xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หิ้วโปรแกรมเมอร์หนุ่มอเมริกันทำแผนฆ่ายัดถังขยะ-อำพรางศพเมียสาวน่านท้อง 3 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น่าน - ญาติพี่น้องเหยื่อรุมสาปแช่ง..โปรแกรมเมอร์หนุ่มอเมริกันฆ่าโหดสาวน่านท้อง 3 เดือน ยัดศพใส่ถังขยะทิ้งอำพรางในป่า ขณะ ตร.คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างฆ่าเพราะรัก-กลัวโดนตีจาก


วันนี้ (7 พ.ค. 64) พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน, พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดน่าน-ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดน่าน และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน ควบคุมตัว นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ โปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกัน วัย 32 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางแม่และญาติพี่น้อง มายืนรอตะโกนด่าทอ

หลังลงมือสังหารโหด นางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือ ส้มโอ ภรรยาสาววัย 32 ปี ที่กำลังตั้งท้องได้ประมาณ 3 เดือน เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา เสียชีวิตคาบ้านเช่า หมู่ 4 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน

เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายเจสัน ไปยังจุดเริ่มต้น คือ บ้านเช่า ซึ่งก่อเหตุลงมือฆ่าในห้องนอนด้วยมีดขนาด 6 นิ้ว แทงที่หน้าอก ก่อนจะอำพรางศพด้วยการไปซื้อถุงพลาสติก และถังขยะขนาดใหญ่มาใส่ศพ ขนไปทิ้งป่าละเมาะข้างถนนบ้านศรีเกิด-สมุน ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านลงมือก่อเหตุกว่า 10 กิโลเมตร และเก็บข้าวข้าวหนีไปด้วยรถจักรยานยนต์วิบาก


พล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า จากการสอบสวน นายเจสัน ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุฆ่าภรรยาจริง เนื่องจากช่วงระยะที่ผ่านมามักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่ทะเลาะภรรยาจะเอ่ยปากไล่กลับประเทศ จึงมีความเครียดกังวลว่าภรรยาจะตีจาก

ส่วนการอำพรางศพนั้น ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ตัดสินใจทำหลังจากลงมือฆ่าไปแล้ว ซึ่งตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาจากพฤติการณ์อีกทีว่ามีการวางแผน หรือไตร่ตรองมาก่อนฆ่าหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานทั้งพยานวัตถุพยานแวดล้อม, บุคคล และนิติวิทยาศาสตร์ อย่างละเอียดเพียงพอต่อการดำเนินคดีแล้ว

ซึ่งในขณะนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และปกปิดซ่อนเร้นศพ ส่วนของคดีอื่นๆที่มีในต่างประเทศยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...