xs
xsm
sm
md
lg

ยังหวังแม่มีชีวิตอยู่! เปิดใจลูกสาวแม่เฒ่าพิษณุโลกหายจากบ้าน จนท.ระดมค้นหากว่าสัปดาห์ไม่พบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ลูกสาวเปิดใจหวังแม่เฒ่าพิษณุโลกยังมีชีวิตอยู่แม้หายจากบ้านไร้ร่องรอยกว่าสัปดาห์ ทีมร่มบินส่องทางอากาศ-จนท.ปูพรมเดินค้นหายังไม่เจอ ล่าสุดทีมกู้ภัยฯ ถอนกำลัง แต่ นอภ.เมืองสองแควยังไม่ปิดศูนย์ค้นหา


วันนี้ (10 ก.พ. 64) นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดเผยถึงความคืบหน้าการค้นหา นางต้อย สิงโต ชาวบ้านหมู่ 14 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก ที่หายออกจากบ้านและคาดว่าหลงป่ารอยต่อ อ.วัดโบสถ์-อ.วังทอง อ.เมือง ตั้งแต่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว

แต่ก็ยังไม่ปิดศูนย์อำนวยการค้นหา เพียงแต่ลดกำลังคนเหลือกำลังทหารจาก ม.พัน.9 กองทัพภาคที่ 3 กับ จนท.พิทักษ์ป่า จากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่เท่านั้น เนื่องจากลูกสาวและชาวบ้านยังมีความหวังอยู่ ยังเชื่อว่าผู้สูญหายยังมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ตนก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่านางต้อยจะหลงป่าหรือมีบุคคลใดพาตัวไปจากหมู่บ้าน เพราะหลายวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังปูพรมค้นหาแล้ว ทั้งชุดทีมร่มบินจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 11 ก็ยืนยันว่ามองเห็นบุคคลด้านล่าง แต่ก็หาตัวไม่พบ ส่วนชุดลาดตระเวนพื้นดิน มาถึงวันนี้ก็เริ่มเดินซ้ำเส้นทางแล้ว

นางวาสนา อ๊อดเอก อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/2 หมู่ 14 ต.ดอนทอง ลูกสาวผู้สูญหาย เปิดเผยว่า ตนยังมีความหวัง 50 : 50 คิดว่าแม่ยังมีชีวิตอยู่ถ้าเดินขึ้นเขา แม้ว่า จนท.ทุ่มกำลังค้นหามาหลายวันแล้วยังไม่เจอก็ตาม ส่วนที่มีข่าวลือว่าแม่ถูกรางวัลทวีโชค ได้รับทองหนึ่งสลึงก่อนหายตัวไปนั้นเป็นเพียงแค่ข่าวชาวบ้านบอก ตนยังไม่ยืนยัน ทราบเพียงว่าปีที่แล้วแม่เคยถูกรางวัล ธ.ก.ส.และรับทองหนึ่งสลึงมาแล้ว

“ตอนนี้สมุดบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรฯ (ธ.ก.ส.) ของแม่ มียอดเงิน 2 แสนกว่าบาท ก็ไม่สามารถเบิกเงินออกมาได้เพราะเป็นชื่อแม่คนเดียว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางต้อยหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลาล่วงเลยเกิน 7 วันยังไม่พบวี่แวว ชาวบ้านหลายคนร่วมทีมค้นหาไปตามเทือกเขาน้ำดำ แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติยกเว้นเพียงกลิ่นซากสุนัขเน่า ส่วนที่ศูนย์อำนวยการปฏิบัติการค้นหาเริ่มเงียบ เนื่องจากทีมวิทยุกู้ภัยฯ ที่ร่วมปฏิบัติการค้นหามาหลายวันได้ถอนตัวไปแล้ว คงเหลือทหาร ม.พัน.9 จำนวน 6-8 นาย และ จนท.พิทักษ์ป่า จากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ ที่มาประจำศูนย์แบบไปเช้า-เย็นกลับ เช่นเดียวกับรถน้ำของป้องกันภัยคอยให้บริการเสบียงแก่กำลังพล โดยมีปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลกคอยนำอาหาร อาทิ ไก่สด มาเติมเต็ม แต่ไม่มี จนท.กิน และนอนหรือเฝ้าเต็นท์ประจำศูนย์อำนวยการฯ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...