xs
xsm
sm
md
lg

อุดรฯ สั่งร้านเหล้าผับบาร์เปิดไม่เกิน 5 ทุ่ม หลังพบหนุ่มฟรีแลนซ์ติดโควิดคลัสเตอร์ทองหล่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - จ.อุดรธานีแถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 3 เป็นชายอายุ 33 ปี อาชีพฟรีแลนซ์เอเยนซีโฆษณา คลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ใกล้ชิดเสี่ยงติดเชื้ออยู่อุดรฯ 2 ราย กรุงเทพฯ 7 ราย ผู้ว่าฯ เตรียมยกระดับการป้องกัน แจ้งประกาศให้สถานบริการ เธค ผับ บาร์ สถานบันเทิงทุกแห่งเปิดไม่เกิน 5 ทุ่มตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป สั่งงดกิจกรรมคอนเสิร์ต งดเล่นน้ำสงกรานต์


วันนี้ (7 เม.ย. 64) เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมกรมหลวงประจักษ์ ชั้น 5 ศาลากลาง จ.อุดรธานี ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) จังหวัดอุดรธานี โดยนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี, นายแพทย์ ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี, พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี, พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดอุดรธานี

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จ.อุดรธานีได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 3 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นเพศชาย อายุ 33 ปี อาชีพ Freelance Agency ภูมิลำเนาเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร มาทำงานที่ จ.อุดรธานี อาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ลุมพินี ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากการสอบถามผู้ติดเชื้อให้ประวัติว่า ได้เดินทางกลับไปประชุมงานที่ร้าน Iennon' เขตเพลินจิต กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 เวลา 11.50 น. โดยเครื่องบินโดยสาร และวันที่ 2 เมษายน 2564 ได้ร่วมรับประทานอาหารกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ร้านดูไบ

ช่วงที่อยู่กรุงเทพมหานครพักอยู่ที่พักชื่อแอททีเรีย ลาดพร้าว 112 และเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น. เดินทางกลับอุดรธานี ถึงเวลา 11.05 น. ด้วยเครื่องบินโดยสาร สายการบินนกแอร์ DD304 ที่นั่ง 30A นั่งคนเดียวริมหน้าต่าง ไม่มีผู้โดยสารคนอื่นนั่งข้าง และกลับคอนโดฯ ลุมพินีด้วย Grab Car หลังจากนั้นก็ไม่ได้ออกไปไหน


หลังกลับมาจากการประชุมฯ ผู้ติดเชื้อมีอาการเจ็บคอ และไอเล็กน้อยจึงเดินทางไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลเอกอุดรในวันที่ 5 เมษายน 2564 และเวลา 17.30 น. แพทย์ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยส่งตัวอย่างตรวจที่ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ โรงพยาบาลอุดรธานี รอบการตรวจวันที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น. ผลการตรวจพบสารพันธุกรรมไวรัส COVID-19 เวลา 16.00 น. วานนี้

ทางด้าน นายแพทย์ ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี ระบุว่า ภายหลังตรวจพบผู้ป่วยรายที่ 3 ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานีร่วมกับโรงพยาบาลอุดรธานี ทีมหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรค (CDCU) อำเภอเมือง โรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานี ได้นำทีมปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรค (Operation) ของสำนักงานสาธรณสุขจังหวัดอุดรธานี และทีม SRRT โรงพยาบาลอุดรธานี ทีมหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ (CDCU) อำเภอเมืองอุดรธานี โรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานี ลงพื้นที่สอบสวนและควบคุมโรคโควิด-19 ในวันที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. และได้แยกกักผู้ติดเชื้อที่โรงพยาบาลอุดรธานีเรียบร้อยแล้ว

นายสยามกล่าวเสริมว่า สำหรับผู้ป่วยเคสที่ 3 ระลอกใหม่รายนี้ พบกลุ่มเสี่ยงใน จ.อุดรธานี 2 ราย และกรุงเทพฯ 7 ราย ในส่วนของรายที่ 2 ทางแพทย์ได้ตรวจ 506 รายไม่พบว่ามีใครติดเชื้อ แต่สำหรับรายที่ 3 เราตรวจพบเชื้อ 4 โมงเย็น และจะมีคนใกล้ชิดอีกจำนวนมากจะต้องตรวจหาเชื้อ แต่หากไม่ติดแต่มีความเสี่ยงทางจังหวัดก็จะให้กักตัว 14 วันอยู่ดี

ทั้งนี้ จากรายที่ 3 คลัสเตอร์จากสถานบริการมีจำนวนมาก อย่างรายที่ 3 ก็เช่นเดียวกันคลัสเตอร์จากสถานบริการคริสตัลที่กรุงเทพฯ ฉะนั้นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ทางอุดรธานีได้หารือกับนายแพทย์สาธารณสุข เราจะยกระดับป้องกันการแพร่ระบาด


ที่ผ่านมาร้านอาหาร ผับ บาร์ บางที่เปิดได้ตลอด บางที่เปิดได้หกทุ่ม ตีหนึ่ง ตีสอง แต่ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะให้ปิดร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบริการต่างๆ ไม่เกิน 23.00 น.หรือ 5 ทุ่ม ส่วนศูนย์การค้าเปิดตามปกติได้ แต่ให้งดกิจกรรมแสดงสินค้า ฟิตเนสไม่เกิน 21.00 น. ตลาดสด ตลาดนัดให้เปิดได้ให้เน้นมาตรการป้องกันสวมหน้ากากอนามัย และให้งดจัดถนนคนเดินสองสัปดาห์ หลังสงกรานต์ค่อยดูสถานการณ์อีกที ส่วนการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมาก การชุมนุม แสดงคอนเสิร์ต การรวมคนจำนวนมาก งดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อีกประการหนึ่ง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ถึงสัปดาห์หน้าช่วงสงกรานต์จะมีพี่น้องประชาชนเดินทางกลับบ้านจำนวนมาก ถ้าท่านรู้ตัวว่าท่านมาจากพื้นที่เสี่ยง ให้ท่านพิจารณาเอาว่าจะมาหรือไม่มา หรือถ้ามาให้สังเกตดูตัวเองและดูอาการตัวเอง 14 วันด้วย ไม่มีสิ่งไหนดีเท่าเพื่อนบ้านสังเกตกันเอง และให้งดกิจกรรมเล่นสาดน้ำสงกรานต์เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น