xs
xsm
sm
md
lg

ยี่ปั๊วเจ้าดังเบี้ยวส่งลอตเตอรี่ ผู้เสียหายกว่า 50 ราย สูญเงินกว่าพันล้านบาท ร้องทนายดังช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้เสียหายกว่า 50 คน เข้าร้องทนายรณณรงค์ สั่งจองลอตเตอรี่ถูกยี่ปั๊วเจ้าดังเบี้ยว ยอดมูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท จอรวมหลักฐานเข้าแจ้งความ DSI-กองปราบฯ

วันนี้ (10 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี กลุ่มผู้เสียหายกว่า 50 คน จากหลายสิบจังหวัด เดินทางเข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ช่วยเหลือหลังถูกผู้ค้าสลากรายใหญ่ไม่ส่งสลาก ตามที่สั่งจอง มูลค่าความเสียหายนับพันล้านบาท โดยผู้เสียหายแต่ละรายล้วนสูญเงินเป็นหลักล้าน จนถึงหลายสิบล้าน จึงขอให้ทนายดังช่วยเหลือติดตามเงินคืน

น.ส.มยุรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี กล่าวว่า ความเสียหายของตน ที่ตนเป็นต้นตอประมาณ 43 ล้านบาท ลูกค้าที่มาจองต่อจากตนประมาณ 35 คน ความเสียหายต่อคนประมาณ 5-8 แสนบาท รวมกัน 35 คน ยอดประมาณนั้น 43 ล้านกว่าบาท การรู้จักของแต่ละคน คือ เป็นเพื่อนกัน ค้าขายด้วยกัน รู้จักกัน เขานำมาทำธุรกิจนี้ คือ มันค่อนข้างมีกำไรตนก็เลยทำเพราะมีกำไร ส่วนคนที่ต่อจากตนมาฝากตนซื้อก็มองเห็นช่องทางนี้เหมือนกัน อาจจะมาฝากตนเพื่อเอากำไรบ้าง หรือมาเอาเป็นลอตเตอรี่ไปขายต่อ ส่วนตนเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท ตนอยากให้คู่กรณีมาชี้แจง เพราะยอดเงินที่โอนเข้าไปตนมีหลักฐานทั้งหมด ตนอยากรู้ว่าเงินที่โอนไปได้มีการจองหรือชนลอตเตอรี่จริงหรือป่าว ตนจองกับยี่ปั๊วคนนี้ที่เป็นข่าว ส่วนเขาจะโอนชนใครคือตนอยากได้คำชี้แจงว่าปกติมันได้ฉลากแต่งวดนี้มันมีปัญหา ตนทำกับเขามาประมาณ 8-9 เดือน มันเพิ่งจะมามีปัญหางวดนี้กับงวดวันที่ 1 เดือนหน้านี้ ตอนหลังๆ เริ่มมีปัญหามาช้าบ้าง เริ่มเอื่อยๆ ลงไม่ตามนัด ตนติดต่อได้ตลอด แต่ยังไม่ได้คำชี้แจงที่แน่นอน ว่าลอตเตอรี่ของตนมันมีความเป็นไปมายังไง ตนไม่ทราบว่าโควตาลอตเตอรี่เป็นของใครตนรู้แค่ว่าราคามันสามารถทำกำไรต่อได้เท่านั้นเอง เขามีคำอธิบายมาตลอดตนเชื่อเพราะตนได้ของตลอด สามารถเอาโควต้าชุดนี้ออกมาได้ตามจำนวนที่เพียงพอ ที่เราอยากได้ ที่เราต้องการ สามารถเพิ่มจำนวนได้ ตนวางเงินข้ามงวดโดยที่จอง 1 ม.ค. เป็นงวด 1 ก.พ. จอง 16 ม.ค. เป็นงวด 16 ก.พ. เพราะฉะนั้นเงินไปอยู่กับเขาประมาณ 15 วันก่อนได้ลอตเตอรี่

ทางด้าน นายรณณรงค์ กล่าวว่า เดี๋ยวจะให้ผู้เสียหายไปรวมตัวกันที่กองปราบปราม หรือ DSI ถ้าเกิดว่ากองปราบปรามอายัดทรัพย์สินแล้วไม่เจอ ตนไม่เชื่อว่าจะไม่มีเงินเหลือเพราะเงินที่โดนเอาไป คือ เงินที่จองหวย 2 งวดติดกัน มูลค่ามันเลยเป็นหลักหมื่นล้าน หลักหลายพันล้าน เขาอ้างว่าเขามีโควตาในการจัดหาสลากกินแบ่งได้ แต่ปรากฏว่า เขาไม่ได้มีโควตาและจัดหาในราคาที่เขาพูดไม่ได้ วิธีการของเขาคือเขาเอาเงินล่วงหน้า 2 งวดของเราไปกว้านซื้อสลากในท้องตลาดราคาแพงแล้วเอามาปล่อยให้กับเราในราคาถูก เพื่อให้เราหลงเชื่อแล้วก็ซื้อกับเขามาเรื่อยๆ ตลอด 1 ปีกว่า ที่ผ่านมา ซึ่งไม่สามารถเติมเงินเข้าไปในระบบของเขาได้จึงทำให้มันล่ม ต้องดูว่าเขาได้รับส่วนแบ่งไปเท่าไหร่บ้างแต่เท่าที่ทราบมาอย่างบางคนที่เป็นต้นที่เป็นหัวเนี่ย 540 ล้านบาท ได้กำไรใบละ 2 บาท ทุกๆ เดือนเขาจะได้มันจะประมาณ 6 ล้านบาท 2 งวดนะ ในการเอาไปขายเฉพาะสายของเขา คนอื่นเขาจะได้ไปเหมือนกันทุกคนมีรายได้จากการขายเหมือนกันหมด ความเสียหายมีทั่วประเทศ ภาคใต้ก็มีรวมแล้วยังระบุความเสียหายไม่ได้ เพราะจังหวัดตราดจังหวัดเดียวก็พันสี่ร้อยล้านแล้ว นายรณณรงค์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...