xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! มือฆ่าสะกดวิญญาณหนุ่มเทคนิคฯ อุบล เพื่อนเรียนประถมด้วยกันยืมเล่นพนันออนไลน์แล้วไม่คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตามจับมือฆ่า นศ.หมกบ้านร้าง โดยไล่จากกล้องวงจรปิด ก่อนพบผู้ต้องสงสัยตามประกบรวบได้คาร้านกินดื่ม สาเหตุมาจากหนี้พนันออนไลน์ผู้ตายยืมแล้วไม่คืน ส่วนแพทย์พบคนตายถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมด้วยความแค้นร่วม 20 แผล

จากกรณีพบศพ นายธนากร ดวงราช อายุ 22 ปี นักศึกษาระดับ ปวส.สาขาวิชาเทคนิคการผลิตเครื่องมือกล วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ถูกฆ่าหมกบ้านร้าง โดยจุดเกิดเหตุคนร้ายมีการทำพิธีขอขมาพร้อมสะกดวิญญาณของผู้ตาย และญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลฌาปนกิจวันศุกร์นี้นั้น


ความคืบหน้าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (10 มี.ค.) พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สืบสวน สภ.วารินชำราบ นำชุดสืบสวนเข้าจับกุม นายภานุพงศ์ หรือฟลุก วงศรีพรม อายุ 20 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านวัด ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะมานั่งดื่มกินกับเพื่อนในร้านเหล้าแถวมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำตัวมาสอบเค้น เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นมือฆ่านายธนากร เพื่อนที่เรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่ชั้นประถมที่โรงเรียนในอำเภอวารินชำราบนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ให้การรับสารภาพเป็นคนใช้มีดปลายแหลมแทงนายธนากร โดยลงมือเพียงคนเดียว

สำหรับสาเหตุเกิดจากความแค้นที่ผู้ตายยืมเงินไปเล่นพนันออนไลน์แล้วไม่คืน โดยยังไม่ยอมบอกจำนวนตัวเลขของเงินที่ยืมไป เจ้าหน้าที่จึงให้นายภานุพงศ์ หรือฟลุก ทำบันทึกยืนยันคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และพาไปเอามีดที่ใช้เป็นอาวุธที่มือฆ่าโยนทิ้งลงในบ่อน้ำใกล้บ้านเกิดเหตุ


เมื่อสอบถามเรื่องขวดน้ำแดง น้ำเปล่า และเหล้าขาว พร้อมธูปและเทียนที่นำมาจุดไหว้บริเวณหน้าห้องที่พบศพนายธนากร นายภานุพงศ์ปฏิเสธอ้างว่ามีมาก่อนที่จะลวงนายธนากรมาฆ่า

ขณะเดียวกัน กลุ่มญาติของนายธนากร ผู้ตายก็ได้นำพระมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของคนตายให้กลับไปบ้านเพื่อทำพิธีฌาปนกิจในวันศุกร์นี้

สำหรับการสืบสวนจับกุมนายภานุพงศ์ครั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบได้เบาะแสมาจากเฟซบุ๊กและเพื่อนของนายภานุพงศ์ที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับเล่นพนันออนไลน์ และหยิบยืมเงินกันในกลุ่ม จึงไปทำการไล่กล้องวงจรปิดภายในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบตามวันเวลาที่คนตายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักชุมชนกุดปลาขาว เทศบาลเมืองวารินชำราบ ไปตามถนนวาริน-เดชอุดม มุ่งไปหาเพื่อนที่ตลาดโต้รุ่งแม่กิมเตียง


หลังจากนั้นไปยังบ้านร้างที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ใกล้กับสบายดีรีสอร์ท บ้านศรีไค ต.เมืองศรีไค ตามถนนเส้นดังกล่าว ก็พบชายลักษณะเดียวกันกับนายภานุพงศ์ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ และในที่สุดให้การรับสารภาพ เบื้องต้นตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนจะมีการเตรียมการไว้ก่อนหรือไม่ พนักงานสอบสวนจะได้สอบผู้ต้องหาเพิ่มเติมภายหลังต่อไป

ด้านนายสังวาล วงศรีพรม อายุ 55 ปี พ่อของผู้ต้องหา กล่าวว่า ปกติลูกชายก็อยู่ที่บ้าน ไม่ได้เรียนหรือทำงาน บางครั้งก็ออกไปหาเพื่อน ดื่มเหล้า สูบบุรี่ แต่ไม่ใช้ยาเสพติด เมื่อตนกลับเข้าบ้านนายภานุพงศ์ก็จะมาขอยืมโทรศัพท์มือถือ ก็น่าจะเอาไปใช้เล่นพนันออนไลน์ ส่วนผู้ตายเป็นเพื่อนตั้งแต่เรียนชั้นประถม แต่หลังจากนั้นติดต่อกันอยู่หรือไม่ก็ไม่ทราบ ส่วนที่เกิดเรื่องขึ้นก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับบาดแผลจากศพผู้ตายพบถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมบริเวณแขนซ้าย ชายโครงซ้าย ลำคอซ้าย โหนกแก้มประมาณ 20 แผล ลึก 1-3 นิ้ว บางแห่งถูกจุดตายทั้งที่ปอด หน้าอก เส้นเลือดใหญ่ เป็นลักษณะที่คนลงมือค่อนข้างมีความแค้นกับคนตาย

ส่วนช่วงเวลาการเสียชีวิตก็คือ ก่อนเที่ยงคืนของวันเสาร์ที่ 6 มีนาคมที่ผู้ตายออกไปพบคนร้าย เพราะมีเศษอาหารที่ผู้ตายกินตอนเย็นยังหลงเหลืออยู่ในกระเพาะอาหาร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น