xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ยิงสกัดระทึก! ตร.ทางหลวงล่ากระบะขนแรงงานเถื่อนเต็มคันล่องกรุง ด่านฯ ปส.พยุหะคีรีจับเพิ่มอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจทางหลวงไล่ล่ายิงสกัดกันระทึก..กระบะแก๊งค้าแรงงานเถื่อนขนต่างด้าวอัดมาเต็มคันบึ่งหนี รวบเมียนมาทั้งชาย-หญิงได้ 25 คน พร้อมผู้นำพา ขณะที่ด่าน ปส.พยุหะคีรี สกัดจับได้เพิ่มอีกคัน


วันนี้ (25 เม.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (นครสวรรค์) ได้ไล่ติดตามรถกระบะต้องสงสัยคันหนึ่งที่คาดว่ามีการลักลอบขนแรงงานเถื่อนหลบหนีการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ จนต้องมีการใช้อาวุธปืนยิงยางเพื่อสกัดรถตามยุทธวิธี จนสามารถหยุดรถกระบะคันนี้ไว้ได้บริเวณริมถนนภายในพื้นที่หมู่ 2 เทศบาลตำบลพยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

จากการตรวจสอบพบเป็นรถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีขาวยกพื้นสูง และติดหลังคาไฟเบอร์ หมายเลขทะเบียน กว 1102 นครสวรรค์ มีนายคมสันต์ ทรัพย์ศรี อายุ 33 ปี ชาว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับ ภายในรถทั้งในส่วนห้องโดยสารและด้านหลังกระบะมีแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมานั่งแอดอัดยัดเยียดอยู่รวมกันถึง 25 คน จึงได้ให้ทั้งหมดลงจากรถ ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหะคีรีมาตรวจสอบ พร้อมกับนำรถขนผู้ต้องหามาขนแรงงานต่างด้าวที่ถูกจับกุมได้ไปยังโรงพัก

สอบสวนในเบื้องต้นทราบจากแรงงานต่างด้าวว่าได้แอบลักลอบข้ามน้ำเมยเข้ามาทางชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก โดยต้องเสียเงินให้นายหน้าเป็นค่าผ่านทาง-ค่านำพาตั้งแต่เขตเมียนมาไปจนถึงปลายทางที่กรุงเทพฯ เป็นจำนวนเงินหัวละ 17,000 บาท เมื่อไปถึงปลายทางกรุงเทพฯ จะมีนายทุนที่เป็นนายจ้างรับไปทำงานอีกทอดหนึ่ง


ขณะที่นายคมสันต์ให้การรับสารภาพว่าลักลอบขนแรงงานต่างด้าวจริง แต่ไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆ และตลอดเวลาที่ถูกควบคุมตัวได้มีโทรศัพท์โทร.เข้ามาหาตลอดเวลาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเค้นสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อสืบสาวไปถึงผู้จ้างวานทั้งหมด ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศทั้งที่กำลังอยู่ในวิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

ส่วนแรงงานต่างด้างที่ถูกจับทั้ง 25 รายได้มีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกายในเบื้องต้นทั้งหมดอุณหภูมิปกติ จึงเตรียมส่งตัวให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่ด่าน ปส.พยุหะคีรียังสามารถสกัดจับรถกระบะลักลอบขนแรงงานเถื่อนสัญชาติพม่าได้อีก 1 คัน จำนวน 25 ราย ซึ่งเป็นขบวนการกัน และกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อหาต้นตอกลุ่มนายทุนจ้างวานด้วยเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น