xs
xsm
sm
md
lg

นักเรียนนักเลงเมืองแปดริ้วปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบันทำสาหัส 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - เกิดเหตุนักเรียนนักเลงเมืองแปดริ้วปาระเบิดใส่นักเรียนต่างสถาบันทำเจ็บสาหัส 1 ราย เจ็บเล็กน้อยอีก 2 รายฝ่ายผู้บาดเจ็บเผยกำลังขี่ จยย.กลับบ้าน แต่กลับถูกกลุ่มนักเรียนที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อนดักทำร้ายหน้าสถานีรถไฟ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (8 มี.ค.) พ.ต.ท.เตชทัต เนตรรุวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟเกือบ 20 นาย เข้าตรวจสอบเหตุปาระเบิดที่ด้านหน้าสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนมหาจักรพรรดิ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุนักเรียนนักเลงปาระเบิดใส่กันจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และ 1 ในนั้นมีอาการบาดเจ็บสาหัส


เมื่อไปถึงพบกลุ่มชาวบ้านกำลังให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกแรงระเบิดที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย และนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่บนพื้นถนน ทราบชื่อคือ นายกิตติชัย เห่งแจ้ง อายุ 17 ปี นักเรียนช่างกลโรงงาน ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา ซึ่งมีบาดแผลเปิดเป็นรูและยังมีรอยยุบที่ศีรษะด้านซ้ายกว้างประมาณ 10 เซนติเมตร

ขณะที่เสื้อผ้าชุดฝึกปฏิบัติงานมีรูพรุนจากการถูกสะเก็ดระเบิด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดงส้ม หมายเลขทะเบียน 1 กบ 1042 ฉะเชิงเทรา สภาพล้มตะแคง ส่วนหมวกกันน็อกแบบเต็มใบมีรูโหว่ขนาดใหญ่จากการถูกแรงระเบิด  ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร เดินทางมาถึงได้เร่งเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันที

จากการสอบถาม นางบุญญฉัตร ดวงจันทร์ อายุ 33 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างซึ่งเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณใต้สะพานลอยคนข้าม และยังมีกลุ่มควันสีขาวฟุ้งไปทั่ว จากนั้นจึงเห็นรถจักรยานยนต์ล้มไถลมาตามถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียน

นอกจากนั้น ยังเห็นกลุ่มนักเรียนฝ่ายที่ถูกทำร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 กันมาอีก 1 คัน และยังพบว่าบนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คน

และยังเห็นรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาอีกกลุ่มที่ขี่ไล่ตามกันมาอีกกว่า 10 คัน โดยมีนักเรียนแต่งชุดโทนสีฟ้ารวมกว่า 20 คน พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป


ขณะที่ นายธนวัช โม่งเม้า อายุ 17 ปี เพื่อนนักเรียนอาชีวะของผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันเดียวกับผู้ได้รับบาดเจ็บกล่าวว่า ตนเองและเพื่อนได้ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอที่ด้านหน้าสถานีรถไฟ ก่อนจะปาระเบิดใส่กลุ่มของพวกตนที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน รวม 5 คน

พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อนและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นนักเรียนอาชีวะเอกชนชื่อดังในเขตตัวเมืองฉะเชิงเทรา ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ส่วนระเบิดที่นำมาขว้างใส่พวกตนน่าจะเป็นระเบิดที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง

อย่างไรก็ดี หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาเบาะแสกลุ่มผู้กระทำผิดเพื่อตามตัวมาสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น