xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ปลื้มคนตื่นตัวเข้าคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 วันแรก-ยืนยันจัดสรรเพียงพอทั่วถึงแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ตรวจเยี่ยม Kick Off ฉีดวัคซีนโควิด-19 จุดหลักที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ของ รพ.นครพิงค์ สุดปลื้มคนตื่นตัวทยอยเข้ารับการฉีดต่อเนื่อง ยืนยันได้รับการจัดสรรวัคซีนเพียงพอทั่วถึงแน่นอน


วันนี้ (7 มิ.ย. 64) บรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด-19 วันแรกที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดฉีดวัคซีนหลักของจังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 รอบเดือนมิถุนายน 64 กับโรงพยาบาลนครพิงค์ผ่านระบบหมอพร้อม ทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดฉีดแห่งนี้สามารถรองรับผู้มาฉีดวัคซีนได้ 1,500-2,000 คน ต่อวัน

ทั้งนี้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และให้กำลังใจประชาชนที่มาฉีดวัคซีน เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนวันแรกของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างเรียบร้อยในทุกจุด และรู้สึกดีใจที่ประชาชนมีความกระตือรือร้นร่วมกันฉีดวัคซีน ซึ่งการฉีดวัคซีนเปรียบเสมือนการสร้างกำแพงเมือง โดยหากประชาชนทุกคนร่วมใจกัน กำแพงเมืองก็จะมีความแข็งแรง และป้องกันภัยจากโควิด-19 ได้

พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันว่าจังหวัดเชียงใหม่จะได้รับการจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์แน่นอน แต่บางช่วงอาจจะได้รับการจัดสรรมาจำนวนน้อย เพราะต้องเฉลี่ยวัคซีนไปให้พื้นที่ที่จำเป็นก่อน ในส่วนของประชาชนชาวเชียงใหม่ พบว่ามีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ที่ยังมีความลังเลในการฉีดวัคซีน ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่จะเร่งสร้างความเข้าใจให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้มีข้อมูลที่ถูกต้องและเข้ารับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุด


ด้านนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะที่ได้รับมอบหมายให้ดูแล บริหารจัดการวัคซีนจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนในวันแรกพบว่ามีข้อขัดข้องบางประการเกี่ยวกับการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างระบบหมอพร้อมกับโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งจะได้นำปัญหาดังกล่าวเข้าหารือในที่ประชุมและถอดบทเรียนหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้การฉีดวัคซีนในวันต่อๆ ไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะที่นายแพทย์วรเชษฐ์ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ กล่าวว่า วันนี้มีประชาชนมารับการฉีดวัคซีนกว่า 2,000 คน โดยเป็นประชาชนที่ลงทะเบียนจองไว้ในระบบหมอพร้อม และกลุ่มอาชีพเสี่ยงซึ่งคงค้างจากการจัดการในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้มีวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับผู้สูงอายุและ 7 กลุ่มโรคจำนวน 400 โดส ส่วนที่เหลือจะเป็นวัคซีนซิโนแวค และคาดว่าจะทำการฉีดวัคซีนแล้วเสร็จประมาณ 16.00 น.

สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีการจัดจุดฉีดวัคซีนหลายแห่งกระจายอย่างครอบคลุมทั้งจังหวัด โดยในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ซึ่งประชากรจำนวนมากได้กระจายจุดฉีดวัคซีนไปตามที่ต่างๆ เพิ่มเติม คือ ห้างสรรพสินค้าพรอมเมนาดา หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงพยาบาลสวนปรุง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพหรือโรงพยาบาลแม่และเด็ก โรงพยาบาลนครพิงค์ โรงพยาบาลประสาท ขณะที่อำเภอต่างๆ ประชาชนสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่ง ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการจัดหายานพาหนะรับ-ส่งประชาชนที่เดินทางมารับวัคซีน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น