xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว “ลุงพล” ฝากขังศาลแต่เช้า ด้านแม่ “น้องชมพู่”-พยาน 5 ปากรวมพลังค้านประกันตัว กลัวไม่ปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ตำรวจคุมตัว “ลุงพล” ฝากขังศาลมุกดาหารแต่เช้า ขณะที่ทนายตั้ม-ป้าแต๋นตามไปยื่นขอประกันตัวติดๆ ด้านแม่ของน้องชมพู่พร้อมพยานในคดี 5 ปากก็สู้ไม่ถอยยื่นค้านประกัน หวั่นไม่ได้รับความปลอดภัยและกลัวว่าลุงพลจะหลบหนี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (4 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง ได้ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือที่เรียกกันทั่วไทยว่า ลุงพล เดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหารเพื่อขอฝากขังชั่วคราว ภายหลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ตำรวจได้ใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และสอบปากคำพยานแวดล้อมนานกว่า 1 ปี กระทั่งพบว่ามีความเชื่อมโยงกับลุงพลจนนำไปสู่การออกหมายจับเมื่อสองวันก่อน

ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของนายไชย์พล พร้อมนางสมพร หลาบโพธิ์หรือป้าแต๋น ก็ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดารหารแต่เช้าเช่นกันเพื่อยื่นขอประกันตัวนายไชย์พล โดยเตรียมเงินสดหลักล้านบาทค้ำประกัน


ทางด้านฝ่ายผู้เสียหาย นำโดยนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ก็เดินทางไปศาลจังหวัดพร้อมด้วยพยานในคดี 5 คน ประกอบด้วย พระอาจารย์บุญมา, เจ้ส้มโอ, แม่ดอน-พ่อแบม และเจ้ เพื่อยื่นขอคัดค้านการประกันตัวนายไชย์พล เพราะเชื่อว่าหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานต่างๆ และหวั่นว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เหตุผลที่พวกตนต้องยื่นคัดค้านการประกันตัวนั้นเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยสำหรับพวกตนที่เป็นพยาน เพราะที่ผ่านมามีหลายเหตุการณ์ที่บ่งชี้ได้ว่าพยานมีความเสี่ยง ซึ่งเคยเป็นข่าวเช่นกัน อย่างกรณีที่พ่อแบมให้สัมภาษณ์นักข่าว ลุงพลก็จะออกมาตอบโต้ทันทีว่าไม่ว่าจะเป็นใครออกมาพูดก็จะโต้แย้งหมด


นอกจากที่กังวลเรื่องความปลอดภัยแล้ว ก็ยังกังวลว่าตัวนายไชย์พลนั้นจะหลบหนี เพราะหากเจ้าตัวบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัวจริงๆ ต้องมามอบตัวตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านแล้วคืนก่อนที่จะหนีเข้าไปกรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตาม หลายคนสงสัยว่ามีแรงจูงใจอะไรทำไมนายไชย์พล ซึ่งเป็นถึงลุงเขยต้องทำร้ายจนทำให้ น้องชมพู่ถึงแก่ความตายนั้น ตนมองว่าอาจเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะโดยปกติแล้วนายไชย์พลเป็นคนอารมณ์ร้อนอยู่แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น