xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขัง 11 เยาวชนนักเรียนนักเลงเมืองแปดริ้วปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบันเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ฝากขัง 11 เยาวชนนักเรียนนักเลงเมืองแปดริ้ว ปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบันจนบาดเจ็บสาหัส ขณะกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุจับภาพชัดเจน ด้านสถาบันอาชีวะนักเรียนกลุ่มก่อเหตุปิดยาวถึง 15 มี.ค.หวั่นมีการเอาคืน

จากเหตุการณ์นักเรียนนักเลงเมืองแปดริ้วปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบันบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา จนทำให้นักเรียนช่างกลโรงงาน ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จากการถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณศีรษะซึ่งขณะนี้อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤตแม้แพทย์จะเร่งผ่าสมองยื้อชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (9 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.บัณฑิต ทรัพย์คง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกลุ่มนักเรียนอาชีวะก่อเหตุปาระเบิดไทยประดิษฐ์ใส่กลุ่มนักเรียนต่างสถาบันจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย อาการสาหัส 1 รายว่า หลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ปกครองกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุได้นำตัวเยาวชนชายที่มีอายุระหว่าง 16-18 ปี รวม 11 ราย เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ทำการสอบปากคำนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวทั้งหมดไปขออำนาจฝากขังที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา จนทำให้มีผู้ปกครองบางรายพยายามที่จะยื่นขอประกันตัวบุตรหลาน ซึ่งในเรื่องนี้อยู่ในอำนาจของศาลจังหวัดฉะเชิงเทราว่าจะพิจารณาให้มีการปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่


นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่า ในวันนี้สถาบันอาชีวศึกษาต้นสังกัดของกลุ่มเยาวชนที่ก่อเหตุขว้างปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบัน ได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ของสถาบัน โดยกำหนดให้เปิดเรียนอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 15 มี.ค.นี้ เพราะหวั่นว่าจะมีการเอาคืนระหว่างสถาบัน

ขณะที่วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานศึกษาของเหยื่อระเบิดยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ

ส่วนที่สถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ที่จะมีนักเรียนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ใช้เป็นเส้นทางกลับบ้านและเป็นจุดเกิดเหตุ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจคอยเฝ้าดูแลพื้นที่อยู่เป็นระยะ


ทั้งนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า กล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุสามารถจับภาพกลุ่มนักเรียนอาชีวศึกษาซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ จำนวนเกือบ 20 คน ได้พากันลงจากรถสองแถวมายังบริเวณสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ก่อนที่พากันเดินอ้อมไปตามแนวแผงค้าขาย

จากนั้นยังจับภาพนักเรียนอาชีวะ 2 ราย ที่เดินออกไปเฝ้ามองนักเรียนจากสถาบันฝ่ายตรงข้ามที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา กระทั่งเกิดการปาระเบิดเข้าใส่จนมีกลุ่มควันพวยพุ่ง และรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บล้มลงไถลไปตามพื้นถนนก่อนจะไปหยุดที่ป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางหน้าสถานีรถไฟ ซึ่งถือว่าสามารถเป็นหลักฐานเอาผิดผู้ก่อเหตุได้อย่างชัดเจน 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น