xs
xsm
sm
md
lg

สกัดจับ! หนุ่มอุตรดิตถ์บึ่งกระบะขนไม้เถื่อนลำปางเต็มลำ คาดส่งเครือข่ายผลิตเฟอร์นิเจอร์ดังเมืองแพร่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แพร่ - จนท.สนธิกำลังสกัดจับหนุ่มอุตรดิตถ์บึ่งกระบะขนไม้เถื่อนเต็มลำ คลุมผ้าใบมิดจากลำปางส่งแพร่ อ้างไม่รู้ไม้ผิดกฎหมาย เผยรถกระบะติดโครงเหล็กขนไม้วิ่งเข้าแพร่ประจำ คาดส่งเครือข่ายแหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์


นายเสถียร อิสระเศรษฐพงค์ ปลัดอำเภอเด่นชัย จ.แพร่ นายศักรินทร์ ปัญญาใจ ผู้อำนวยการส่วนป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ กรมป่าไม้ นายประสิทธิ์ ท่าช้าง ผู้อำนวยการสำนัก จัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ นายเสน่ห์ แสนมูล ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้แพร่ นายชาตรี สัทธรรมนุวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนป้องกัน และควบคุมไฟป่าจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหารจากค่าย ม.พัน.12 และตำรวจ อส.ร่วมกันสกัดรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 8667 พิษณุโลก เย็นวานนี้ (17 มี.ค.) ที่ด่านปางเคาะ อ.เด่นชัย

พบรถคันดังกล่าวคลุมผ้าใบปิดท้ายกระบะมาอย่างมิดชิด เมื่อเปิดดูพบไม้สักแปรรูปขนาดหน้ากว้าง 30-40 เซนติเมตร ยาว 200 เซนติเมตร หนา 4 เซนติเมตร รวม 47 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายจุฑาพงษ์ จันจร คนขับ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 7 ต.แสนตอ อ.เมืองอุตรดิตถ์ พร้อมแจ้งข้อหามีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ปิดบังซ่อนเร้นไม้ลำเลียงเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำของกลาง และผู้ต้องหาสอบสวนเพิ่มเติมที่ด่านป่าไม้เด่นชัย

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่ารับจ้างขับรถเท่านั้น ไม่คิดว่าไม้ที่บรรทุกมาจะผิดกฎหมาย โดยผู้ว่าจ้างให้ขับจากลำปางมาแพร่ แต่ไม่บอกจุดหมายปลายทาง และจะมีรถนำพาไปส่งเมื่อถึงแพร่แล้ว

นายหมู่ใหญ่วันชัย คู้ลู้ สมาชิก อส.กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ชุดกองกำลัง อส.จังหวัดแพร่ เริ่มติดตามรถไม้เถื่อนตั้งแต่ผ่านจังหวัดลำปางเข้าเขตแพร่มาจนถึงจุดจับกุม ซึ่งมีการวางแผนร่วมกันทุกหน่วยทำให้ภารกิจจบลงด้วยดี


นายศักรินทร์ ปัญญาใจ ผู้อำนวยการส่วนป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ กรมป่าไม้ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังหลายฝ่ายติดตามผู้ลักลอบตามที่มีการร้องเรียนมาอย่างต่อเนื่องจนสามารถจับกุมได้ในวันนี้ ขณะนี้กำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่มาของไม้ในจังหวัดลำปาง และผู้รับซื้อปลายทางในจังหวัดแพร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระยะที่ผ่านมามักจะมีรถกระบะติดโครงเหล็กขนไม้เถื่อนคลุมผ้าใบปกปิดอำพรางวิ่งผ่านเส้นทางจากลำปางเข้าแพร่เป็นประจำ คาดว่าไม้สักขนาดใหญ่เหล่านี้จะถูกลำเลียงไปส่งย่านผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแพร่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามขยายผลเพื่อเอาผิดต่อผู้ประกอบการที่ใช้ไม้ผิดกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น