xs
xsm
sm
md
lg

ค้านประกัน! สาวโกงลอตเตอรี่เมืองตราด หลังความเสียหายทะลุ 1,400 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ค้านประกัน! สาวโกงเงินซื้อขายลอตเตอรี่เมืองตราด อ้างราคาไม่แน่นอนทำประสบปัญหาขาดทุนจนไม่มีเงินจ่ายคู่ค้า ขณะความเสียหายพุ่งสูงกว่า 1,400 ล้านบาทแล้ว ตร.เร่งสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

จากกรณีที่ น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.ตราด ในคดีฉ้อโกงทรัพย์ด้วยการหลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในราคาถูกกว่าความเป็นจริง จนทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อจำนวนมากสร้างความเสียหายมากกว่า 800 ล้านบาท ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 2 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา
 
ก่อนจะถูกนำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการที่ สภ.เมืองตราด ในทันที โดยมี พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด และ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด เป็นผู้สอบปากคำด้วยตนเอง และยังมีทนายความร่วมในกระบวนการสอบปากคำด้วยนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการสอบสวนแล้วเสร็จช่วงค่ำวานนี้ (10 พ.ค.) พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองตราด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาอ้างถึงสาเหตุการฉ้อโกงในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะการซื้อขายลอตเตอรี่ในแต่ละงวดมีอัตราไม่เท่ากันจึงทำให้ต้องประสบปัญหาขาดทุนและแม้จะพยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นแต่ก็ไม่สำเร็จ

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองตราด
ขณะที่ในทางคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงต้องสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่ และขอให้ผู้เสียหายมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

“ในส่วนการชดเชยความเสียหายนั้น ได้มีการแนะนำผู้ต้องหาในเบื้องต้นไปแล้วว่าจะต้องชดใช้ความเสียหายอย่างไรเพื่อเป็นการบรรเทาโทษ ซึ่งทราบว่าทนายความของผู้ต้องหาได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายบางส่วนแล้วเกี่ยวกับเรื่องการชดใช้” ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นตำรวจ พร้อมจะทำการฝากขังศาลจังหวัดตราดต่อไป เนื่องจากความเสียหายที่เกิดขึ้นล่าสุดพบว่ามีมูลค่าถึง 1,400 ล้านบาทแล้ว และมีผู้เสียหายมากกว่า 70 ราย

โดยผู้เสียหายมีทั้งอดีตข้าราชการตำรวจระดับ พ.ต.อ. เจ้าของโรงแรมชื่อดัง จ.ตราด เจ้าของบริษัทขายรถยนต์ เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียงประดับยนต์ และเจ้าของธุรกิจบันเทิง รวมทั้งอดีตนักการเมืองท้องถิ่น และผู้เสียหายรายย่อยและเจ้ามือหวยใต้ดินใน จ.ตราด


ขณะที่ผู้เสียหายรายหนึ่งได้บอกกับผู้สื่อข่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ได้ร่วมทำธุรกิจซื้อขายลอตเตอรี่ กับ น.ส.จิตรา มานานกว่า 1 ปี และไม่เคยมีปัญหาใด แต่ในครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา กลับเกิดปัญหาจากการไม่ได้ลอตเตอรี่ตามจำนวนที่สั่งจองจนต้องสูญเงินไปหลายล้านบาท

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ น.ส.จิตรา ตั้งใจโกงหรือไม่ อย่างไรก็ดียังจะต้องให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง ส่วนเงินที่สูญเสียไปนั้นหากผู้ต้องหาสามารถนำมาคืนให้ได้ก็จะไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด

1ในผู้เสียหาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...