xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว! จนท.พิทักษ์ป่าที่หลงกลางป่า อช.ทุ่งแสลงหลวง 5 คืน 6 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เจอตัวแล้ว..จนท.พิทักษ์ป่าพลัดหลงทีมลาดตระเวนอยู่กลางป่า อช.ทุ่งแสลงหลวง 5 คืน 6 วัน เดินออกจากผืนป่าเองจนเจอชาวบ้าน-แจ้งกู้ภัยฯ พากลับ แม่เผยลูกยังมึนไม่รู้หลงป่าได้อย่างไร


วันนี้ (13 เม.ย. 64) นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 นายวชิรศักดิ์ นาควัฒนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ และคณะลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เพื่อติดตามความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหา นายปัจฉิม การะเกตุ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.7 (คลองตะเคียน) ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ที่พลัดหลงป่ากับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนที่เดินสำรวจพื้นที่ป่าด้วยกันจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.8 (หนองแม่นา)-วังปลา เขตคลองตะเคียน ตั้งแต่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

คณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงได้ระดมกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานกู้ภัยและหน่วยภาคสนามใกล้เคียงในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกันออกติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ป่าทุ่งแสลงหลวง

และระหว่าง ผอ.สบอ.11 ประชุมวางแผนออกติดตามค้นหาร่วมกับ นายนครินทร์ สุทัตโต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และหัวหน้าฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ 2 (หนองแม่นา) หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาค้อ หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างๆ เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. มารดาของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่พลัดหลงป่ารายดังกล่าวได้โทรศัพท์แจ้ง หน.อช.ทุ่งแสลงหลวง ว่าลูกชายที่หลงป่าได้เดินกลับบ้านที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ด้วยตนเองและปลอดภัยดี

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นางสุดใจ การะเกตุ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 7 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง เปิดเผยว่า ลูกชายตนเดินออกจากป่าทุ่งแสลงหลวงมาที่ห้วยบ่อทองคนเดียว กระทั่งมาพบและแวะพักบ้านของชาวบ้าน พร้อมได้กินก๋วยเตี๋ยวกับนมกล่อง ร่างกายจึงมีแรง ต่อมาได้เรียกกู้ภัยมาส่งที่บ้านเพื่อพบแม่พูดคุยกันสักพัก จากนั้นได้นำตัวส่ง รพ.เนินมะปรางเพื่อตรวจร่างกาย โดยขณะนี้เขานอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เนินมะปราง

นางสุดใจบอกว่าตอนกู้ภัยพาลูกกลับมาถึงบ้าน ถามเขาเรื่องกินเรื่องนอนระหว่างหลงป่า เขาก็บอกว่ามีมาม่า นมกล่อง ขนม แซนด์วิช ฯลฯ แต่ก็เพิ่งกินหมดเมื่อเช้านี้เอง เวลานอนก็ใช้ผ้ายางปูนอนใต้ซอกหิน ใต้ต้นไม้ใหญ่บ้าง แต่ถามว่าเขาพลัดหลงอย่างไรนั้นเขายังตอบไม่ได้ รู้แค่ว่าหลงป่า และเขาเข้าใจว่าหลงอยู่ในทุ่งแสลงหลวงแค่ 3 วันเท่านั้นเพราะมองไม่เห็นอะไรเลยเนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องฟ้ามืดตลอด แต่จริงๆ แล้วลูกชายหายไป 6 วัน 5 คืน ซึ่งก็ต้องขอบคุณ จนท.อุทยานฯ และกู้ภัยที่ช่วยออกติดตาม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...