xs
xsm
sm
md
lg

ตรุษจีนปีนี้ตลาดสดมหาชัยสุดเงียบเหงา แม้เป็นวันจ่ายลูกค้าบางตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมุทรสาคร - แม้วันจ่ายในเทศกาลตรุษจีน ตลาดสดมหาชัยสุดเงียบเหงา หลังปีนี้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่นิ่ง

วันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดสดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อดูบรรยากาศของการจับจ่ายซื้อของในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ของจังหวัดที่ยังคงพื้นที่สีแดงเข้มข้น ซึ่งพบว่า ตลาดมหาชัยสุดเงียบเหงาไม่คึกคักอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมา สาเหตุเพราะพิษโควิด-19 แม้ว่าพ่อค้าแม่ค้าแต่ละร้านจะมีการติดป้ายแขวนร้านนี้ผ่านการตรวจโควิด-19 พร้อมใบรับรองผลการตรวจโควิด-19 ของผู้ค้ากับลูกจ้างในร้าน

แต่ลูกค้าก็ยังออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างบางตา ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งที่ขายอาหารทะเลสดและเป็ดไก่ต่างบอกว่าปีนี้เงียบเหงามาก ไม่มีลูกค้าจากต่างจังหวัด มีเพียงแต่ลูกค้าในพื้นที่เท่านั้น ด้วยเพราะหลายคนยังกลัวกับเรื่องของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ส่วนราคาสินค้านั้นจำพวกเป็ดไก่ก็มีการปรับลดลงมาบ้างเล็กน้อย ไม่เว้นแม้แต่อาหารทะเลสด เช่น กุ้ง ปลาหมึก มีการปรับลดลงมา เพื่อดึงดูดเอาใจผู้ซื้อเช่นเดียวกัน

น.ส.มณฑิตรา บุญอินทร์ แม่ค้าขายเป็ดพะโล้ บอกว่า การค้าขายในช่วงเทศกาลปีนี้กับปีที่แล้วแตกต่างกัน ปีนี้ขายไม่ดีอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่คนซื้อจะเป็นลูกค้ารายเดิมๆ ที่เคยมาซื้อกันเป็นประจำทุกปี และเป็นลูกค้าที่อยู่ภายในจังหวัดเท่านั้น สาเหตุเนื่องมาจากเรื่องของโควิด-19 นั่นเอง

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารทะเลต่างบอกเหมือนกันว่า ยอดการจำหน่ายอาหารทะเลสดในปีนี้เทียบไม่ได้กับปีที่แล้ว เหตุเพราะคนภายนอกยังกลัวพิษของโควิด/19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งพวกตนขอยืนยันได้ว่า ผู้ซื้อสามารถมาซื้ออาหารทะเลสดที่จังหวัดสมุทรสาครได้ โดยเฉพาะในตลาดสดมหาชัยแห่งนี้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าทุกร้านผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว บางร้านมีการตรวจซ้ำหลายรอบ และไม่ใช่เพียงแค่ผู้ค้าผู้ขายเท่านั้น แม้แต่คนงานที่เข็นของให้ลูกค้าก็ต้องได้รับการตรวจโควิด-19 เช่นเดียวกัน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 แน่นอน

ด้านนายเปรม แก้วนิมิตร พ่อค้าแผงอาหารทะเลสดรายใหญ่ในตลาดสดมหาชัย ยังบอกอีกว่า เพราะพิษโควิด-19 ทำให้คนนอกจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงไม่กล้าแล้วก็เกิดความกลัวที่จะเข้ามาในจังหวัดสมุทรสาคร โดยทุกวันนี้แม้แต่ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ตลาดสดมหาชัยยังไม่คึกคึก มีลูกค้ามาจับจ่ายซื้อของกันอย่างบางตา ซึ่งอยากจะขอให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ซื้อจากภายนอกมั่นใจได้ว่า ตลาดสดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 และสามารถเข้ามาซื้ออาหารทะเลกันได้เหมือนเดิม อีกทั้งทางตลาดมีมาตรการในการป้องกันที่เข้มข้นมากขึ้นด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...