xs
xsm
sm
md
lg

โคราชเร่งสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินระดับชาติ-ระดับโลก เตรียมโชว์ในมหกรรมศิลปะนานาชาติ ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โคราชเร่งเดินหน้าการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินระดับชาติและระดับโลกมากกว่า 500 ชิ้นงาน โชว์ในมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 (Thailand Biennale, Korat 2021) 9 ก.ค. - 19 ก.ย.นี้ หวังส่งเสริมพื้นที่ศิลปะ พัฒนาการท่องเที่ยวและสร้างรายได้ในมิติศิลปะสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์และการท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรม

วันนี้ (20 ก.พ.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงความหน้าการเตรียมการจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 (Thailand Biennale, Korat 2021) ว่า จังหวัดนครราชสีมาจะเป็นเจ้าภาพ จัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 (Thailand Biennale, Korat 2021) ระหว่างวันที่ 9 กรกฎาคม - 19 กันยายน 2564 โดยเป็นการรวบรวมแสดงผลงานของศิลปินระดับโลก และระดับประเทศ มากกว่า 500 ชิ้นงาน เพื่อส่งเสริมพื้นที่ศิลปะ พัฒนาการท่องเที่ยว และสร้างรายได้จากทุนธรรมชาติ สังคม วัฒนธรรม ในมิติศิลปะสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์และการท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรม


ล่าสุด ตนพร้อมหัวหน้าส่วนราชการได้เยี่ยมชมความคืบหน้าในการก่อสร้างผลงานศิลปะถาวรของ Pomme Chan ศิลปินชาวไทย ชื่อผลงาน จิตรกรรม The Art of Wonde และผลงานสร้างสรรค์ของ ผศ.บุญเสริม เปรมธาดา ศิลปินชาวไทย ในชื่อผลงาน RICE TOWER ซึ่งผลงานของศิลปินทั้ง 2 จะจัดแสดงอยู่ภายในสวนสัตว์นครราชสีมา

สำหรับพื้นที่การจัดแสดงผลงานของเหล่าศิลปินงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 กำหนดขึ้นใน 3 พื้นที่ ประกอบด้วย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง พื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา และใน พื้นที่ อ.พิมาย ซึ่งศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกำลังสร้างสรรค์ผลงานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งจากการจัดงานที่ จ.กระบี่ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ได้รับความนิยม ความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก แต่การจัดงานในครั้งนี้ที่ จ.นครราชสีมา ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อาจจะทำให้มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาชมผลงานน้อยลง ดังนั้น กลุ่มเป้าหมายในการจัดงานครั้งนี้จึงเน้นกลุ่มคนในประเทศ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา


ทั้งนี้ ผลงานที่จัดแสดงนั้นไม่ได้มีการรื้อถอนแต่อย่างใด แต่จะจัดแสดงไว้ทุกพื้นที่ตลอดไป เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถชมผลงานศิลปะได้ตลอดเวลา ถึงแม้จะหมดระยะเวลาการจัดแสดงผลงานแล้วก็ตาม ซึ่งจะสามารถส่งเสริม ฟื้นฟู เศรษฐกิจ ยกระดับแหล่งท่องเที่ยว ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย

การจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 (Thailand Biennale, Korat 2021) ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9 กรกฎาคม - 19 กันยายน 2564 นี้ เป็นงานระดับโลก ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้มาจัดที่จังหวัดนครราชสีมา การจัดงานทางจังหวัดฯ รวมทั้งศิลปินทุกท่านมีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานและจัดงานให้ออกมาอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่จังหวัดนครราชสีมา อยากเชิญชวนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศร่วมเป็นแขกคนแรกของงานในครั้งนี้ที่ จ.นครราชสีมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...