xs
xsm
sm
md
lg

พบเจ้าหน้าที่สำนักงานปลัด ยธ.ติดโควิด 6 ราย สั่งกักตัว ทำความสะอาดอาคาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โฆษกกระทรวงยุติธรรมเผยสำนักงานปลัด ยธ.พบบุคลากรติดเชื้อโควิด-19 รวม 6 ราย แยกกักตัว 14 วัน วางมาตรการคุมเข้มเฝ้าระวังผู้มาติดต่อ

วันนี้ (7 พ.ค.) นายวัลลภ นาคบัว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและโฆษกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมได้รับรายงานว่ามีบุคลากรของสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยมีไทม์ไลน์เข้าปฏิบัติงานที่อาคารกระทรวงยุติธรรมในวันที่ 26 เม.ย. ช่วงเวลา 05.00-08.00 น. และได้ปฏิบัติงาน ณ ที่พักอาศัยตั้งแต่วันที่ 26-30 เม.ย. ซึ่งขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ ณ โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่อาคารฯ ตามมาตรการทางสาธารณสุข พร้อมทั้งสั่งการให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดกักตัวเองภายในที่พักอาศัย และเฝ้าสังเกตอาการ โดยได้อำนวยความสะดวกให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายวัลลภเผยอีกว่า ล่าสุดวานนี้ (6 พ.ค.) เวลา 17.30 น. ได้รับรายงานว่าพบบุคลากรของสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมจำนวน 5 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกับโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา ทำให้ขณะนี้สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมมีบุคลากรเป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมจำนวน 6 ราย ในการนี้ ได้แจ้งไปยังสำนักงานเขตหลักสี่ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และศูนย์บริการสาธารณสุข 53 ทุ่งสองห้อง เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างเต็มรูปแบบ ทำการตรวจสอบสถานที่และสอบสวนโรคแล้ว โดยกำหนดดำเนินการในวันนี้ (7 พ.ค.) ตามแนวทางการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งสั่งการให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทำการกักตัว ณ ที่พักอาศัย พร้อมเฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน โดยกำชับให้ถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด

“ที่ผ่านมาสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมได้ปฏิบัติตามประกาศกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ด้วยการจัดเจ้าหน้าที่เช็ดทำความสะอาดลิฟต์โดยสาร และจุดบริการอย่างสม่ำเสมอ เว้นระยะห่างเพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสใกล้ชิด ตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคาร บุคคลภายนอกที่มาติดต่อต้องมีการลงทะเบียนทุกครั้ง และมีมาตรการให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ปฏิบัติงานภายในที่พัก (Work From Home) ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70”

นายวัลลภเผยต่อว่า ได้กำชับบุคลากรให้งดและหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่เสี่ยงและต้องรายงานสถานะความเสี่ยงของตนเองในระบบ OPS Intranet เป็นประจำทุกวัน โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งยกระดับคุมเข้ม ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานขึ้นบนอาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรมเด็ดขาด สำหรับผู้ที่มาติดต่อราชการ ทางกระทรวงยุติธรรมได้จัดเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ ณ บริเวณจุดคัดกรอง ชั้น 1 และหากประชาชนต้องการติดต่อขอรับบริการจากกระทรวงยุติธรรม สามารถยื่นคำขอรับผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ เช่น สายด่วนยุติธรรม 1111 กด 77 หรือแอปพลิเคชัน Justice Care ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขยายวงกว้างต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...