xs
xsm
sm
md
lg

พายุฤดูร้อนพัดถล่มสระบุรี หม้อแปลงระเบิด เสาไฟแรงสูงล้ม 25 ต้น ป้ายเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - พายุฤดูร้อนพัดถล่มหม้อแปลงระเบิด เสาไฟแรงสูงล้ม 25 ต้น ป้ายเสียหาย ในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

เย็นวันนี้ (9 เม.ย.) ได้เกิดฝนตก และมีลมแรง หรือพายุฤดูฝนในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เป็นเวลากว่า 45 นาที หลังฝนตกและมีลมแรงทำให้เกิดความเสียหายเสาไฟฟ้าล้มเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบศาลาที่พักผู้โดยสารโดนต้นไม้ยักษ์ล้มทับได้รับความเสียหาย ประชานชนแจ้งไปยังแขวงการทางจังหวัดสระบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยัง สภ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นเขตท้องที่ในความรับผิดชอบ และประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยจังหวัดสระบุรี เข้าทำการช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่า เป็นพื้นที่ กม.115/400 ม.5 ริมถนนพหลโยธิน (ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ) ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พบว่าฝน และลมกระโชกแรงได้พัดป้ายโฆษณาที่อยู่ริมถนนพหลโยธิน ตกลงมากองกับพื้นถนน และยังมีเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22 KV จำนวน 25 ต้น ต้นไม้ข้างทางล้มเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีระยะความยาวของเสาฟ้าล้มครั้งนี้ร่วม 3 กิโลเมตร และยังพบศาลาที่พักผู้โดยสารโดนต้นไม้ริมถนนล้มทับทำให้เกิดความเสียหาย จำนวน 1 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ระดมช่วยกันคาด 2 วันแล้วเสร็จ

ผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ในช่วงแรกมีลมพัดแรงและเกิดลมหมุน โดยฝนตกหนักมากประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นได้ยินเสียงดัง ก่อนจะเห็นป้ายโฆษณาที่ติดกับเสาไฟร่วงลงมาอยู่กับพื้นและเกี่ยวสายไฟลงมาด้วย ทำให้เสาไฟฟ้าทยอยหักโค่นลง จากนั้นเจ้าหน้าที่จากแขวงการทางจังหวัดสระบุรี ได้ทำการตัดต้นไม้ที่ล้มทับ ศาลาพักผู้โดยสารโดยทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จ.สระบุรี คอยอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจรเนื่องจากไฟฟ้าดับ การจราจรตามสี่แยกไฟแดงจำนวน 2 ไฟแดงไฟฟ้าดับ

นอกจากนี้ ยังทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกลาง หลายหมู่บ้านกว่า 200 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (สระบุรี) ได้ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ทำการเคลียร์พื้นที่ เข้าซ่อมแซมและแก้ไขสายไฟ

เบื้องต้น คาดว่าปล่อยไฟได้ในช่วงกลางดึกเป็นบางส่วนก่อน จากนั้นในวันพรุ่งนี้ต้องระดมเจ้าหน้าที่ทำการรื้อเสาไฟฟ้าที่ล้มออก แล้วทำการปักเสาไฟฟ้าใหม่ 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายสถิรวัฒน์ กอยคำ ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ตนเองเป็นคนขับรถยกในเขตพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ ขณะกลับจากยกรถที่เกิดอุบัติเหตุผ่านมาบนถนนพหลโยธิน ในช่วงนั้นทั้งลม ทั้งฝนตกหนักมากมองแทบไม่เห็นทาง ได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดบริเวณสี่แยกห้วยบง จากนั้นเห็นเสาไฟฟ้าค่อยๆ ล้มเป็นทางยาวน่าจะเกิดจากต้นแรกล้มแล้วสายไฟมันเกี่ยวกันจนล้มหลายสิบต้น และยังมีต้นไม้ล้มทับศาลาพักผู้โดยสารอีก 1 หลัง

โดยที่ต้นไม้ล้มไปบนถนนทำให้ถนนวิ่งได้เลนเดียว จึงเอากรวยจราจรมาปิดการจราจร โดยเจ้าหน้าที่แขวงการทางสระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง สภ.เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสระบุรี เข้ามาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...