xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว! ศพน้องนักศึกษาเหยื่อจ่าทหารตีนผี ซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนดับทั้ง 3 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - เผาแล้วศพน้องนักศึกษาชาวศรีสงคราม เรียน ม.ราชภัฏสกลนคร ถูกจ่าทหารตีนผีซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนกลางดึก 3 เม.ย.กลางสี่แยกบ้านธาตุนาเวง แม่เผยต้องรีบเผาเพราะตายผิดธรรมชาติ เป็นไปได้ไม่อยากได้ค่าชดเชยใดๆ อยากได้ลูกสาวกลับคืนจากกรณีเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2564 เวลา 01.45 น. เกิดเหตุรถยนต์ฝ่าไฟแดงแล้วเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ กลางสี่แยกบ้านธาตุนาเวง ถนนนิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร โดยรถเก๋งคันก่อเหตุหมายเลขทะเบียน กอ 779 อุดรธานี มีสภาพเสียหายหนักบริเวณส่วนหน้า ล้อหน้าหลุดกระเด็นออกมา มี พ.จ.อ.ธีรศักดิ์ ศรีทอง อายุ 49 ปี อยู่หมู่ที่ 19 ซอยบ้านศรีเจริญสุข ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ โดยมีรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กศ 4224 สกลนคร สภาพเสียหายทั้งคัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.จันจิรา หงษ์ภู อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 17 ต.กุดบาก อ.กุดบาก จ.สกลนคร ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกสองคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คือ น.ส.ณัฐพร หดทะเสน อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 179 หมู่ที่ 10 ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร และ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 7 บ.จอมศรี ต.นาเดื่อ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ทั้งหมดเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (5 เม.ย.) ที่งานพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.กันยารัตน์ รัตนะที่บ้านจอมศรี ต.นาเดื่อ อ.ศรีสงคราม หนึ่งในผู้เสียชีวิต บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเสียงร่ำไห้ระงม โดยนางบรรจง รัตนะ ผู้เป็นแม่ น.ส. กันยารัตน์ บอกด้วยเสียงสั่นเครือ น้ำตาเอ่อคลอเบ้าว่า คิดถึงและรักลูกสาวคนนี้มาก เป็นไปได้ไม่อยากได้เงินค่าชดเชยใดๆ แต่อยากได้ลูกสาวกลับคืนมา

ที่ตัดสินใจเผาศพน้องเพราะเห็นว่ามีพยานหลักฐานที่สามารถระบุตัวผู้กระทำผิดได้แล้วทั้งพยานวัตถุที่เป็นกล้องหน้ารถ และพยานบุคคลมัดแน่น สามารถเอาผิดผู้กระทำผิดได้อย่างแน่นอน
ทางญาติจึงลงมติให้ทำการฌาปนกิจศพน้องกันยารัตน์เสียเลย เพราะเป็นความเชื่อของชาวท้องถิ่นอีสานว่าศพที่ตายผิดธรรมชาติหรือตายโหงต้องรีบเผาให้เร็วที่สุด

โดยบรรยากาศในงานมีชาวบ้านรวมทั้งเพื่อนร่วมสถาบันของผู้ตายมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...