xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งรางวัลตามหา "ฟ้าใส" แมวเลี้ยงหลวงปู่ฮก เกจิดังตะวันออกลักษณะพิเศษตาสีฟ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - กรรมการวัดมาบลำบิด จ.ชลบุรี ตั้งรางวัลตามหา “แมวฟ้าใส” สัตว์เลี้ยงคู่ใจ “หลวงปู่ฮก” เกจิดังภาคตะวันออก เลี้ยงแต่เด็กจนผูกพัน เผยลักษณะพิเศษตาซ้ายสีฟ้า ขนขาวลายเหลือง พระลูกวัดแจงเห็นคนอุ้มออกไป

วันนี้ (16 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายคทาวุฒิ ขันธ์แก้ว กรรมการวัดราษฎร์เรืองสุข หรือวัดมาบลำบิด ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี วัดซึ่งเคยมียอดเงินทำบุญกฐินกว่า 68 ล้านบาท ในปี 2558 จากแรงศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาที่มีต่อ “หลวงปู่ฮก รตินธโร” เกจิชื่อดังภาคตะวันออก ซึ่งในแต่ละวันจะมีญาติโยมเข้ามาขอให้หลวงปู่ช่วยเจิมหน้าผากเพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยเฉพาะช่วงใกล้วันหวยออก บรรดานักเสี่ยงโชคจากทุกสารทิศจะพากันมาขอเลขเด็ดจากแม่ตะเคียนภายในวัดเป็นจำนวนมาก

นายคทาวุฒิ ได้ขอให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงในการตามหาแมวเพศเมีย อายุประมาณ 8 ปีชื่อ “ฟ้าใส” ซึ่งเป็นแมวแสนรู้ที่หลวงปู่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กจนมีความรัก และความผูกพันเป็นอย่างมาก โดยแมวตัวนี้มีลักษณะพิเศษอยู่ที่ดวงตาข้างซ้ายที่เป็นสีฟ้า และมีขนสีขาวลายสีเหลือง และหายออกจากวัดไปนานถึง 7 วันแล้ว


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบรรดาลูกศิษย์ได้พากันโพสต์ภาพและข้อความตามหาลงในโลกออนไลน์ แต่ยังไม่มีใครแจ้งเบาะแส  กระทั่ง หลวงตาชัย ซึ่งเป็นพระลูกวัดได้แจ้งว่าก่อนที่แมวจะหายได้เห็นว่ามีพุทธศาสนิกชนที่เข้ามาทำบุญภายในวัดและเข้ามากราบไหว้ “หลวงปู่ฮก” ได้อุ้มแมวตัวดังกล่าวออกไป

โดยลูกศิษได้ขอความกรุณาผู้ที่นำแมวของลูกปู่ไป ให้รีบนำกลับมาคืน เนื่องจากหลวงปู่ มีความเป็นห่วงเจ้าแมว “ฟ้าใส” เป็นอย่างมากที่สำคัญลูกศิษย์ได้ตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสแมวตัวดังกล่าว ซึ่งผู้พบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-6252-2233

“ขอฝากถึงคนที่เอาแมวไปถ้าได้เห็นข้อความหรือเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ขอความกรุณาให้เอามาคืน เพราะหลวงปู่ท่านรักฟ้าใส และแมวทุกตัวของท่านมาก และตัวที่หายไปยังเป็นตัวที่หลวงปู่รักมาก เพราะถ้าใครได้มีโอกาสเข้ามากราบไหว้ท่านจะเห็นเสมอว่า ท่านจะนำเจ้าฟ้าใส วางไว้บนตักอยู่ตลอดเวลา” นายคทาวุฒิ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...