xs
xsm
sm
md
lg

ส่อสาหัส! สั่งปิดคลังสินค้าใหญ่ริมเมย พบแรงงานติดโควิดแล้ว 8-คลัสเตอร์พ่อค้าตลาดสดแม่สอดยังลาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - พบผู้ป่วยโควิด-19 ชายแดนแม่สอดเพิ่มไม่หยุด..ล่าสุดต้องสั่งปิดคลังจักรยานมือสองรายใหญ่ริมเมย ตรวจแรงงานทั้งไทย-พม่ากว่า 300 คนหลังเจอคนงานติดเชื้อแล้ว 8 ราย แถมคลัสเตอร์พ่อค้าตลาดสดกลางเมืองยังลามอีก


บ่ายวันนี้ (9 ก.พ. 64) นายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด จ.ตาก ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ทหาร ลงพื้นที่ปฏิบัติการตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกแบบเร่งด่วนบริเวณคลังจำหน่ายสินค้ารถจักรยานมือ 2 รายใหญ่ติดชายแดนไทย-เมียนมา

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำแรงงานสัญชาติเมียนมาที่ทำงานและพักอาศัยอยู่ในพื้นที่คลังสินค้าแห่งนี้มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวานที่ผ่านมา (8 ก.พ.) จำนวนกว่า 100 คน พบแรงงานติดเชื้อโควิด 8 ราย ซึ่งผู้ป่วยได้ถูกส่งตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลแม่สอด

ทีมเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบคลังสินค้า ก่อนทำการตรวจสารคัดหลั่งกลุ่มพนักงานคลังสินค้าทั้งที่เป็นชาวไทยและเมียนมากว่า 300 คน ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.)

พร้อมกันนั้น ยังมีคำสั่งปิดกั้นพื้นที่คลังสินค้าที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อดังกล่าวเป็นการชั่วคราว จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดได้นำลวดหนามหีบเพลงมาวางแนวกั้นพื้นที่ทางออกด้านหลังคลังสินค้าที่ติดแนวริมตลิ่งแม่น้ำเมย แนวพรมแดนไทย-เมียนมา รวมทั้งส่งกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าโดยรอบพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันกลุ่มเสี่ยงเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ในระหว่างรอผลการตรวจ

นอกจากนี้ สบค.ตากยังมีคำสั่งปิดตลาดสดพาเจริญและตลาดสดนครแม่สอดเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 2 วัน พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพร้อมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคไปทั่วตลาด หลังพบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า-แรงงาน ตลอดจนผู้อาศัยอยู่ในชุมชนรอบตลาดที่มีทั้งคนไทย-เมียนมา ติดโควิด-19 รวมประมาณ 30 กว่าราย

เริ่มตั้งแต่ครอบครัวพ่อค้าชายวัย 75 ปีที่พบว่าติดเชื้อโควิดไปก่อนหน้านี้รวม 10 ราย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าปฏิบัติการตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า-กลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบตลาด 2 ครั้ง พบผู้ติดเชื้อรวม 16 ราย และพบกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ระหว่างกักตัวดูอาการทั้งหมด 50 ราย พบคนที่ทำงานอยู่บริเวณห้องน้ำในตลาดเอกชนติดเชื้อเพิ่มอีก 10 ราย ในจำนวนนี้เป็นซากเชื้อ 3 ราย

และในวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจโควิดเชิงรุกจะลงพื้นที่ไปปูพรมตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่ท้ายชุมชนอิสลามแม่สอดเพื่อตรวจคัดกรองในทุกพื้นที่ของชายแดนแม่สอดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...