xs
xsm
sm
md
lg

เล่นใหญ่ปานยกแอนฟิลด์มาเชียงใหม่! นักธุรกิจหนุ่มขนของสะสมแต่งทั้งร้านดึงแฟนหงส์แดงฝ่าวิกฤตโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เชียงใหม่ - หงส์แดงยังขลัง..นักธุรกิจหนุ่มขุดกรุขนของสะสมสัญลักษณ์ทีมลิเวอร์พูลในดวงใจ แต่งตึกโชว์รูมโคมไฟในเชียงใหม่สร้างบรรยากาศปานยกแอนฟิลด์มาตั้งเปิดร้านอาหาร-สภากาแฟ สู้วิกฤตโควิด-19


ขณะนี้ “ร้านสปิริตออฟแอนฟิลด์ เคปาร์คบิสซิเนสเซ็นเตอร์ ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่” ถือเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำหรับแฟนบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทั้งใกล้และไกล เมื่อนักธุรกิจหนุ่มหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ทีมหงส์แดง ขนของสะสมสัญลักษณ์ทีมในดวงใจมาปรับแต่งโชว์รูมจำหน่ายโคมไฟ หันมาทำร้านอาหาร-สภากาแฟฝ่าวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด เพราะเชื่อมั่นว่าแฟนพันธุ์แท้แล้ว..“หงส์แดง” ยังคงขลังและครองใจเสมอ

ลงทุนเล่นใหญ่ปานยกสนามแอนฟิลด์ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล มาไว้ที่ร้านเลย ไล่ตั้งแต่ป้ายหน้าร้าน-โลโก้ และพอเข้าไปในร้านก็พบว่าตกแต่งด้วยของสะสมของทีมหงส์แดงทั้งหมด ทั้งเสื้อลายเซ็นนักฟุตบอล หมวก ผ้าพันคอ โมเดลนักเตะ และของที่ระลึกต่างๆ จากทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล รวมไปถึงถ้วยพรีเมียร์ลีก

นอกจากนี้ยังมีจุดจำลองห้องแต่งตัวของทีมไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูป หุ่นของเจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล จุดแบ็กดรอปด้านหลังที่ให้นักเตะสัมภาษณ์สื่อ แม้แต่บันไดชั้นสองของร้านยังจำลองบรรยากาศเหมือนอุโมงค์ทางเข้าสู่สนามแอนฟิลด์ ที่มีป้าย This is Anfield อยู่ด้วย ทำให้มีแฟนคลับมาถ่ายรูปและใช้บริการกันจำนวนมาก

นายพชร เกียรติโภคะ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า เดิมเรามีร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้ามีโชว์รูมโคมไฟที่ตึกเคปาร์คบิสซิเนสเซ็นเตอร์ ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ อยู่แล้ว พอเกิดโควิด-19 แพร่ระบาดระลอกแรกเมื่อปีที่ผ่านมา อยู่บ้านแล้วคิดว่าเราต้องมีหลายๆ อาชีพเพิ่ม


กระทั่งตกผลึกที่ร้านอาหาร และมาโยงความฝันลิเวอร์พูลได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปี เลยทำร้านสไตล์ลิเวอร์พูลออกมาเมื่อพฤศจิกายน 63 ที่ผ่านมา เพราะตนคลุกคลีนักสะสมลิเวอร์พูลทุกวงการ ไม่ว่าจะเสื้อมือสอง หุ่นโมเดลฟิกเกอร์ ก็ไปเรียนรู้ใหม่หมด จากที่เป็นนักสะสมทั่วไปจนเป็นนักสะสมที่จริงจังมากๆ

“ตลาดของสะสมลิเวอร์พูลมีมูลค่ามหาศาลมาก ยิ่งลิเวอร์พูลได้แชมป์ยิ่งแพงขึ้นภายในพริบตา อย่างโมเดลฟลาวเลอร์ราคาพุ่งขึ้นมาก เจอร์ราดหายากไปเลย อย่างทีมตรงกันข้ามถ้าเทียบกันลิเวอร์พูลแพงกว่าประมาณ 30 เท่า”

โดยตอนแรกเริ่มเก็บแค่เสื้อแต่ละฤดูกาล เก็บในตู้เห็นเอง พอเปิดร้านมาใส่กรอบสวยๆ แต่งร้าน หุ่นก่อนหน้านี้สะสมไม่กี่ตัวสะสมที่ชอบ แต่พอเปิดร้านต้องครบ จึงไล่ล่าหาในตลาดมืดบ้าง อีเบย์บ้าง ส่วนของที่ตามหายากก็พวกชุดโมเดล ชุดแชมป์ 2005 เป็นภาพจำที่เจอร์ราดชูถ้วย ตัวที่หายากคือตัวที่ขายในเซตอย่างเดียวไม่มีขายแยก เช่น ตัวไม่เก่งอย่างอิกอร์ บิสคาน ตราโอเร่ คนที่เก็บสะสมไม่ซื้อมาไว้ในคอลเลกชันอยู่แล้ว แต่ไม่มีก็ไม่ครบเซตจึงเป็นของที่หายาก นอกจากนี้ยังมีเสื้อจอร์แดน แอนเดอร์สัน ที่มีลายเซ็น เป็น 1 ใน 100 ตัวในโลก ซึ่งตนไปแข่งชิงสิทธิ์ซื้อจากสโมสรมา เป็นเสื้อสีดำที่ระลึกแชมป์ในรอบ 30 ปีของทีมเรา


นายพชรบอกอีกว่า ตอนเปิดร้านใหม่ๆ ทำเป็นคาเฟ่รักษาธีมลิเวอร์พูล อาหารจึงเป็นแนวยุโรป เช่น ฟิชแอนด์ชิฟ สปาเกตตี พอร์กชอป สเต๊ก พอโควิดรอบสองมาจากร้านคึกคักก็เงียบเป็นป่าช้าเลยทันที ต้องคิดว่าเราจะเอายังไงต่อ จึงคุยแม่ครัวกับทีมงาน ตัดสินใจร่วมกันว่าจะทำอาหารตามสั่งขายเพื่อคงสภาพกิจการให้ได้ ทำเมนูข้าวผัดกะเพรา ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า สุกี้ ขายราคาไม่แพงจับต้องได้ 50-60 บาท ขายผ่านฟู้ดแพนด้า ไลน์แมน รับมือกับระบาดรอบสอง

“ตอนเปิดร้านใหม่ๆ ช่วงพฤศจิกายนปีที่แล้ว เคยทำตลาดหลายจังหวัดทั้งกรุงเทพฯ-ชลบุรี ซึ่งก็ทำให้มีลูกค้าคอเดียวกันมาใช้บริการต่อเนื่อง แต่หลังจากโควิดระบาดระลอกใหม่ก็ต้องหันมาเน้นตลาดในเชียงใหม่เป็นหลักก่อน”












กำลังโหลดความคิดเห็น