xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับเซ่นพายุฤดูร้อนถล่มลำปาง ต้นไม้ใหญ่โค่น-เสาไฟล้มทับคนขี่ จยย.เจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - พายุฤดูร้อนถล่มลำปางอ่วมด้วย..แรงลมพัดต้นไม้ใหญ่ในโรงเรียนโค่นใส่เสาไฟล้ม-สายไฟขาด ทับคนขี่รถจักรยานยนต์เจ็บ 2 คันซ้อน บ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย 3 อำเภอ


ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191 รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดลมพายุหมุนกระโชกแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับเสาไฟฟ้าบริเวณถนนเจริญประเทศ หน้าโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง ทำให้สายไฟแรงสูงขาดฟาดเข้าที่บริเวณใบหน้าและศีรษะของชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อเวลา 20.00 น.เศษคืนที่ผ่านมา (14 เม.ย. 64)

หลังรับแจ้งได้ประสาน พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สารวัตรสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างนครลำปางธรรมสถาน เข้าให้การช่วยเหลือ พบต้นไม้ขนาดใหญ่ในโรงเรียนเคนเน็ตแม็คเคนซี ล้มทับพาดรั้วและทับเสาไฟฟ้าล้มลงมาหนึ่งต้นทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาดพาดลงมาขวางถนนพร้อมกับต้นไม้ รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านได้

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ-ขาว ทะเบียน 1 กค 167 ลำพูน ล้มอยู่ และพบผู้บาดเจ็บหนึ่งราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางกนกวรรณ บุญหนัก อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและดวงตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลลำปางเพื่อให้การรักษา

นางกนกวรรณเล่าว่า ขณะเกิดพายุหมุน ตนและญาติได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุพอดีกับที่ต้นไม้ล้มทับเสาไฟโค่นใส่รถจักรยานยนต์สองคัน โดยคันหนึ่งยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกคันญาติผู้บาดเจ็บขี่พาคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว


ต่อมาเจ้าหน้าที่ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ลำปางเข้าตรวจและตัดกระแสไฟ พร้อมปิดการจราจรทั้งสองฝั่งไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน เพื่อเร่งเคลียร์เศษซากต้นไม้-เสาไฟออกจากผิวจราจร

ขณะที่ในพื้นที่ต่างอำเภอ ปภ.จังหวัดลำปางรายงานว่า ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ 3 อำเภอ 3 ตำบล 6 หมู่บ้าน 26 ครัวเรือน ประกอบด้วย 1. อำเภอเถิน 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน 6 ครัวเรือน ได้แก่ ตำบลแม่ถอด หมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 9

2. อำเภอแม่พริก 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลแม่พริก หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 9 (ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ) และ 3. อำเภอวังเหนือ 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน 20 ครัวเรือน ได้แก่ ตำบลทุ่งฮั้ว หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 6 มีต้นไม้หักโค่นขวางถนน รวมทั้งมีน้ำป่าไหลหลากเข้าพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...