xs
xsm
sm
md
lg

สลด! “ดาบตำรวจ” ควบเก๋งแหกโค้งพุ่งชนสิบล้อพังยับดับคาที่ติดในซากรถที่ชัยภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - สลด “ดาบตำรวจ” ควบรถเก๋งแหกโค้งพุ่งชนรถบรรทุกสิบล้อพังยับเยิน ดับคาที่ติดในซากรถ บนถนนหมายเลข 225 อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ขณะคนขับรถสิบล้อคู่กรณีไม่หลบหนี ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ

วันนี้ (5 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลดนี้เกิดเมื่อคืนนี้เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.นิพนธ์ เพื่อนสงคราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า จ.ชัยภุมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 225 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 232 บ้านโนนเปลือย ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมกับทีมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จุดเมืองชัยภูมิ, จุดอำเภอบ้านเขว้า, จุดอำเภอหนองบัวระเหว และจุดอำเภอจัตุรัส


ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งเส้นทางผ่านชุมชนพอดี และมืดแสงสว่างไม่พอเพียง อาสากู้ภัยจึงเร่งกระจายกำลังวางจุดส่องแสงสว่างในที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้น ตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กษ 1350 นครสวรรค์ จอดอยู่ข้างทางในฝั่งขามุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชัยภูมิ สภาพพังยับเยินตั้งแต่ด้านหน้าจนเกือบถึงบริเวณด้านท้ายรถ ภายในซากตัวรถ พบผู้ขับขี่เป็นชาย 1 ราย ติดอยู่ภายใน ตรวจสอบชีพจรพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพต้องใช้ชุดอุปกรณ์ตัดถ่างใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถมาได้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุริยัน ธารรัตนานุกูล อายุ 50 ปี ที่อยู่ตามหลักฐานบัตรประชาชน เลขที่ 99 ม.2 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ และพบเอกสารว่าเป็นเสียชีวิตรายนี้เป็นตำรวจ ยศดาบตำรวจ คือ ด.ต.สุริยัน ธารรัตนากุล สังกัด สภ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ อีกด้วย


ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ในเลนตรงข้ามกันยังพบรถคู่กรณี เป็นรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 87-5298 นครราชสีมา มีนายมนูญ วิชชัยภูมิ อายุ 55 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 12/1 ม.2 ต.บ้านค่าย อ.เมืองฯ จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการสอบถามผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อเล่าว่า ตนได้เดินทางมาจากตัวเมืองชัยภูมิจะไปที่วัดเขาจอมทอง เขต อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ขณะที่มาถึงจุดเกิดเหตุเห็นว่ามีรถเก๋งได้หลุดโค้งมาอย่างแรง ข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนบริเวณด้านหน้าและล้อหน้าด้านขวาจนล้อของรถสิบล้อขาดหลุดไป ก่อนที่รถจะเสียหลักลงมาข้างทางเช่นกัน

ทางด้าน ร.ต.อ.นิพนธ์ เพื่อนสงคราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานทั้งหมด จากนั้นได้ทำการประสานต้นสังกัดของผู้เสียชีวิตให้รับทราบเพื่อติดต่อญาติและจะได้เชิญผู้ขับขี่รถสิบล้อไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...