xs
xsm
sm
md
lg

ชายแดนด้านด่านพุน้ำร้อนส่อเค้ารุนแรง หลังทหารพม่าลาดตระเวนออกนอกเส้นทางจนเกิดเหตุุปะทะกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ชายแดนด้านด่านพุน้ำร้อน จ.กาญจน์ ส่อเค้ารุนแรง หลังทหารพม่าลาดตระเวนออกนอกเส้นทาง ปะทะกองกำลังกะเหรี่ยง KNU ดับ 3 หนึ่งใน 3 มีนายทหารยศร้อยโท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 15.30 น.ของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างทหารชุดรักษาความปลอดภัย พื้นที่กองพลน้อยที่ 4 (พล น.4) กะเหรี่ยง KNU กับทหารชุดลาดตระเวนประเทศพม่า (ไม่ทราบสังกัด) บริเวณสามแยกบ้านแม่แทน ที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่บ้านบ่อหญ้าคา พิกัด NR 141210 อ.เมตตา จ.ทวาย ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่หวงห้ามเฉพาะของ กกล.KNU พล น.4 พัน 10

ผลการปะทะ ทำให้ทหารพม่า เสียชีวิต จำนวน 3 นาย บาดเจ็บ 3 นาย ส่วนฝ่ายทหาร กกล.KNU พล น.4 ยังไม่ได้รับรายงานการสูญเสียจากการปะทะกันในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บ้านบ่อหญ้าคา อพยพทิ้งบ้านเรือนมารวมกันอยู่ที่โบสถ์ของหมู่ของหมู่บ้าน รวมประมาณ 147 คน สำหรับกองพลน้อยที่ 6 ของ KNU มี พล.ต.ซันนี่ เป็น ผบ.พล

โดยจากการรายงานข่าวทราบว่า 1 ใน 3 ทหารเมียนมาที่เสียชีวิตมียศระดับร้อยโทรวมอยู่ด้วย สำหรับจุดยิงปะทะของกองกำลังทั้งสองฝ่ายนั้นอยู่ห่างจากชายแดนบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งแหล่งข่าว จาก KNU แจ้งว่า อีกไม่นานอาจจะมีการปะทะกันอีก และที่สำคัญกองกำลังทหารของพม่าอาจจะใช้เครื่องบินรบก็เป็นไปได้

มีรายงานว่า สำหรับสถานการณ์ชายแดนบริเวณด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ที่มีแนวเขตติดกับกิ่งอำเภอพญาตองซู ประเทศพม่าเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยวันนี้ (7 เม.ย.) พบว่าประชาชนชาวกิ่งอำเภอพญาตองซู ยังคงออกมาเคลื่อนไหวแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านการทำรัฐประหารของ พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ด้วยการชูป้ายที่มีข้อความประท้วงการยึดอำนาจและเรียกร้องให้ปล่อยตัว นางออง ซาน ซูจี โดยประชาชนที่ออกมาชุมนุมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยง มอญ ลาว รวมทั้งชาวพม่าในพื้นที่ โดยมีกองกำลัง KNU และ DKBA ให้การดูแลเรื่องความปลอดภัยใหกลุ่มผู้ชุมนุม โดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น ประชายชนทั้งฝั่งไทยและพม่ายังคงใช้ชีวิตตามปกติ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...