xs
xsm
sm
md
lg

พิษโควิด-19 นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเล่นน้ำทะเลชายหาดชะอำวันหยุดยาวบางตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - พิษโควิด-19 นักท่องเที่ยวเล่นน้ำทะเลชายหาดชะอำวันหยุดยาวบางตา โรงแรมยอดจองห้องพักเข้ามาเรื่อยๆ

วันนี้ (10 เม.ย.) เวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนยอดฮิตริมทะเลของ จ.เพชรบุรี ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อมาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลดับร้อนจำนวนมาก

พร้อมกับมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาด ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 64 ของทุกปี พบบรรยากาศบริเวณชายหาดชะอำมีนักท่องเที่ยวบางตาตลอดแนวชายหาด ถนนเพชรเกษมตั้งแต่บริเวณแยกเข้าชายหาดชะอำ ไปจนถึงเขตติดต่อ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ พบมีปริมาณรถยนต์สามารถเคลื่อนตัวได้ดีตลอดเส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ อำนวยความสะดวก


จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากสุพรรณบุรี ที่พาครอบครัวออกมาพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว กล่าวว่า ตนได้พาครอบครัวมาพักผ่อนที่หาดชะอำ เนื่องจากระยะทางไม่ไกลจากบ้าน บรรยากาศดี น้ำทะเลใส แต่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จึงต้องป้องกันตัวเองให้ห่างไกลโควิด-19 โดยไม่อยู่ในที่แออัด สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ

ส่วนทางด้านผู้ประกอบการโรงแรมริมหาดชะอำ เปิดเผยว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อยอดจองห้องพักของโรงแรมเท่าไหร่ ยังมีนักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพักบ้างประมาณ 10-20 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวโทร.เข้ามาจองห้องตลอดทั้งวัน ซึ่งคาดว่าวันหยุดที่เหลือจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนที่ชายหาดชะอำอย่างต่อเนื่อง


ด้าน นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ ได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเดินทางลงพื้นที่ริมชายหาดชะอำ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ และตรวจสอบมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยว ริมชายหาด และโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่ โดยมีการจัดหน่วยงานปฏิบัติการทางน้ำพร้อมเรือเร็ว จำนวน 2 ลำ และสกูตเตอร์ 1 ลำ

อีกทั้งยังได้แจกเสื้อชูชีพให้แก่ผู้ประกอบการริมหาดประมาณ 500 ตัว เพื่อนำไปแจกจ่ายให้นักท่องเที่ยวสวมใส่เวลาลงเล่นน้ำทะเลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จัดเจ้าหน้าที่คอย บริการข้อมูล ข่าวสาร การอำนวยความสะดวก จุดพักรถ ให้บริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี ณ จุดบริการประชาชน จุดชมวิวชายหาดชะอำ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวที่ชายหาดชะอำ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น