xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! หนุ่มแสบเติมน้ำมันแล้วชักดาบ พบก่อเหตุมาแล้วหลายปั๊ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เตือนภัยปั๊มน้ำมันทั้งหลาย เจ้าของปั๊มในราชบุรีเจอหนุ่มแสบเติมน้ำมันแล้วชักดาบหนีหาย จากการตรวจสอบพบว่าโดนมาแล้วหลายปั๊ม ลักษณะก่อเหตุแบบเดียวกัน ละแวกก อ.จอมบึง และ อ.สวนผึ้ง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ซ้อทราย มึงมันรั้น" โพสต์คลิปและรูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า "บุคคลอันตรายมิจฉาชีพ ใครพบเจอโปรดโทรแจ้ง 08-8489-6115 ได้ค่ะ" โดยในคลิปมีหนุ่มแสบทำทีขับเก๋งมาเติมน้ำมันแล้วชักดาบไม่ยอมจ่าย เติมเสร็จแกล้งเดินไปสั่งเหล้า 1 ขวด อ้างรีบและขอลงบิลไว้ก่อนเดี๋ยวนายมาจ่าย ก่อนซิ่งเก๋งหนีหาย ยังดีกล้องวงจรปิดในปั๊มบันทึกภาพไว้ได้ ตรวจสอบโดนมาแล้วหลายปั๊ม ลักษณะก่อเหตุแบบเดียวกัน ละแวก อ.จอมบึง และ อ.สวนผึ้ง


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังปั๊มน้ำมัน “กันต์ พาณิชย์” ที่ตั้งอยู่เลขที่ 39/1 หมู่ 2 ต.เบิกไพร อ.จอมบึง จ.ราชบุรี และได้พบกับ น.ส.รัตนา แคล้วคลาด อายุ 27 ปี พนักงานร้านและเป็นผู้โพสต์ ได้เล่าเหตุการณ์ใหัฟังว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. เวลาประมาณ 15.20 น. มีชายผอมสูง ผิวคล้ำ ใส่แมสก์ ใส่หมวกปีกคลุมหัว ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌร 2835 กรุงเทพมหานคร เข้ามาเติมน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 95 จำนวน 10 ลิตร ในราคา 310 บาท พอเติมเสร็จยังไม่จ่ายเงิน ทำทีเดินไปเลือกซื้อสินค้าภายในร้านต่อ โดยภายในร้านมีหลานสาวเจ้าของร้านนั่งเฝ้าร้านอยู่ โดยชายมิจฉาชีพได้สั่งเหล้า 1 ขวดในราคา 105 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 415 บาท พอจะเก็บเงิน ชายมิจฉาชีพขอให้ลงบิลไว้ก่อน อ้างว่ารีบต้องเอาของไปให้นาย เดี๋ยวให้นายมาจ่าย แล้วรีบเอาบิลขับรถเก๋งออกไปมุ่งหน้าถนนเส้นพุม่วง

น.ส.รัตนา กล่าวอีกว่า ปกติตนจะเป็นคนเติมน้ำมันดูแลลูกค้าอยู่ข้างนอก จึงไม่ทราบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้จ่ายเงินค่าน้ำมัน และยังสั่งเหล้า 1 ขวด พร้อมขอลงบิลไว้ก่อน จนเจ้าของร้านกลับมาถึงได้ทราบว่าโดนมิจฉาชีพหลอกเข้าให้แล้ว ตนจึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัยให้คอยระวังมิจฉาชีพให้ดี หลังจากตนโพสต์ไปมีเพื่อนทักมาว่า ปั๊มน้ำมันในละแวก ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง และ ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง เคยโดนมาแล้วเหมือนกันหลายราย และจากการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ พบว่า เป็นป้ายทะเบียนที่ถูกยกเลิกใช้งานแล้ว


ด้าน น.ส.กนกรัตน์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อายุ 18 ปี หลานสาวเจ้าของร้านที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่กับคนงานผู้หญิงที่ร้าน 2 คน เห็นว่าชายคนดังกล่าวทำทีมาเติมน้ำมัน และเหมือนรอเวลาให้เติมน้ำมันให้เสร็จก่อน แล้วจึงเดินเข้ามาภายในร้าน ตนคิดว่าเขาจะเข้ามาจ่ายเงิน แต่เขากลับสั่งเหล้าอีก 1 ขวด และบอกให้ตนลงบิลไว้ก่อน ซึ่งตนถามชื่อเขากลับไม่ยอมตอบ แต่บอกให้รีบเขียนบิล เพราะต้องรีบเอาไปให้นาย เดี๋ยวให้นายมาจ่าย

ด้วยความที่ตนเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด จึงไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร และคิดว่าคงเป็นคนในหมู่บ้านที่ซื้อของที่ร้านเป็นประจำ จึงยอมให้เขากลับออกไป โดยไม่ได้จ่ายเงินทั้งค่าน้ำมันและค่าเหล้า จนตอนเย็นน้าของตนกลับมาที่ร้านตนจึงเล่าให้ฟัง น้าจึงรีบให้ตนเปิดกล้องวงจรปิดดู และพบว่าชายคนดังกล่าวไม่เป็นที่คุ้นหน้า ไม่ใช่คนในหมู่บ้านแน่นอน ทุกคนจึงรู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นพวกมิจฉาชีพ และคงโดนหลอกและเชิดเงินค่าน้ำมันกับค่าเหล้าไปแล้ว


ขณะที่ นายวิเชียร ผิวแดง อายุ 64 ปี อดีตกำนันและเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันกล่าวว่า ตั้งแต่ตนเปิดร้านและปั๊มน้ำมันยังไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ตนยังไม่ไปแจ้งความเพราะคิดว่าเป็นคนในหมู่บ้านที่มักจะลงบิลกันบ่อยๆ ซึ่งหลานตนเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด จึงไม่ค่อยรู้จักคนในหมู่บ้าน แต่ตนรอว่าอาจจะนำเงินมาจ่าย แต่หลังมีคนโทรศัพท์มาแจ้งว่า ปั๊มน้ำมันที่ ต.ด่านทับตะโก และ ต.ป่าหวาย ที่อยู่ใกล้เคียงละแวกเดียวกันโดนก่อเหตุลักษณะแบบนี้เหมือนกัน

โดยจากที่ดูรูปร่างลักษณะเป็นชายคล้ายคนเดียวกัน และรถเก๋งเป็นคันเดียวกัน ซึ่งตนจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความที่ สภ.จอมบึง ไว้เป็นหลักฐานในการติดตามจับตัวชายมิจฉาชีพคนดังกล่าวต่อไป และให้ผู้ประกอบการรายอื่นพึงระมัดระวังกับเหตุการณ์แบบนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...