xs
xsm
sm
md
lg

คลัสเตอร์มายาผับลาม! หัวหินเปิด รพ.สนามรับผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 141 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ เผยตัวเลขผู้ป่วยสะสมโควิด-19 พุ่งเป็น 141 รายแล้ว ล่าสุด โรงเรียนพนิชการหัวหิน เปิดอาคาร 4 ชั้นติดกับ รพ.เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับ ขณะที่โรงแรม-ที่พักเร่งทำความสะอาดดึงคนเที่ยวได้ไม่ต้องกักตัววันนี้ (11 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลหัวหิน ยังคงตรวจค้นหากลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์มายาผับหัวหิน และมีการประกาศให้ผู้ใกล้ชิดหรือผู้สัมผัสกับผู้ป่วยให้เดินทางมาตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดพบว่ามีผู้ป่วยสะสมรวมแล้ว 141 รายแล้ว จากวานนี้ตัวเลขผู้ป่วยอยู่ที่ 92 ราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ไม่แสดงอาการ

ขณะที่ผู้บริหารโรงเรียนพนิชการหัวหิน ได้เปิดพื้นที่อาคาร 4 ชั้นของโรงเรียนเป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วย เนื่องจากมีความสะดวก และอยู่ติดโรงพยาบาลหัวหิน เนื่องจากผลตรวจเชื้อโควิด-19 อีกว่า 300 ราย ได้เริ่มทยอยออกมาและแจ้งให้ผู้รับการตรวจได้รับทราบต่อเนื่อง

นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ผู้ป่วยสะสม 141 ราย ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับการระบาดกลุ่มใหญ่จากสถานบันเทิงมายาผับ หัวหิน ซึ่งได้สั่งการให้นิติกร สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อเจ้าของสถานบันเทิงดังกล่าวฐานฝ่าฝืนข้อปฏิบัติตามาตรฐานการควบคุมโรคตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ 2558 จะมีการปรับในการกระทำความผิดครั้งแรก 6,000 บาท ขณะนี้ต้องยอมรับว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ตกเป็นจำเลยของสังคมที่ทำให้ปัญหาโรคระบาดส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้


ขณะเดียวกัน น.ส.อภิรัฎ คงสงวน กรรมการผู้จัดการโรงแรมเอวิลล่าหัวหิน กล่าวว่า ทางโรงแรมมีการทำความสะอาดที่พักและสถานที่ต่างๆ ตลอดเวลาเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว แต่ 2 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยว เกิดความสับสนว่ามาเที่ยวจังหวัดประจวบฯต้องโดนกักตัว ซึ่งได้ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวจนไม่ยกเลิกห้องพัก โดยช่วงสงกรานต์ยังคงมีอัตราการเข้าพักกลุ่มครอบครัวประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าช่วงวันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นวันสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนในอำเภอหัวหินเพิ่มขึ้น

นายเผ่าพิพัธ เจริญพักตร์ กรรมการผู้จัดการเกาะทะลุไฮแลนด์รีสอร์ท อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชื่อดัง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวจองเข้ามาใช้บริการห้วงวันที่ 9-16 เมษายน เฉลี่ยวันละ 150 คน แต่หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 ที่หัวหิน และหลายอำเภอ ทำให้ลูกค้าโทร.มาสอบถามว่ามาพักได้หรือไม่ และมีการกักตัวหรือไม่


ซึ่งต้องทำความเข้าใจกับลูกค้าว่าเดินทางมาพักได้ตามปกติไม่มีการกักตัว ยกเว้นผู้อยู่ในจุดเสี่ยงที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบฯ แจ้งประชาสัมพันธ์ในแต่ละวัน รวมทั้งทางเรายืนยันในความปลอดภัย มีการทำความสะอาดในพื้นที่ห้องพัก และเรือ ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งหมุนเวียนเข้ามาพักค้างคืนเฉลี่ยวันละ 50-80 คน แต่บางส่วนก็ขอเลื่อนโปรแกรมออกไปก่อนเช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...