xs
xsm
sm
md
lg

จริงดังว่า! ป้ายปริศนาติดหรากลางชุมชน-หน้า อปท. เตือนนักเลือกตั้งอย่าหาทำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - พบป้ายปริศนาติดหราย่านทางแยกกลางชุมชนยันรั้วหน้าเทศบาลฯ นางั่ว เมืองมะขามหวาน..เตือนนักเลือกตั้งอย่าหาทำ ตอนหาเสียงไหว้ขอคะแนนถึงหัวบันไดบ้าน พอได้แล้วหายหน้าหายตาเป็นเจ้าเป็นนายทันที


วันนี้ (23 มี.ค. 64) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนนำป้ายข้อความทำนองเตือน-ขอร้องผู้สมัครรับเลือกตั้ง บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน ต.นางั่ว และรั้วหน้าเทศบาลตำบลนางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ จนเป็นที่สนใจของชาวบ้านที่ผ่านไป-มาเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำมาติดและมาติดตั้งแต่เมื่อไหร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าจุดแรก คือปากทางเข้าหมู่บ้านหมู่ที่ 3, 8, 11 ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นทางแยกจากถนนสระบุรี-หล่มสัก มีการนำป้ายไวนิลพื้นสีแดง ตัวหนังสือสีดำและขาว ระบุข้อความว่า “เตือนสตินะ ต่อไป ...ใครที่สมัคร? เข้ามารับใช้พ่อแม่-พี่น้อง-ประชาชน พอได้เป็นแล้วอย่าหายหน้าหายตานะ ไม่ใช่ว่า...จะเห็นหน้าอีกทีก็ตอนหมดสมัย...หรือเลือกตั้งใหม่ หรือไม่ก็...มาขึ้นบ้านใหม่ มาวางผ้า จุดไฟเผาศพคนรวย ปี/ครึ่งปี มาถามไถ่ปัญหาสารทุกข์สุกดิบประชาชนบ้าง”

ส่วนป้ายที่สองถูกนำมามัดติดรั้วใกล้กับป้ายหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนางั่ว ระบุข้อความว่า “ถึงผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกท่าน ท่านอาสามาเพื่อพัฒนาหมู่บ้าน เมื่อได้เป็นแล้วกรุณาพัฒนาอย่างจริงจัง สิ่งไหนชาวบ้านเขาเดือดร้อน ออกมาช่วยเขาบ้าง อย่าทำตัวแค่รอประมูลงานหากินไปวันๆ ...อย่าหาทำ!”

พ่อค้าขายไก่ทอดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงบอกว่าตนขายไก่ทอดตรงนี้เป็นประจำทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00-19.00 น. เมื่อวาน (22 มี.ค.) ก็ไม่มีป้ายนี้อยู่ กระทั่งเมื่อเช้านี้ตนก็เตรียมตั้งร้านเปิดขายตามปกติ ก็สังเกตเห็นป้ายดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนติดน่าจะนำมาติดในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ชาวบ้านรายหนึ่งที่มายืนดูป้ายข้อความดังกล่าวเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ก็เป็นจริงตามที่ป้ายบอก” เมื่อนักการเมืองได้รับเลือกตั้งเข้าไปแล้วก็หายหน้าหายตาไปเลย กลายเป็นเจ้าเป็นนาย ไม่เหมือนก่อนเลือกตั้งที่จะเดินไหว้ขอคะแนนเสียงถึงหัวบันไดบ้าน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...