xs
xsm
sm
md
lg

ขุมทรัพย์หลงจู๊สมชาย รถ 500 คันที่ดินพันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมภายหลังจากเจ้าหน้าที่นำหมายศาลเข้าทำการจับกุม นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ "หลงจู๊สมชาย" ถึงบ้านพักใน จ.ระยอง ในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน เมื่อเช้าวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จะดำเนินการต่อเนื่องไปได้ไกลแค่ไหน โดยเฉพาะการใช้กฎหมายการฟอกเงินมาทำการยึดทรัพย์ที่เชื่อว่าได้มาจากการเปิดบ่อนการพนัน มาฟังการวิเคราะห์โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ ในรายการ "ถอนหมุดข่าว" ทางสถานีโทรทัศน์ news1ขุมทรัพย์ หลงจู๊สมชาย รถ 500 คัน ที่ดินพันล้าน : ถอนหมุดข่าว


กรองทอง- ปฏิบัติการเมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้บุกเข้าไปจับกุมตัวหลงจู๊สมชาย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเจ้าของธุรกิจสีเทาแห่งภาคตะวันออก ในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนันได้ถึงบ้านพักที่ จ.ระยอง วันนี้เราต้องมาตามกันต่อว่าเราจะสามารถดำเนินการไปได้ไกลแค่ไหน โดยเฉพาะเรื่องของกฎหมายการฟอกเงิน เราจะมาฟังการวิเคราะห์จากคุณนพรัฐ พรวนสุข บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ผู้จัดการค่ะ


นพรัฐ- สวัสดีครับ วันนี้ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญของการที่จะทลายแก๊งการพนัน หรือเจ้าพ่อกาสิโนของภาคตะวันออก ที่มีปัญหาเกิดขึ้นจากกรณีของเสี่ยโป้ และตามมาถึงสมชาย ซึ่งสมชาย นี่เป็นเจ้าพ่อตัวจริงของการพนัน บ่อนการพนัน บ่อนกาสิโน ในภาคตะวันออก ตั้งแต่ จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ จ.ตราด รวมไปถึงจังหวัดหลายจังหวัดในภาคอีสาน อย่างเช่นโคราช นครราชสีมา อุบลราชธานี นอกจากที่จะมีการเปิดบ่อนแล้ว เสี่ยสมชาย หรือหลงจู๊ ระยอง ยังเป็นคนที่ทำธุรกิจตู้ม้า ตู้สลอด รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยตั้งแต่เคยมีมาในอดีตจนถึงปัจจุบัน ถือว่าประวัติศาสตร์ของนักธุรกิจสีเทา ทำตู้ม้า ตู้เกม สมชาย ใหญ่ที่สุด แต่ก่อนนี้เคยมีหลายรายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และฝั่งธนฯ แต่ไม่มีรายไหนที่ใหญ่เท่ากับสมชาย ระยอง มาก่อน เนื่องจากว่าสมชาย กินพื้นที่ของจังหวัดภาคตะวันออก 4-5 จังหวัด ตั้งแต่ระยอง แล้วก็ขยายออกไปในบริเวณพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นชลบุรี จันทบุรี ตราด หรือสระแก้ว ปราจีนฯ แปดริ้ว จนกระทั่งถึงภาคอีสาน รวมไปถึง จ.เชียงใหม่ ด้วย นี่คือพื้นที่ที่เขากินไปกว้างมากสำหรับตู้ม้า ตู้เกม และตู้สลอต


นอกจากนั้น บ่อนการพนันบนดิน เราต้องแยกก่อนนะครับว่าเสี่ยสมชาย ระยอง ทำบ่อนการพนันบนดินเริ่มต้นมาก่อน หลังจากนั้นมาก็ถึงมาทำบ่อนออนไลน์ อย่างที่เสี่ยโป้ หรือนายเสี่้ยโป้ เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย


เรื่องของการจับกุมเสี่ยสมชาย ระยอง ก็เป็นข้อหาของการที่จัดให้มีการเล่นการพนัน เนื่องจากมันมีคนติดเชื้อโควิด-19 จากบ่อนของนายสมชาย ในช่วงที่พบโควิดระบาดในรอบใหม่ ในช่วงแรกๆ ก็ชี้ชัดว่า คนเหล่านี้ออกมาจากบ่อนในภาคตะวันออก และเป็นของนายสมชาย เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นชลบุรี พัทยา อะไรต่างๆ แต่สมชาย ก็ลอยนวลไป ก็มีเพียงแต่ข่าวออกมาว่า สมชาย มีเส้นใหญ่ ไม่อยู่ในเครือข่าย ไม่อยู่ในขอบข่ายของคนที่จะถูกจับกุม


หลังจากมีการจับกุมนายเสี่ยโป้ ไปเสร็จ ก็มีเสียงเรียกร้อง เสียงถาม คำถามตามมามากมายว่า มีการจับเสี่ยโป้ จะมีการจับนายสมชาย หลงจู๊สมชาย ต่อไปหรือไม่ หรือจะจับเสี่ยโป้ เพื่อคัตเอาต์ ไม่ให้ถึงสมชาย เนื่องจากว่าสมชาย เป็นขาใหญ่จริงๆ ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาจากบ่อนการพนัน ไม่ว่าจะเป็นบ่อนบนดิน บ่อนออนไลน์ ตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต มีจำนวนปีหนึ่งมหาศาล แล้วแจกจ่ายเป็นส่วยไปยังคงมีสี ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจพื้นที่ คนมีสีอื่นๆ เช่น ทหารในพื้นที่ก็มี ฝ่ายปกครองของกระทรวงมหาดไทยก็เอาด้วย


พอมีคำถามเกิดขึ้นหลังจากนั้นมา ก็ถึงวันนี้ 1 สัปดาห์ หลังจากที่มีการจับนายเสี่ยโป้ ขึ้น ก็มีการจับกุมนายสมชาย ไปเมื่อเช้านี้


ปัญหาที่เราจะต้องมาคุยกันต่อไปก็คือ นายสมชาย ถูกจับในข้อหานี้ข้อหาเดียว ใช่หรือไม่ ? มันก็มีปัญหาที่จะต้องคิดกันต่อไปว่า การกระทำที่มันเป็นความผิดมูลฐานของกฎหมายฟอกเงิน มันก็ต้องไปถึงเรื่องของการตรวจสอบทรัพย์สิน และยึดทรัพย์สินต่อไป ก็คือต้องส่งให้ ปปง.ตรวจสอบทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดของนายสมชาย ที่มีอยู่ในครอบครอง ทั้งชื่อตัวเอง และชื่อลูกเมีย และคนใกล้ชิด บริวารต่างๆ


การจับกุมนายสมชาย ในเช้าวันนี้ ก็จับกุมได้ที่บ้านพักหลังใหญ่ของเขาในตัวเมืองระยอง ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ใน ต.เนินพระ อยู่บนถนนโลกีย์ ที่ถนนโลกีย์ ก็เป็นเขตโซนของสถานบันเทิงของ จ.ระยอง ใน อ.เมืองระยอง ซึ่งบ้านของสมชาย มีพื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่เศษ แล้วก็บ้านหลังใหญ่ในสไตล์โมเดิร์น แต่ที่น่าสนใจก็คือ รั้วของบ้านเสี่ยสมชาย เป็นรั้วที่สูงมาก เทียบเท่ากับกำแพงคุกก็ว่าได้ เพื่อป้องกันความปลอดภัยของตนเอง และก็มีการเป็นอยู่ที่จะต้องปิดบัง คนเหล่านี้เขาจะไม่เปิดเผยชีวิต ตัวตนของเขาจริงๆ ออกมาข้างนอก


ที่ดินผืนนี้เป็นที่ดินที่อยู่กลางเมือง กลางใจเมืองของ จ.ระยอง ไปแล้ว แล้วก็เป็นถนนเส้นที่มีธุรกิจกลางคืนกันอย่างคึกคัก จึงได้ชื่อว่าเป็นถนนโลกีย์ของ จ.ระยอง มูลค่าที่เสี่ยสมชาย ซื้อมาก็ประมาณ 20 กว่าล้านเศษๆ ในสมัยที่เศรษฐกิจกำลังแย่ เจ้าของเก่าก็เป็นทนายความคนหนึ่งซึ่งมีชื่อเสียงอยู่ในระดับชาติ เคยเป็นทีมทนายความให้กับอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร ในเรื่องคดีซุกหุ้นด้วย ก็เป็นเจ้าของเก่าที่ดินผืนนี้ ก็มีความต้องการจะขาย เสี่ยสมชาย ตอนนั้นก็ทำบ่อน ทำเรื่องของการพนันในพื้นที่ต่างๆ มาพอสมควร แต่เราต้องรู้ก่อนว่า สมชาย เกิดและเติบโตมาในวงการพนันจากการหนุน จากการปั้นของนายตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งเป็นตำรวจรุ่น 38 และมีตำแหน่งหน้าที่ที่เติบโตอยู่ในภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น จ.ระยอง จ.สระแก้ว จ.ชลบุรี จนกระทั่งมาเป็นนายพลอยู่ที่ จ.ชลบุรี แต่ตอนนี้ถูกย้ายไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นคนที่เป็นเทรนเนอร์ เป็นโค้ชให้กับสมชาย จนทำบ่อนมา จากพื้นที่ที่อำเภอบ้านเกิด ก็คือพัฒนานิคม ของ จ.ระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่เจริญมากใน จ.ระยอง ก็เติบโตและไล่ออกมาสู่ความเจริญ สู่ในเมืองขึ้นเรื่อยๆ สมชาย ก็มีหัวที่ทำธุรกิจการพนันอย่างที่หาตัวจับได้ยาก เขาก็จะทำ 1 บ่อน เพิ่มเป็น 2 บ่อน จากบ่อนการพนันที่อยู่กับที่อย่างเดียว เขาก็ขยายเป็นตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต จนขยายไปเป็นบ่อนออนไลน์ อย่างที่เรารู้กันก็คือในนามของเว็บไซต์ กาแล็คซี่ เมียวดีคอมเพล็กซ์ นี่ก็เป็นของเสี่ยสมชาย แล้วเสี่ยสมชาย ก็เป็นคนที่ได้เงินมาจากการพนัน ก็จะกว้านซื้อที่ดินไว้ในชื่อของตัวเอง


ที่ดินอีกผืนหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือตรงข้ามกับบ้านพักหลังที่สมชาย ถูกรวบเมื่อเช้านี้ แต่เป็นพื้นที่ ที่ดินที่มีจำนวนพื้นที่ จำนวนไร่มากกว่าบ้านสมชาย ก็ประมาณเกือบ 10 ไร่ ก็ถือว่าเป็นเงินนับร้อยล้านบาท ในมูลค่าที่ดินผืนนี้ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน บนถนนโลกีย์ เช่นกัน ซึ่งคนระยองก็จะรู้จักดี ส่วนบ่อนของสมชาย ก็จะอยู่ในตลาดกลางเมือง สมัยก่อนก็เป็น บขส.เก่า ขนส่งเก่า ก็จะเป็นบ่อนที่อุกอาจ ท้าทายกฎหมายมาก อยู่ใจกลางเมือง ตอนนี้ก็มีมูลค่ามหาศาลเช่นกัน นี่เราพูดถึงทรัพย์สินที่เราสามารถตรวจสอบเข้าไปถึง


นอกจากนั้น ก็ยังมีอยู่ที่มาบตาพุด มาบตาพุดนี่ เคยเป็นบ่อนที่ดีเอสไอเข้าไปจับในช่วงปี 62 ปีแรกๆ ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาบริหารประเทศหลังจากการเลือกตั้ง ก็มีการเข้าไปจับกุม แต่ในที่สุดสมชาย ก็เคลียร์ได้ แต่ดีเอสไอต่างหากที่ถูกด่ากลับไป


บ่อนแห่งนี้ก็เป็นพื้นที่ที่อยู่หลังห้างบิ๊กซี ของมาบตาพุด และที่สำคัญอีกจุดหนึ่งก็คือ ใกล้บริเวณหาดทรายทอง ของที่มาบตาพุดเช่นเดียวกัน เขามีการก่อสร้างในรูปแบบที่พร้อมที่จะเป็นสถานที่เปิดบ่อนได้อย่างทันที และเปิดเป็นบ่อนที่มีขนาดใหญ่ มีการเตรียมการไว้ แต่บังเอิญว่ามันมีปัญหาจากที่โควิด-19 ระบาดขึ้นมาแล้วกระทบถึงบ่อนสมชาย ก็เลยระงับไป นี่คือพื้นที่ 2 แห่ง ที่เราเห็นว่าเป็นมูลค่าจำนวนหลายร้อยล้านบาท คือที่ อ.เมือง และที่มาบตาพุด ส่วนอำเภออื่นๆ พื้นที่ที่เป็นไร่ สวน อะไรต่างๆ ก็มีอีกจำนวนมาก เนื่องจากเขาทำรายได้ได้จากการทำธุรกิจการพนัน ทั้งบนดิน ออนไลน์ และตู้สลอตแมชชีนอะไรต่างๆ ทั่วประเทศ


นี่คือจุดที่คดีจะต้องไปถึง เพราะว่าการกล่าวหาในเรื่องของการจัดให้มีการเล่นการพนัน เป็นผู้ประกอบการเล่นการพนันแล้ว ก็จะเป็นความผิดมูลฐานที่จะนำไปสู่การส่งต่อ ปปง. เพื่อตรวจสอบการฟอกเงินต่อไป


กรองทอง- แต่ก็คงจะมีคนอยากรู้ ถามตรงๆ เลยค่ะว่าจะไปถึงไหม หรือว่างานนี้จะเป็นแค่การจับโชว์ เพราะไม่จับก็ไม่ได้แล้ว เนื่องจากทราบกันดีว่าระยะเวลาตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 จากบ่อน จนถึงวันนี้มันทิ้งระยะเวลานานพอที่จะไปทำลายหลักฐาน ไปดูทรัพย์สิน โอนย้ายถ่ายเท หรือแม้แต่การที่เรารู้ว่า หลงจู๊สมชาย ก็มีสายสัมพันธ์อันดีกับ จะเป็นผู้มีอำนาจรัฐ หรือคนมีสีอะไรก็แล้วแต่ การที่จะไปจับ ไปกวาดล้าง ระวังจะโดนแฉโพย มันก็เลยทำให้คนที่ติดตามข่าวเขาอาจจะมองว่า แล้วมันจะไปถึงขั้นนั้นไหม หรืออาจจะเป็นแค่การจับโชว์ในครั้งนี้ แล้วก็โดนข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน


นพรัฐ- คำถามนี้มันก็น่าคิดนะครับ เพราะว่าอย่างประเด็นแรกที่นุกถามมา ก็เป็นเรื่องของการทำลายหลักฐาน เพราะเสี่ยสมชาย มีการพูดถึงชื่อเขา และรู้ว่าทำผิดอะไรมาตั้งแต่การแพร่ระบาดโควิดระยะแรกในรอบสอง ก็เป็นเรื่องของที่ทิ้งเวลามานาน ประมาณเกือบ 2 เดือนแล้ว ทำไมไม่จับ แล้วก็จะทำให้เสี่ยสมชาย เอาทรัพย์สินต่างๆ ไปซุกซ่อน ซึ่งตรงนี้ก็มีข้อเท็จจริงอยู่ ก็คือ ในเรื่องของตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต ที่มีการขนออกจากพื้นที่ภาคตะวันออก ไปเก็บซ่อนไว้ที่ภาคอีสาน จะไปที่สุรินทร์ จะไปที่อุบลฯ ที่เราได้ทราบข่าวกันไป แล้วก็ไปถูกจับที่ขอนแก่น ซึ่งมันก็เป็นการที่ทำให้เสี่ยสมชาย ได้เตรียมตัวคิดและปฏิบัติการเก็บซ่อนสิ่งที่ตัวเองกระทำผิด และทรัพย์สินต่างๆ เรื่องเกี่ยวกับตู้ม้า ตู้สลอต มีอุปกรณ์อีกอย่างหนึ่งที่เสี่ยสมชาย ได้ทำลายไป แต่ยังไม่เป็นข่าว แต่เราจะบอกในวันนี้ ในตอนนี้ ก็คือตู้สลอต ตู้ม้าต่างๆ มันจะต้องมีการขนไปวางและขนกลับ ย้ายที่ หรือเพิ่มที่ เปลี่ยนที่อยู่ตลอดเวลา ตู้พวกนี้ไม่มีขาที่จะเดินไปเองได้ ก็คือจะต้องใช้รถกระบะ เป็นตัวขน ซึ่งรถกระบะที่ใช้ขนนี้ ของแก๊งเสี่ยสมชาย มีทั้งหมดประมาณ 500 คัน เป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นใหม่ วีโว่ 500 คัน ซึ่งจะจอดอยู่ตามโกดังที่เก็บตู้ม้า ตู้สลอตต่างๆ ในพื้นที่ระยอง ในพื้นที่ของแปดริ้ว หรือพื้นที่ของ จ.จันทบุรี ชลบุรี แต่รวมแล้วมีทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 500 คัน


หลังจากที่มีปัญหาตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต วาง ทำงานไม่ได้ เสี่ยสมชาย ก็ได้มีการประกาศขายรถพร้อมกัน ในเวลาเดียวกัน ให้กับเอเยนต์ในภาคตะวันออก 300 คัน ให้มารับซื้อไปในราคาที่ถูก นี่คือการยักย้ายถ่ายเทและซุกซ่อนทรัพย์สินที่ใช้ประกอบการกระทำผิด


อีกประเด็นหนึ่งที่จะมีการติดตามต่อไป ก็คือเรื่องของการฟอกเงิน ถามว่าทรัพย์สินของเสี่ยสมชาย จะเหลือให้มีการตรวจสอบอีกมากน้อยแค่ไหน ก็อย่างพื้นที่ ที่ดิน ที่ได้บอกไว้เมื่อกี้ว่ามีผืนใหญ่อยู่ในเมืองระยองถึง 3 ผืน ก็คือ บ้านที่ถูกจับกุม แล้วก็พื้นที่ที่อยู่ตรงกันข้าม ซึ่งเป็นที่ดินผืนใหญ่ และบ่อนที่อยู่ บขส.เก่าในเมืองระยอง และมีที่ อ.มาบตาพุด มีอยู่ 2 แห่ง นี่คือทรัพย์สินคร่าวๆ ที่เรารู้กัน


เหล่านี้มันจะต้องออกมาให้เห็นว่าการได้มาของทรัพย์สินเหล่านี้ ที่ดินเหล่านี้ เขาได้ทำมาหากินอะไร มีเงินมาจากไหน ถึงได้มีเงินไปซื้อที่ดินเหล่านี้ในราคาที่สูงมากมาครอบครอง แต่ที่จะพบได้อย่างแน่นอน จะตรวจสอบได้อย่างชัดเจนที่สุด ก็คือรถขนตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต เพราะว่ามันมีจำนวนมากถึง 500 คัน


เพราะฉะนั้น การที่จะหยุดในเรื่องของเสี่ยสมชาย ไว้เพียงแค่มีความผิดเรื่องการจัดให้มีการเล่นการพนันเพียงอย่างเดียว สังคมก็จะถามต่อไปกับตำรวจว่า คุณทำได้แค่นี้หรือ หรือมีอย่างอื่นที่ทำให้ไปไม่ได้


นี่ก็คือเรื่องของเสี่ยสมชาย ที่เราจะต้องตรวจสอบกันต่อไปในเรื่องของทรัพย์สินที่ได้มาจากการทำธุรกิจการพนัน


กรองทอง- ที่พี่นกพูดถึงเรื่องของการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน หรือแม้แต่การย้ายทำลายหลักฐาน ที่ว่าต้องใช้รถกระบะถึง 500 คัน แสดงว่าตัวของอุปกรณ์ที่กระทำความผิดมันต้องมหาศาลมากแค่ไหน ?

นพรัฐ- ไม่ใช่ใช้รถเฉพาะแต่การทำลายหลักฐาน เป็นรถที่ใช้ขนย้าย ประกอบการ ในการวางตู้ม้า ตู้เกม ตู้สลอต เป็นประจำ ถึง 500 คัน ถ้าคิดดูว่า มีประเด็นที่น่าสนใจก็คือ รายได้จากตู้น่าจะประมาณ 5 พันตู้ เพราะมีรถไว้ใช้ประจำตั้ง 500 คัน ถ้าคันหนึ่งขนได้ 10 ตู้ ตัวเลขกลมๆ ก็จะ 5 พันตู้ 5 พันตู้ในแต่ละวันทำเงินได้เท่าไร ตีว่าตู้ละ 1 แสนบาทต่อวัน 1 แสนบาทต่อวัน นี่ทำได้ง่ายๆ เลย เป็นประจำ เป็นตัวเลขที่ตีออกมาในเรื่องของการทำธุรกิจตู้ม้า ตู้เกม เพราะฉะนั้นเขาถึงเคลียร์ให้กับตำรวจท้องที่และตำรวจส่วนกลางแพงมาก อย่างเช่นพื้นที่ในกรุงเทพมหานครแห่งหนึ่งที่มีคนนิยมเล่น ตู้ม้า ตู้เกม ในกรุงเทพมหานคร สน.แห่งหนึ่ง เขาคิดเจ้าเดียว 2-3 ล้านบาท ในการเคลียร์กับสถานี โรงพักพื้นที่ เพราะว่ามันมีรายได้ที่ดีมาก และก็ไม่มีการขาดทุน ได้มา 100 เขาก็จะแบ่งให้ร้านหรือเจ้าของสถานที่ที่เขาไปวางตู้ ร้านพวกนี้ก็จะเป็นร้านเสริมสวย เป็นโต๊ะสนุ้ก เป็นคาเฟ่ เป็นร้านอาหารอะไรต่างๆ เขาก็จะแบ่งไปให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แล้วตู้นี้ก็มีการวางโปรแกรมไว้อย่างดี คือคนแทงมา 100 กินแน่ๆ 70 เปอร์เซ็นต์ ก็ได้ประมาณ แน่ๆ ในแต่ละวัน ลองคิดดูว่า 5 พันตู้ เสี่ยสมชาย จะได้เงินเข้ากระเป๋าในแต่ละวันเท่าไร แล้วทรัพย์สินที่จะอยู่ในความครอบครองของเขา นอกจากเงินสด เท่าไร เพราะสมชาย เป็นคนที่ได้เงินมา เขาก็จะนำไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน หรืออะไรอื่นๆ เพราะฉะนั้น เรื่องของการติดตามทรัพย์สินของหลงจู๊สมชาย ระยอง จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ยิ่งกว่านายเสี่ยโป้ ซึ่งอาจจะมีอยู่แค่ที่ตำรวจได้ไปยึดมาเท่านั้น แต่สมชาย คิวด่าน่าจะมหาศาล


กำลังโหลดความคิดเห็น...