอียด ลุ้นมีลูกอีกครั้ง ญาติเตรียมเผาศพน้องเนเน่พรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข้อความที่น.ส.ศิริพร สิงสาธร แม่ลูกอ่อนที่สูญเสียลูก 3 คน โพสต์ขึ้นเฟซบุ๊ก
อุดรธานี - แม่น้องเนเน่ แม่ลูกอ่อนที่สูญเสียลูกไปถึง 3 คน โพสต์เศร้าคิดถึงลูก ล่าสุดให้หมอตรวจละเอียดระดับโครโมโซม ลุ้นมีลูกอีกครั้ง นายอำเภอหนองหานเยี่ยมให้กำลังใจ ขณะศพน้องเนเน่เตรียมฌาปนกิจวันพรุ่งนี้ ที่วัดป่าเมตตาธรรม


ความคืบหน้ากรณี น.ส.ศิริพร สิงสาธร หรือ “แม่แหนม” แม่ลูกอ่อนวัย 33 ปี ชาวบ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่สูญเสียลูกๆ ไปโดยไม่ทราบสาเหตุถึง 3 คน คือ ด.ช.ชุติเทพ ใต้ชมพู หรือน้องพอร์ซ ลูกชายคนแรก เสียชีวิตเมื่อปี 2556 ในวัย 2 เดือน 14 วัน, คนที่ 2 ด.ญ.ธัญชนก หรือน้องปาร์ตี้ เสียชีวิตเมื่อปี 2557 อายุ 1 เดือน 14 วัน,

คนที่ 3 ด.ญ.นิภาพร ใต้ชมพู หรือน้องเนตรยังมีชีวิตอยู่ ปัจจุบันอายุ 2 ขวบ แต่มีอาการป่วยลิ้นหัวใจรั่ว และคนที่ 4 คือน้องเนเน่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมาด้วยวัย 5 เดือนกับอีก 14 วัน โดยลูกทั้ง 3 คนที่เสียชีวิตจะลงท้ายด้วย 14 วันทั้งนั้น

เพื่อคลายข้อสงสัยกับแม่และญาติ ทางแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้ตรวจและชันสูตรน้องเนเน่ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร และผลออกแล้วว่าน้องเนเน่วัย 5 เดือน 14 วันเสียชีวิตเนื่องจากโรคหัวใจโตและมีเส้นเลือดเกินมาอีก 3 เส้นทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจมากเกินไป หัวใจจึงล้มเหลว โดยนางวิไลวรรณ สิงสาธร ผู้เป็นยาย เชื่อว่าน้องพอร์ชและน้องปาร์ตี้ ซึ่งเป็นหลานที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้น่าจะเกิดจากสาเหตุเดียวกัน ส่วนพิธีไสยศาสตร์จะให้หมอธรรมและหมอปลา มาทำพิธีในสัปดาห์หน้าเพื่อความสบายใจของครอบครัว
ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ค.) นายประทีม อุ่ยเจริญ นายอำเภอหนองหาน พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่บ้านนายกำธร สิงสาธร และนางวิไลวรรณ สิงสาธร ที่บ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวที่ต้องสูญเสียลูกไปถึง 3 คน โดยได้พูดคุยและให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือในงานศพอีกจำนวนหนึ่ง

ด้าน น.ส.ศิริพร สิงสาธร และนายพงษ์เทพ ใต้ชมพู แม่และพ่อน้องเนเน่ ได้เดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อให้หมอตรวจร่างกาย โดยเป็นการตรวจที่ละเอียดที่สุดถึงระดับโครโมโซม เพื่อจะได้ศึกษาหาข้อมูลว่าจะมีลูกอีกครั้งได้หรือไม่ ขณะที่ในเฟซบุ๊กของ น.ส.สิริพร ได้โพสต์ความรู้สึกที่สูญเสียลูกไปและอดคิดถึงลูกทั้ง 3 คนไม่ได้ ว่า “หนูรอแม่ก่อนนะลูก แม่จะไปดูแลพวกหนูเอง น้องพอร์ช น้องปาร์ตี้ น้องเนเน่


และบอกว่า วันนี้ยังต้องทำอะไรอีกหลายอย่าง “แม่เหนื่อยเหลือเกินคิดถึงทุกลมหายใจเลยลูกเอ๋ย” โดยมีคนเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นในโพสต์ให้สู้ๆ ส่วนพิธีเผาศพน้องเนเน่ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.) เวลา 13.00 น. ที่วัดป่าเมตตาธรรม บ้านผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี


กำลังโหลดความคิดเห็น