xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจพ่อค้าลอตเตอรี่สุดซื่อสัตย์! ถือสลากฯ 12 ล้านไปแจ้ง ตร.ให้ลูกค้าอยู่อิตาลีพร้อมขึ้นเงินมอบให้ญาติ-ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - เปิดใจพ่อค้าลอตเตอรี่บุรีรัมย์ซื่อสัตย์! ถือสลากฯ ถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 12 ล้าน ไปแจ้งความตำรวจให้ลูกค้าอยู่อิตาลีที่ซื้อทางออนไลน์และนำไปขึ้นเงินกองสลากให้ญาติอยู่สุรินทร์มารับเงินทั้งหมด ก่อนมอบสินน้ำใจให้พ่อค้า 2 แสน ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เจ้าตัวบอกยึดมั่นคำสอนพ่อแม่ “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน”

วันนี้ (3 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของ นายวิชาน สังสีแก้ว หรือกุ้ง อายุ 41 ปี ชาวตำบลเขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พ่อค้าเร่ขายลอตเตอรี่และขายทางออนไลน์ ที่โชว์ใบแจ้งความของ สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ โดยใบแจ้งความระบุว่า เป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ขายสลากฯ หมายเลข 912307 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ. 64 งวดที่ 6 ชุดที่ 51, 52 จำนวน 2 ฉบับ ให้แก่ น.ส.เอ (นามสมมติ ) ชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ประเทศอิตาลี

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีคนเข้าไปแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์ของพ่อค้าลอตเตอรี่คนนี้ เพราะที่ผ่านมาส่วนมากจะมีเรื่องฟ้องร้องแย่งสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 กันมากกว่า ต่างจากพ่อค้าลอตเตอรี่หนุ่มคนนี้ กลับนำสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัลมูลค่า 12 ล้านบาท ที่ขายผ่านออนไลน์ให้ลูกค้าไปแล้ว แต่ลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวก็อยู่กับตัว ไปลงบันทึกประจำวัน โดยระบุชื่อผู้ถูกรางวัลชัดเจน

นายวิชาน สังสีแก้ว หรือกุ้ง พ่อค้าลอตเตอรี่หนุ่มใจซื่อ
ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายวิชาน หรือกุ้ง พ่อค้าลอตเตอรี่หนุ่มใจซื่อ ที่บ้าน อ.ประโคนชัย พบว่าได้มีทั้งหน่วยงานราชการ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์ของนายวิชานไม่ขาดสาย ขณะที่นายวิชานเองมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและดีใจที่มีคนชื่นชมจำนวนมาก

นายวิชานเปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ไปทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต หลังเจอพิษโควิด-19 ก็พาภรรยากลับมาอยู่บ้านที่บุรีรัมย์ แต่ไม่มีงานทำ เงินที่ทำงานเก็บสะสมไว้ก็ทยอยเอาออกมาใช้เรื่อยๆ จนเกือบหมดแล้ว พยายามหางานทำหลายอย่างทั้งรับจ้างตัดอ้อย ค้าขายสารพัด แต่ขายไม่ค่อยได้ จึงตัดสินใจลองไปรับลอตเตอรี่จากยี่ปั๊วที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์มาขาย ทั้งแบบเดินเร่ขาย และขายแบบออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยการขายออนไลน์หากใครซื้อก็จะถ่ายภาพให้ลูกค้าดูเพื่อยืนยัน เมื่อลูกค้าโอนเงินมาจ่ายแล้วจะเซ็นสลักด้านหลังเป็นชื่อลูกค้าเพื่อเป็นหลักฐานให้ด้วย ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ซื้อออนไลน์กับตนถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวบ้าง 3 ตัวบ้าง ตนก็จะเอาสลากที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงินให้แล้วโอนให้ลูกค้าทันที แต่หากเป็นรางวัลใหญ่ลูกค้าต้องมารับสลากเอง จึงทำให้ลูกค้าเชื่อใจมาอุดหนุนเรื่อยๆ


แต่ครั้งนี้คนถูกรางวัลอยู่ต่างประเทศ ตนจึงช่วยดำเนินการแทนให้ โดยล่าสุดได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินที่กองสลากแล้วให้ญาติของผู้ที่ถูกรางวัลซึ่งอยู่ จ.สุรินทร์ มารับเงินรางวัลที่กองสลากเรียบร้อยแล้ว ถือว่าสิ้นสุดความรับผิดชอบของตนเองแล้ว

นายวิชานกล่าวต่อว่า หลังดำเนินการเสร็จเรียบร้อย คนที่ถูกรางวัลได้ให้ญาติที่ทำหน้าที่รับเงินรางวัลแทนมอบสินน้ำใจแก่ตนเพื่อต่อยอดอาชีพจำนวน 100,000 บาท และมอบให้เป็นค่าคลอดบุตรของภรรยาที่ตั้งครรภ์ 5 เดือนอีกจำนวน 100,000 บาท รวมเป็น 200,000 บาท แล้วคนที่ถูกรางวัลยังบอกด้วยว่าหากเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยจะแวะมาเยี่ยมตนเองกับภรรยาที่บ้านด้วย


หลังจากเรื่องราวของตนเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ก็มีคนเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก และบางคนอยากจะอุดหนุนลอตเตอรี่ ถึงขนาดจองไว้ล่วงหน้าเลยก็มี ซึ่งตนขอบคุณทั้งผู้ที่เข้ามาชื่นชมและที่อุดหนุนลอตเตอรี่ของตน ยืนยันว่าจะทำอาชีพขายลอตเตอรี่ต่อไป และจะซื่อสัตย์ในอาชีพของตัวเองแบบนี้ตลอดไป เพราะพ่อแม่สั่งสอนตนตลอดมาว่า “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน”

ด้าน น.ส.จันทรา ทองตัน อายุ 30 ปี ภรรยานายวิชาน บอกว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่สามีเป็นคนซื่อสัตย์ ซึ่งที่ผ่านมาสามีเป็นคนดีแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว และอยากให้สามีเป็นคนดีแบบนี้ตลอดไป ตนจะคอยสอนลูกให้เอาพ่อเป็นแบบอย่าง ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมให้กำลังใจ และอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่กับสามีตนเองด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น