xs
xsm
sm
md
lg

หลบร้อนมาเที่ยวงานแปซิฟิค ฟลอร่า เฟสติวัล ปี 64 เริ่มแล้ววันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี ร่วมมือกับศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จัดงาน “แปซิฟิค ฟลอร่า เฟสติวัล” ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 27-31 มีนาคม 2564 ภายใต้มาตรการความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ทุกท่านได้หลบร้อนมาเที่ยวงานด้วยความผ่อนคลาย พร้อมรับกล้าไม้กลับไปปลูกฟรี

วันนี้ (27 มี.ค.) นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานประธานเปิดงานแปซิฟิค ฟลอร่า เฟสติวัล พร้อมด้วย นายบุญลือ คงสูงเนิน เกษตรจังหวัดชลบุรี นายศุภชัย เมธาประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัทแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี และข้าราชการจากสำนักงานเกษตรฯ และผู้บริหารศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ร่วมงาน

นายบุญลือ คงสูงเนิน เกษตรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ ชวนชม ลิ้นมังกร สับปะรดสี และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะกล้วยไม้ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งปลูกในพื้นที่อำเภอศรีราชา และเป็นที่รู้จักกันในนามกล้วยไม้ศรีราชา แม้ว่าปัจจุบันการขยายตัวทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมส่งให้พื้นที่เกษตรกรรมลดลง แต่ก็ยังมีเกษตรกรบางส่วนที่ยังอนุรักษ์พื้นที่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับและยังคงเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เป็นอย่างดี

สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรีจึงได้เข้าไปสนับสนุนให้เกิดการรวมกลุ่ม เข้าไปส่งเสริมและถ่ายทอดความรู้ด้านการผลิตสินค้าและบริการทางการเกษตร รวมถึงช่องทางการตลาดที่มั่นคง สำหรับการจัดงานแปซิฟิก ฟลอร่า เฟสติวัล ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 มี.ค. ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา โดยมีกิจกรรมการประกวดกล้วยไม้ตัดดอก การประกวดการจัดสวนหย่อม การอบรมด้านการเกษตร การจำหน่ายสินค้าเกษตรประเภทไม้ดอกไม้ประดับ และอุปกรณ์การเกษตร ทั้งนี้ ยังมีการแจกต้นกล้าผักแก่ผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย

ด้าน น.ส.จันทร์จิรา เสริมทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ในช่วง 1-2 ปีมานี้ เราประสบปัญหากับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายขึ้น การจัดงานในครั้งนี้จึงถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะเริ่มทำให้การจัดงาน กิจกรรมต่างๆ กลับมาสร้างรอยยิ้มให้แก่ทุกคนอีกครั้ง

สำหรับการจัดงาน “แปซิฟิค ฟลอร่า เฟสติวัล” ในปีนี้จะตกแต่งบรรยากาศงานด้วยไม้งามนานาชนิดเพื่อให้มีความร่มรื่น มีมุมเซลฟี่สวยๆ มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การประกวดกล้วยไม้ การเสวนาให้ความรู้เรื่องกัญชาเยียวยาสุขภาพ การอบรมจัดดอกไม้ถาด การจัดสวนแห้ง การขยายพันธุ์ลิ้นมังกร พันธุ์พืช มีบูทจำหน่ายผลิตผล พันธุ์ไม้ พันธุ์พืช กล้วยไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ จากผู้ผลิต เกษตรกร ชาวสวนโดยตรง และยังได้รับความร่วมมือจากกลุ่ม Young Smart Farmer ที่นำพันธุ์ไม้มาจำหน่ายในราคาพิเศษบริเวณลานด้านหน้าศูนย์ โดยเฉพาะในเวลา 17.55 น.ของทุกวัน จะมีผลิตผลมาจำหน่ายแบบนาทีทอง”

“พลาดไม่ได้กับการแจกกล้าไม้ฟรีทุกวัน วันละ 2 รอบ (15.00 น. และ 18.30 น.) ต้องเรียนว่าอาจต้องมารอก่อนเวลาเพราะมีจำนวนจำกัด บริเวณลานโปรโมชัน ชั้น B (ใต้ดิน) และบริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้า มีมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันโควิด-19 เช่น การสวมหน้ากากอนามัย การวัดไข้ และการใช้เจลแอกอฮอล์ทำความสะอาดมือก่อนเข้างาน”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...