xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้โรงหนังเก่าและผับกลางเมืองสระบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ไฟไหม้โรงหนังเก่าและผับกลางเมืองสระบุรี ปัจจุบันปิดให้บริการ ตั้งอยู่บริเวณสามแยกถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

วันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงภาพยนตร์เก่า ชื่อสระบุรีรามา และยังเคยเป็นที่สถานโบว์ลิ่งเก่า จนปัจจุบันเป็นผับใจกลางเมืองสระบุรี ปัจจุบันปิด ตั้งอยู่บริเวณสามแยกถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

หลังจากได้แจ้งเหตุว่ามีกลุ่มควัน และเกิดเพลิงไหม้จากประชาชนที่อาศัยใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รองสารวัตร สภ.เมืองสระบุรี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสระบุรี นำรถดับเพลิง 10 คัน เข้าระงับเหตุ เมื่อไปถึง พบกลุ่มควันหนาแน่น ไม่สามารถมองเห็นจุดเกิดไฟไหม้ มองเห็นแต่กลุ่มควัน

โดยเจ้าหน้าที่ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงรอบตัวอาคาร และบางส่วนได้เข้าไปทำการฉีดน้ำภายในตัวอาคาร ซึ่งภายในตัวอาคารมีกลุ่มควันหน้าแน่นมากไม่สามารถมองเห็นจุดเกิดเหตุที่ทำให้เกิดควัน และไฟไหม้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองสระบุรี ที่เข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ในตัวอาคาร พบว่า ภายในตัวอาคารมีกลุ่มควันหนาแน่นและไฟติดอยู่ เมื่อเข้าไปแล้วทางด้านเจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่าจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นตรงไหน มีแต่กลุ่มควันที่หนาแน่นมาก แต่เราเข้าไปตั้งหลักหาจุดสำคัญและโฟกัสจุดเกิดเหตุไฟไหม้เริ่มต้นที่คิดว่าเป็นจุดแล้วเอาทีมที่เหลือเข้าไปแล้วออกมาประชุมทีม ตอนนี้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เต็มที่ เพื่อให้ควันและไฟให้น้อยที่สุด

นายงยุทธนินทร์ สุวรรณอำไพ ปลัดเทศบาลเมืองสระบุรี สั่งการระงับเหตุเพลิงไม้ในครั้งนี้ กล่าวว่า ได้รับแจ้งประชาชนว่ามีกลุ่มควันจำนวนมากคาดว่าจะเกิดไฟไหม้ในตัวอาคารเก่า ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นโรงหนังชื่อสระบุรีรามา จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสถานบันเทิง ชื่อว่า สระบุรีโบว์ลิ่ง และเมื่อไม่นานก็เปลี่ยนเป็นสถานบันเทิงผับดัง และปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เป็นอาคาร 2 ชั้น ซึ่งมีการดัดแปลงโครงสร้างภายใน

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในทำให้เจ้าหน้าทีดับเพลิงทำงานลำบาก ต้องส่งพนักงานดับเพลิงสวมชุด scba เข้าไปตรวจสอบ และผลัดเปลี่ยนแล้วประชุมวางแผนกันในการเข้าไปสกัดเพลิงในครั้งแต่ แต่เราสามารถที่จะควบคุมการเกิดเพลิงไหม้ได้แล้ว แต่ต้องระมัดระวังในการเข้าไป

ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงายว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ ซึ่งสถานที่นี้ภายในเป็นโต๊ะแบบโฟมทำให้เป็นเชื้อไฟอย่างดี ใช่เวลาประมาณ 1 ชม. สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงกำจัด ด้านความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น