xs
xsm
sm
md
lg

กัญชาแท่งทะลักเข้าไทย ล่าสุดยึดอีก 400 กิโลฯ ชี้แค่เดือนเดียว จ.นครพนมยึดรวมกว่า 2 ตัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ตชด.235 สกัดจับแก๊งโจ๋รับจ้างขนกัญชาข้ามชาติ ยึดกัญชาอัดแท่งกว่า 400 กก. มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท คาดส่งเข้ากรุงเทพฯ เตรียมนำขายต่างประเทศ เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน หลังเดือนเดียวยึดกว่า 2 ตัน คาดทะลักต่อเนื่อง


วันนี้ (30 พ.ค.) ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พ.ต.ท.ธนพล ท้าวหนู รอง ผกก.ตชด.23 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภัคพล คุ้มวงศ์ ผบ.ร้อย.ตชด.235 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวปราบปรามยาเสพติด ตชด.235 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมเยาวชนขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ 2 ราย ประกอบด้วย นายพรานชัยวุฒิ แซ่ฉั่ว อายุ 23 ปี ชาว ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายธีระ พาลึก อายุ 43 ปี ชาว ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร

พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง บรรจุในกระสอบปุ๋ย จำนวน 10 กระสอบ ตรวจนับได้ 400 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวม 400 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากเป็นกัญชาเกรดเอ สภาพใหม่ คาดว่าเป็นสินค้ากัญชาที่เตรียมส่งเข้า กทม. และมีปลายทางส่งขายต่างประเทศ ทำให้มีราคาสูง

นอกจากนี้ยังตรวจยึดรถยนต์บรรทุกของกลาง ยี่ห้อโตโยต้า อะแวนซา สีขาว ทะเบียน 1 กฉ 2615 กทม. ซึ่งใช้บรรจุกัญชา 10 กระสอบ มีนายพรานชัยวุฒิ แซ่ฉั่ว อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บต 9142 มุกดาหาร ซึ่งมีนายธีระ พาลึก อายุ 43 ปี เป็นคนขับ ทำหน้าที่เคลียร์เส้นทาง อำนวยความสะดวกให้รถขนกัญชา

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้บริเวณถนนหลวงสายชยางกูร ธาตุพนม-มุกดาหาร ช่วงระหว่าง ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าแสดงตัวตรวจค้นจับกุม พร้อมตรวจยึดของกลางไว้ได้
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าได้รับจ้างจากนายทุน จ.มุกดาหารมารับกัญชาในพื้นที่ชายแดน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้ค่าจ้างประมาณ 50,000 บาท ส่วนปลายทางจะมีคนมารับช่วงเพื่อนำส่งต่อไป กทม. ตนทำหน้าที่เพียงขับรถรับส่งตามคำสั่งไปยังปลายทางนัดหมาย อ้างทำไปเพราะตกงานช่วงโควิด ทั้งรายได้ดี เคยทำมาหลายครั้ง และหนีการจับกุมได้

จนกระทั่งครั้งนี้ถูกจับกุมได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลไปถึงนายทุน ผู้ร่วมขบวนการเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ได้เพิ่มมาตรการเข้มตั้งชุดลาดตระเวนสืบสวนหาข่าวในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงประสานตั้งจุดตรวจจุดสกัด เนื่องจากช่วงนี้ขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติฉวยโอกาสช่วงโควิดระบาด เจ้าหน้าที่มีภารกิจหลายด้าน ขนกัญชาเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก จากข้อมูลการจับกุมในพื้นที่ จ.นครพนมช่วงเดือนเดียวตรวจยึดกัญชามากกว่า 2 ตัน จึงต้องเข้มงวดกวดขันตลอดแนวชายแดนมากขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...