xs
xsm
sm
md
lg

ยืนยันโครงกระดูกปริศนาไร้ศีรษะ เป็นร่างแม่เฒ่าพิษณุโลกหลงป่า 21 วัน คาดโดนหมาป่าแทะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ญาติยืนยันโครงกระดูกปริศนากลางป่าเขาน้อย-เขาประดู่วัดโบสถ์ เป็นร่างแม่เฒ่าพิษณุโลกหลงป่านาน 21 วัน คาดถูกหมาป่าแทะ ล่าสุดกู้ภัยฯ ค้นหาส่วนศีรษะพบอยู่ห่างจากศพ 500 เมตร


วันนี้ (23 ก.พ. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบโครงกระดูกปริศนาสภาพแห้งกรัง ห่อหุ้มด้วยเสื้อผ้าสีคล้ำ และกระเป๋าตกอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ คาดว่าเป็นนางต้อย สิงโต ชาวบ้านหมู่ 14 ต.ดอนทอง อายุ 68 ปี ที่หายออกจากบ้านเพื่อไปหาของป่าตั้งแต่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา หรือ 21 วันที่แล้ว

ล่าสุดชุดทหาร ม.พัน.9 จนท.หน่วยพิทักษ์ป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ จนท.ป่าไม้ หน่วยน้ำดำ และตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และกู้ภัยต่างๆ พร้อมชาวบ้านกลุ่มใหญ่ ได้เดินทางเข้าไปดูจุดเกิดเหตุในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ซึ่งห่างจากบ้านของนางต้อย ผู้สูญหายไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

จุดเกิดเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่มีศีรษะ ห่อหุ้มด้วยเสื้อผ้าสีคล้ำ นอนอยู่ในคลองน้ำ จนท.กู้ภัยได้นำเส้นพลาสติกกั้นห้ามบุคคลอื่นเข้าไป ขณะที่สิ่งของคือ กระเป๋าสตางค์สีดำที่มีการยืนยันว่าเป็นของนางต้อย ตกอยู่ตอนบนของภูเขาห่างจากร่างประมาณ 20 เมตร ภายในมีเงิน 13,220 บาท นาฬิกา 1 เรือน ยาดม ไฟแช็ก อยู่ครบ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้เดินตามหาส่วนศีรษะ กระทั่งพบอยู่อีกฝั่งของภูเขาในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ บริเวณ “ภูเขาม้วน” ห่างจากจุดพบศพราว 500 เมตร ซึ่งเป็นทางตัน ไม่สามารถเดินทางต่อไปไหนได้เนื่องจากเป็นหุบเหว

คาดว่านางต้อยน่าจะเดินทางไปหาผักหวาน แต่หลงทางเข้าป่าไป 21 วัน กระทั่งเหลือโครงกระดูก กับเสื้อผ้าสีคล้ำๆ คาดว่านางต้อยคงพลัดตกเขาจนสลบ หรือถูกหมาป่ารุมทำร้าย และรุมกัดศพในเวลาต่อมาจนกระทั่งศีรษะหาย และลากห่างออกไป โดยที่กระเป๋าสตางต์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ


นางวาสนา อ๊อตเอก อายุ 49 ปี ลูกสาวนางต้อย เปิดเผยว่า มาดูจุดพบศพของแม่แล้วก็พบกระเป๋าสตางค์รูปช้างที่ปกติแม่จะแขวนคล้องคอประจำตกอยู่ไม่ห่างจากศพของแม่ ส่วนเสื้อและกางเกงก็ยืนยันว่าเป็นแม่ของตน จึงมั่นใจแน่นอนว่าพบร่างของแม่แล้ว คนที่พบคนแรกก็คือลูกหลานของตน เป็นชายหนุ่มเข้าป่าไปเก็บผักหวานพอดี บังเอิญพบศพก็โทร.มาบอกตนว่าเป็นแม่ต้อยหรือไม่

“มั่นใจว่าเป็นแม่ของดิฉัน และพบเงินพองๆ อยู่ในกระเป๋าด้วย จึงได้นำเครื่องเซ่นไหว้มาบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พบชิ้นส่วนคือศีรษะของแม่ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลให้ครบ”

นายหลิม ศิริ บ้านเลขที่ 6/4 หมู่ 10 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้พบศพรายแรก บอกว่า ตนมาเก็บผักหวาน และเพิ่งเข้าป่ามา ก็ไม่คิดว่าจะเจอศพ ครั้งแรกไม่เห็นศีรษะคาดว่าหมาป่าคงกัดแทะ จากนั้นจึงได้แจ้ง อบต.และคนในหมู่บ้าน เพื่อพาลูกสาวนางต้อยเดินทางมาดูจุดที่พบศพเพื่อยืนยันว่าเป็นนางต้อยที่หลงป่าไปหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...