xs
xsm
sm
md
lg

สงสัยจะคัน! เชียงใหม่บุกทลายบ่อนไก่ชนเปิดเย้ยโควิด-19 พร้อมล้อมจับโจ๋ชายหญิงกว่า 50 คนมั่วสุมกลางคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เชียงใหม่บุกจับบ่อนเถื่อนลอบชนไก่ที่แม่ริมเปิดเย้ยโควิด-19 รวบผู้ต้องหา 6 คน ส่วนวัยรุ่นสันทรายกว่า 50 คนนัดรวมตัวมั่วสุมเวลากลางคืนรอบอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ จนท.สนธิกำลังปิดล้อม จับตรวจฉี่ก่อนตักเตือนและปล่อยตัว วอนขอความร่วมมือประชาชนงดกิจกรรมรวมกลุ่มและช่วยสอดส่องพฤติกรรมมั่วสุมหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19


เย็นวันนี้ (22 พ.ค. 64) ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน โดยนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเลขตัวเดียว คือจำนวน 4 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 4,040 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว 3,669 ราย คิดเป็นร้อยละ 91 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด

โดยยังมีผู้ที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 351 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลสนาม 230 ราย โรงพยาบาลรัฐ 99 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 22 ราย ซึ่งผู้ที่ยังรักษาตัวอยู่แบ่งเป็นอาการหนัก (สีแดง) 11 ราย, อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 23 ราย, อาการปานกลาง (สีเหลือง) 48 ราย และอาการน้อย (สีเขียว) 269 ราย ขณะเดียวกันวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 รายจากโรงพยาบาลนครพิงค์ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 20 ราย ซึ่งจะได้แจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

ส่วนการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัส เมื่อวานนี้ตรวจทั้งหมด 1,275 ราย พบผู้มีผลบวกร้อยละ 1.10 โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดมีปัจจัยเสี่ยง คือ การสัมผัสในครอบครัว ซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักของการติดเชื้อในขณะนี้ รองลงมาเป็นการสัมผัสในสถานที่ทำงาน และไม่พบการติดเชื้อจากการสัมผัสในชุมชน สถานบันเทิง และนำเข้าจากต่างจังหวัดแล้ว และวันนี้ไม่พบคลัสเตอร์ใหม่ รวมทั้งไม่พบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มในคลัสเตอร์เดิมที่มีอยู่ด้วย


ขณะเดียวกัน นายกนกเปิดเผยว่า วานนี้ที่อำเภอแม่ริม นายอำเภอแม่ริม พร้อมด้วย ผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอแม่ริม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และสมาชิก อส.ทำการจับกุมบ่อนไก่เถื่อนที่สนามตีไก่ชั่วคราว บ้านน้ำตกแม่สา หมู่ 1 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมของกลางเป็นไก่และอุปกรณ์จำนวนหนึ่ง โดยแจ้งข้อหาจับกุมและมั่วสุมทำกิจกรรม ณ สถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

นอกจากนี้ ที่อำเภอสันทรายได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไปรวมกลุ่มมั่วสุมในช่วงเวลาค่ำที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ หมู่ 6 บ้านโปง ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย ทางนายอำเภอสันทราย และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สมาชิก อส. และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าไปตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คนรวมตัวกันมั่วสุมในบริเวณดังกล่าว จึงทำการตรวจบัตรประชาชนและสุ่มตรวจปัสสาวะเร่งหาสารเสพติด แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือน ห้ามมิให้มีการรวมกลุ่มมั่วสุมกัน

ทั้งนี้ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันยังคงต้องขอความร่วมมือชาวเชียงใหม่ในการช่วยกันสอดส่องดูแล อย่าให้มีการรวมกลุ่มกันกระทำผิดกฎหมาย หรือการรวมกลุ่มมั่วสุมที่มีคนจำนวนมาก เนื่องจากจะเป็นความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะจะทำให้เกิดกลุ่มผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่หรือคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาให้กับจังหวัดเชียงใหม่ในภาพรวม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...