xs
xsm
sm
md
lg

ดิ้นหนีตาย! ปรับร้านเช่าชุดเป็นร้านข้าวแกง เคยได้เดือนนับแสนตอนนี้เหลือแค่ 5,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ดิ้นหนีตาย! “ร้านไอยรา” ร้านให้เช่าชุดแต่งหน้าทำผมเจ้าใหญ่ในเมืองอุดรธานีปิดร้านชั่วคราวเพราะถูกพิษโควิด-19 เล่นงาน หันไปเปิดขายข้าวราดแกงติดแอร์อิ่มละ 39 บาทตักได้ไม่อั้น เผยจากเคยมีรายได้เดือนละแสน ทุกวันนี้เหลือแค่ 5,000 บาทต่อเดือน

นายคชาชาติ ศรีสุริยวงศ์ หรือครูแซ้ส อายุ 40 ปี เจ้าของร้านไอยรา อุดรธานี
ผลกระทบโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ทำเอาผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีรายได้ประจำเดือดร้อนกันถ้วนทั่วอีกรอบ หลังจากการแพร่ระบาดสองรอบที่ผ่านมาก็เจ็บตัวกันไปหนหนึ่ง โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายหายไปจากตลาดค่อนข้างมากเพราะลูกค้าไม่มีขายของไม่ได้

นายคชาชาติ ศรีสุริยวงศ์ หรือครูแซ้ส อายุ 40 ปี เจ้าของร้านไอยรา อุดรธานี เป็นอีกหนึ่งในบรรดาผู้ประกอบการรายย่อยในจังหวัดอุดรธานีที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 โดยครูแซ้สเล่าว่า เดิมทีตนเปิดร้านเช่าชุด แต่งหน้า ทำผม และรับออแกไนซ์งานต่างๆ โรคระบาด covid-19 ที่ผ่านมา 2 ระลอกยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แต่พอมารอบ 3 ทำให้ไม่มีงานทำตลอดเวลา 1 ปี เลยคิดเปลี่ยนจากร้านเช่าชุดเป็นร้านอาหาร ด้วยการรีโนเวตร้านเช่าเป็นร้านอาหาร ร้านขายข้าวราดแกง และเลือกที่จะจำหน่ายอาหารในราคาไม่แพง


โดยขายเพียงอิ่มละ 39 บาท และเติมได้ไม่อั้น เพราะเราอยากจะช่วยคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกับเรา "หลังเปิดร้านมา 1 เดือน ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านและซื้อกลับไปเป็นจำนวนมาก"


ต้องยอมรับว่าก่อนหน้าจะมาเปิดร้านข้าวแกง แต่ละเดือนมีรายได้หลายแสนบาทเพราะเรามีการผลิตและจำหน่ายชุดให้กับวงหมอลำลูกทุ่งต่างๆ นอกเหนือจากการให้เช่าชุด แต่พอโรคระบาดมารอบนี้ รายได้ที่เคยมีเหลือหลัก 0 บาท ตอนนี้ตนมีลูกจ้างประมาณ 9 คน แต่ลูกน้องทั้งหมดนี้เราไม่ได้ไล่ออก

แต่ปรับให้ทั้งหมดมาช่วยเสิร์ฟและทำครัวบ้าง แต่ละวันได้เงินจากการจำหน่ายอาหารรวมทุนและกำไรแล้วประมาณ 5-6 พันบาทซึ่งทำให้พออยู่ได้
สำหรับอาหารที่ทำได้คุณแม่มาช่วยเพราะคุณแม่มีฝีมือในการทำอาหาร แต่ทางร้านจะมีเมนูอาหารประมาณ 15 อย่าง แต่ละเมนูมีซ้ำกันบ้างไม่ซ้ำกันบ้าง แต่ก็จะมีบางอย่างที่ทำเมนูเดิมทุกวันเพราะเป็น Signature ของทางร้าน เช่น ไข่พะโล้ ตุ๋นมะระยัดไส้ ลาบหมู

ซึ่งใครผ่านไปผ่านมาขอเชิญมารับประทานอาหารที่ร้านได้ โดยร้านตั้งอยู่ถนนอุดรดุษฎี 4 ต.หมากแข้ง อ.เมืองจ.อุดรธานี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น