xs
xsm
sm
md
lg

มาเหนือ! “หลงจู๊สมชาย” เจ้าพ่อบ่อนใหญ่ตะวันออกปฏิเสธทุกข้อหา ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 4 รายหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง - “หลงจู๊สมชาย” ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหากระทำผิดเรื่องบ่อนพนัน ขณะที่ผู้ร่วมขบวนการอีก 4 ราย อยู่ระหว่างหลบหนี ด้าน ผบ.ตร.เปิดแถลงข่าวด้วยตัวเอง ส่วน ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รรท.ผบช.ภ.2 ยันเดินหน้ารวบรวมหลักฐานเอาผิดหวังขยายผลถึงยึดทรัพย์

จากกรณีที่ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รรท.ผบช.ภ.2 ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบุกเข้าจับกุม นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊สมชาย เจ้าพ่อบ่อนการพนันรายใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออก ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพักซึ่งตั้งอยู่ซอยราษฎร์สามัคคี (นครระยอง 22) ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (11 ก.พ.)

ก่อนนำตัว “หลงจู๊สมชาย” มายังกองบังคับการตำรวจภูธรระยอง เพื่อแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ห้องประชุมตากสินมหาราช เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานแถลงข่าว โดยมี พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ฐิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 และรรท.ผบก.ภ.จ.ระยอง และ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.เข้าร่วม


โดยระบุว่า นายสมชาย จุติกิติ์เดชา เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงระยอง ที่ จ.18/2564 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ต้องหาว่ากระทำผิดฐานร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวในครั้งนี้ไม่ได้มีการนำตัว นายสมชาย หรือหลงจู๊สมชาย เข้าร่วมแถลงข่าวเนื่องจาก นายสมชาย ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่าจากการสืบสวนเรื่องบ่อนการพนันใน จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหารวมทั้งสิ้น 5 คน ประกอบด้วย 1.นายสมชาย จุติกิติ์เดชา 2.นายน้อย (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงระยอง ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 3.น.ส.ฤดี (สงวนนามสกุล) 4.น.ส.อลิสา (สงวนนามสกุล) และ 5.นายดำรง (สงวนนามสกุล)
โดยเมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลเข้าจับกุมเป้าหมายทั้ง 5 ราย และได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายรวม 10 จุด แต่สามารถจับกุม นายสมชาย หรือหลงจู๊สมาชาย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับซึ่งเป็นตัวการหลักได้เพียงรายเดียว และสามารถตรวจยึดสิ่งของที่เป็นพยานหลักฐานซึ่งเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดได้ 28 รายการ

ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 4 ราย อยู่ระหว่างการหลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ รรท. ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ปฏิบัติการจับกุมในครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงาน โดยได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ฐิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 และ รรท.ผบก.ภ.จ.ชลบุรี และ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รรท.ผบก.ภ.จ.ระยอง ประสานงานร่วมกับตำรวจสอบสวนกลางเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด

แต่ผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุม นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊สมชาย ได้เพียง 1 ราย และได้ตั้งข้อหาในฐานความผิดเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับหมายจับ

นอกจากนั้น ยังได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องและร่องรอยต่างๆ ทางด้านคดี เพื่อรวบรวมเสนอต่อศาล จ.ระยอง แต่ขณะนี้ นายสมชาย ผู้ต้องหายังไม่ยอมรับข้อกล่าวหาใดๆ จึงเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการเอาผิดต่อไป

“สำหรับรายละเอียดต่างๆ ยังไม่สามารถพูดได้ในขณะนี้เพราะยังอยู่ในสำนวน และจะต้องดำเนินการตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน รวมทั้งจะต้องดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป ส่วนทรัพย์สินจะมีอะไรบ้างนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ” พล.ต.ท.รอย กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...