xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านบางรายยอมแพ้กลับบ้าน หลังมารอคิวยืนยันตัวตน “เราชนะ” ตั้งแต่เช้าแต่คิวเต็ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ชาวบ้านนครชัยศรี แห่มายืนยันตัวตนที่ว่าการอำเภอตั้งแต่ช่วงเช้าหวังได้รับสิทธิไปจับจ่ายสินค้า แต่พบว่ามีผู้เดินทางมาเยอะกว่าที่คาด และหลายรายผิดหวังเพราะเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่คิวเต็มเพียงไม่นาน

วันนี้ (15 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มีประชาชนหลากหลายอาชีพ ผู้สูงวัย และชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน จักรยานยนต์รับจ้าง ได้มารวมตัวเพื่อมาขอลงทะเบียนและยืนยันตัวตนตามโครงการ "เราชนะ" ที่จุดบริการพิเศษ ซึ่งอำเภอนครชัยศรี และธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ ได้จัดขึ้นเพื่อเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนสำหรับผู้ไม่มี Smartphone 

โดยมีกำหนดระหว่างวันที่ 15-25 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งสามารถตรวจสอบจุดบริการพิเศษได้ที่ krungthai.com พร้อมหลักฐานการลงทะเบียนบัตรประชาชนแบบ Smart Card ตัวจริงที่ยังไม่หมดอายุต้องลงทะเบียนด้วยตนเองเท่านั้น ไม่สามารถมอบอำนาจได้ 

โดยบรรยากาศในการรับลงทะเบียน เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย เจ้าหน้าที่คลังจังหวัดนครปฐม และเจ้าหน้าที่อำเภอนครชัยศรี ได้เปิดรับบริการลงทะเบียนยืนยันตัวตนให้ผู้ที่ไม่สามารถสมัครใช้งานผ่านระบบมือถือได้ มีการตรวจคัดกรอง แจกบัตรคิว พร้อมทั้งนั่งรอลงทะเบียนที่รถโมบาย และรอการเสียบบัตรประชาชน พร้อมทั้งแนะนำให้เตรียมรหัส 6 หลัก และพร้อมสแกนหน้าและจะได้ใบตรวจสอบการลงทะเบียน

ในช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจกบัตรคิวให้ในรอบครึ่งวันเช้าจำนวน 100 คิว และช่วงบ่ายอีก 100 คิว ซึ่งมีประชาชนหลั่งไหลมากันเป็นจำนวนมากกว่า 400-500 คน ทำให้คิวเต็มในช่วงเวลา 09.30 น. ประชาชนที่พลาดหวังในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้มาใช้บริการในวันถัดไปเนื่องจากคิวเต็มหมดแล้ว ประชาชนบางรายเดินทางมาจากต่างอำเภอ และอำเภอข้างเคียง บางรายเหมารถมา ต่างผิดหวังกลับไปเนื่องจากคิวเต็มตั้งแต่เช้าแล้ว

นายสมโภชน์ เที่ยงพูน อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม บอกว่า วันนี้ได้ลองมาทดสอบว่าจะลงทะเบียนได้หรือไม่ เพื่อจะได้รับสิทธิไปซื้อของใช้ ส่วนการมีโครงการนี้ดีหรือไม่ก็คิดว่าคงดี ซึ่งวันนี้คนมาเยอะมากทำให้สิทธิเต็มแล้ว ต้องเดินทางมาพรุ่งนี้อีกวัน โดยทราบข่าวจากกำนันและผู้นำชุมชน ซึ่งถ้าจะทำเองก็คงทำไม่ได้เพราะไม่มีโทรศัพท์และไม่เข้าใจวิธีการ โดยวันนี้พบว่ามีผู้ที่มาขอลงทะเบียนผิดหวังไปหลายรายเพราะสิทธิเต็มแล้ว

ในส่วนของจังหวัดนครปฐม ร่วมกับธนาคารกรุงไทยมีแผนจัดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15-25 กุมภาพันธ์ 2564 จุดให้บริการโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราชนะ เปิดบัญชีร้านค้า และสมัครร้านค้า ยืนยันตัวตนแอปเป๋าตัง ลงทะเบียนโครงการเราชนะกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน จุดบริการเซ็นทรัลพลาซาศาลายา ชั้น 3 ทางเข้าโซนพลาซา เวลา 11.00-18.00 น. และวันที่ 15-17 ก.พ.2564 ที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี วันที่ 18-19 ก.พ.2564 วัดไร่ขิง วันที่ 22-23 ก.พ.2564 เทศบาลตำบลกำแพงแสน และวันที่ 25 ก.พ.2564 ที่ว่าการอำเภอบางเลนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...